Hiển thị tất cả 6 kết quả


Tháp hấp phụ bằng than hoạt tính là một thiết bị hiện đại chuyên dùng để sử dụng loại bỏ các chất ô nhiễm khí trong quá trình sử lý khí thả. Thiết bị này được thiết kế ra nhằm sử lý các chất ô nhiễm như Benzen, formaldehyd, acetone, ethanol, ether, metanol, axit axetic, etyl este, styren, phosgene và khí độc hại, điều này giúp giảm thiểu thải ra môi trường các chất độc hại gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và ô nhiễm môi trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.
tháp hấp phụ than hoạt tính
tháp hấp phụ than hoạt tính

Nguyên Lý Hoạt Động Tháp Hấp Thụ Bằng Than Hoạt Tính

Nguyên lý hoạt động của tháp hấp thụ bằng than hoạt tính dựa trên quá trình hấp phụ của các chất ô nhiễm trong dòng khí thải vào bề mặt của than hoạt tính. Dưới đây là các bước chi tiết trong quá trình hoạt động của tháp hấp thụ bằng than hoạt tính:

1. Tiếp xúc dòng khí thải với than hoạt tính:

 • Dòng khí thải được đưa vào tháp và tiếp xúc với lớp than hoạt tính. Than hoạt tính có bề mặt rất lớn và cấu trúc rỗng, tạo điều kiện lý tưởng để hấp phụ các chất ô nhiễm.

2. Hấp phụ các chất ô nhiễm:

 • Trong quá trình tiếp xúc, các chất ô nhiễm trong dòng khí thải sẽ bám vào bề mặt của than hoạt tính thông qua quá trình hấp phụ. Các chất ô nhiễm như hợp chất hữu cơ, hợp chất hữu cơ hóa và một số kim loại nặng sẽ được loại bỏ khỏi khí thải.

3. Loại bỏ than hoạt tính đã hấp phụ:

 • Sau khi than hoạt tính đã hấp phụ đầy đủ các chất ô nhiễm, nó sẽ được loại bỏ khỏi tháp và thay thế bằng than mới hoặc than đã được tái sử dụng.

4. Xử lý than hoạt tính đã hấp phụ:

 • Than hoạt tính đã hấp phụ các chất ô nhiễm sẽ được xử lý để loại bỏ các chất đã hấp phụ và tái sử dụng lại cho quá trình hấp phụ tiếp theo.

5. Xử lý nước thải:

 • Nước thải từ quá trình xử lý than hoạt tính sẽ được xử lý thêm để loại bỏ các chất độc hại trước khi được xả ra môi trường.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất hấp phụ cao: Than hoạt tính có bề mặt lớn và khả năng hấp phụ cao, giúp loại bỏ các chất ô nhiễm một cách hiệu quả.
 • Tính tái sử dụng: Than hoạt tính có thể được tái sử dụng sau khi đã được xử lý và làm sạch.

Ứng dụng:

Tháp hấp thụ bằng than hoạt tính thường được áp dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà máy nhiệt điện và các ngành công nghiệp khác để xử lý khí thải và đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường. Như vậy, tháp hấp thụ bằng than hoạt tính là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm để xử lý khí thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

DỊCH VỤ CỦA HSVN TOÀN CẦU

 • Tư vấn thiết kế giải pháp xử lý khí thải công nghiệp sử dụng công nghệ xử lý khí thải bằng than hoạt tính
 • Thiết kế & cung cấp tháp hấp phụ than hoạt tính, hộp lọc than hoạt tính theo yêu cầu.
 • Lắp đặt hệ thống khử mùi, khử khói công nghiệp, khói bếp công nghiệp sử dụng công nghệ than hoạt tính.
 • Cung cấp tất cả giải pháp chuyên sâu xử lý khí thải bằng than hoạt tính.
 • Cung cấp than hoạt tính viên, hạt & màng lọc than hoạt tính cho đối tác trên Toàn Quốc.
Thiết kế tháp hấp phụ bằng than hoạt tính
Thiết kế tháp hấp phụ bằng than hoạt tính
Tháp hấp thụ bằng than hoạt tính có nhiều kiểu dáng thiết kế khách nhau tùy thuộc vào dự án, không gian lắp đặt, nhưng hầu hết được làm hình hộp, bên trong bao gồm lớp than hoạt tính sử dụng màng lọc than hoạt tính hoặc sử dụng viên than hoạt tính hình khối vuông hoặc tròn. Lưu lượng khí thải cần xử lý quyết định số lớp than hoạt tính & kích thước tháp hấp thụ.

Cấu tạo của tháp hấp phụ than hoạt tính chính hãng

Vỏ tháp: Vỏ tháp hấp phụ được làm từ vật liệu chịu hóa chất và chịu nhiệt như bằng thép sơn tĩnh điện, inox hoặc nhựa Composite & bên trong là Than hoạt tính dạng hạt/dạng bột/dạng viên nén/màng lọc carbon, hoặc kim loại chịu hóa chất. Nó có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi môi trường ăn mòn và tạo một không gian chứa chất hấp phụ. Lớp chất hấp phụ: Tháp hấp phụ chứa một lớp chất hấp phụ, đó là than hoạt tính được thiết kế để sử lý khí thải, tùy chỉnh dựa trên việc ứng dụng thực tế. Than hoạt tính là một vật liệu có khả năng hấp phụ các chất ô nhiễm trong khí thải công nghiệp. Nó được chọn vì khả năng hấp phụ mạnh mẽ và khả năng tái sử dụng sau quá trình khử chất ô nhiễm. Hệ thống khí tẩy: Tháp hấp phụ được trang bị một hệ thống cung cấp khí tẩy để tăng hiệu suất hấp phụ của than hoạt tính. Khí tẩy được sử dụng thường là không khí hoặc một chất oxy giàu, được cung cấp vào tháp để tác động lên than hoạt tính và làm tăng khả năng hấp phụ chất ô nhiễm. Hệ thống quạt: Một hệ thống quạt thông gió được sử dụng để tạo lưu lượng không khí qua tháp hấp phụ. Quạt giúp đảm bảo rằng không khí ô nhiễm đi qua lớp chất hấp phụ và được loại bỏ các chất ô nhiễm trước khi thoát ra khỏi tháp. Hệ thống xử lý ô nhiễm: Tháp hấp phụ có một hệ thống xử lý chất ô nhiễm để loại bỏ chất hấp phụ đã bão hoà. Quá trình xử lý chất ô nhiễm có thể bao gồm các bước như xả nước, xả chất rắn hoặc xử lý chất thải. Hệ thống điều khiển và giám sát: Tháp hấp phụ thường được trang bị một hệ thống điều khiển và giám sát để điều chỉnh và theo dõi hiệu suất hoạt động của tháp. Hệ thống này cung cấp thông tin về lưu lượng khí, áp suất, nhiệt độ, và các thông số khác để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn của tháp hấp phụ.
Cấu Tạo Tháp Hấp Phụ Than Hoạt Tính
Cấu Tạo Tháp Hấp Phụ Than Hoạt Tính

Ưu điểm của tháp hấp phụ than hoạt tính

 • Hiệu quả phấp phụ cao & khả năng hấp phụ lớn
 • Bảo trì đơn giản, thuận tiện
 • Hoạt động đơn giản & an toàn
 • Nguồn thay thế phổ biến, giá rẻ.
 • Đáp ứng nhu cầu kiểm soát ô nhiễm

Mô tả hệ thống xử lý khói thải công nghiệp sử dụng tháp hấp phụ bằng than hoạt tính thiết kế bởi HSVN Toàn Cầu

Nguyên lý hoạt động của tháp hấp phụ than hoạt tính
Nguyên lý hoạt động của tháp hấp phụ than hoạt tính
Ứng dụng của tháp hấp phụ: được sử dụng rộng trong xử lý khí thải công nghiệp loại bỏ hợp chất độc hại như Benzen, formaldehyd, acetone, ethanol, ether, metanol, axit axetic, etyl este, styren, phosgene và khí độc hại. Trên thực tế, nồng độ khí thải cao, lưu lượng lớn vì vậy số lượng màng lọc tháp hấp phụ cũng khác tăng để sử dụng luôn phiên, tăng khả năng hấp thụ khí. Nguyên lý hoạt động: Mô hình xử lý khí thải sử dụng tháp hấp phụ than hoạt tính do HSVN Global Co.,ltd thiết kế sử dụng hệ thống thu gom khí thải, bụi, khí VOCs, dẫn qua tháp rửa khí Dr.Clean loại bỏ hoàn toàn bụi. Hệ thống tháp rửa khí bao gồm đĩa khí ngăn bụi, hệ thống phun dập & màng ngăn hơi nước đầu ra tháp. Thành phần khí thải còn lại đi sau khi đi qua tháp có thể còn khói & hợp chất khí bay hơi VOCs được dẫn qua hệ thống tháp hấp phụ (buồng hấp phụ) có sẵn các lớp than hoạt tính. Mỗi viên than hoạt tính có tới hàng triệu lỗ chân lông có kích thước phân tử giam giữ khí độc hại.
Hình ảnh dự án của tháp hấp phụ than hoạt tính
Hình ảnh dự án của tháp hấp phụ than hoạt tính

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Số 30,Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • Miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline : 1900.4790 | Tư vấn bán hàng : 0901.856.888
 • Tel HN : 024.7777.6888 | Tel HCM : 028.777.99998
 • Web : wWw.xulykhoibui.com
Tóm lại, than hấp phụ bằng than hoạt tính là một trong những thiết bị hiện đại tốt nhất dùng trong việc bảo vệ môi trường và  khả hấp thụ và tái chế các sản phẩm gây ô nhiễm môi trường thành các sản phẩm có ích. để có thể biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi hoặc Drair để nhận được những lời khuyên tốt nhất.

0901.856.888