Hiển thị tất cả 12 kết quả


Bức xạ điện từ đến từ mặt trời và được truyền dưới dạng sóng hoặc hạt ở các bước sóng và tần số khác nhau. Dải bước sóng rộng này được gọi là phổ điện từ (EM) . Phổ thường được chia thành bảy vùng theo thứ tự bước sóng giảm dần, năng lượng và tần số tăng dần. Các ký hiệu phổ biến là sóng vô tuyến, vi sóng , hồng ngoại (IR), ánh sáng nhìn thấy, tia cực tím (UV), tia X và tia gamma . Tia cực tím (UV) nằm trong dải phổ EM giữa ánh sáng nhìn thấy và tia X. Nó có tần số khoảng 8 × 10 14 đến 3 × 10 16 chu kỳ mỗi giây, hoặc hertz (Hz) và bước sóng khoảng 380 nanomet (1,5 × 10 −5 inch) đến khoảng 10 nm (4 × 10 −7 inch) . Ánh sáng UV thường được chia thành ba dải phụ gồm: UVA bước sóng 315–400 nm; UVB bước sóng 280–315 nm;  UVC bước sóng 180–280 nm. Sự ion hóa là một trong những điểm nổi bật nhất của ánh sáng cực tím. Với nguồn bức xạ của mình, UV có đủ năng lượng để phá vỡ các liên kết hóa học. Do năng lượng cao hơn của chúng, các photon UV có thể gây ra sự ion hóa , một quá trình trong đó các electron bứt ra khỏi nguyên tử. Khoảng trống dẫn đến ảnh hưởng đến các đặc tính hóa học của các nguyên tử và khiến chúng hình thành hoặc phá vỡ các liên kết hóa học. Điều này có thể hữu ích cho quá trình xử lý hóa học hoặc nó có thể gây hại cho các vật liệu và mô sống. Chính đặc tính này mang lại khả năng khử trùng hoàn hảo cho ánh sáng UV, đây cũng chính là lý do giải thích tại sao UV nhân tạo (đèn UV) được sản xuất và ứng dụng một cách rộng rãi.

Ánh sáng Mặt trời được chia thành nhiều loại khác nhau trong đó có ánh sáng cực tím với 3 dải bước sóng

Máy UV Dr.Air- Thiết bị ứng dụng công nghệ UV trong xử lý khí thải

Dựa trên nền tảng công nghệ UV, Dr.Air đã nghiên cứu và phát triển máy UV xử lý khí thải công nghiệp với mục đích chính là khử mùi và diệt khuẩn. Ngoài dòng máy UV, Dr.Air ra mắt chuỗi sản phẩm UV kết hợp than hoạt tính hoặc UV kết hợp máy lọc tĩnh điện. Có sự khác biệt về ứng dụng của những thiết bị này.

Máy UV

Máy xử lý khí thải được trang bị hệ thống đèn UV sử dụng để khử mùi và diệt khuẩn. Ánh sáng cực tím được tạo ra là loại ánh sáng có bước sóng 185nm hoặc 254nm. Có sự khác biệt giữa 2 bước sóng này. Đối với ánh sáng cực tím 185nm, chúng tác động trực tiếp lên phân tử gây mùi hay vi sinh vật, phá vỡ cấu trúc của chúng. Ngược lại, UV-254nm tác động đến khí oxy trong không khí, tạo thành khí ozone- một chất có tính oxy hóa khử mạnh, dễ dàng khử mùi và diệt khuẩn. Khí thải công nghiệp là thuật ngữ chung để chỉ các loại khí chứa chất ô nhiễm khác nhau được thải vào không khí trong quá trình sản xuất của các nhà máy. Từ phân tích hình thái, khí thải công nghiệp có thể được chia thành khí thải dạng hạt và khí thải dạng khí. Các chất khí thải này được thải vào bầu khí quyển làm ô nhiễm không khí, xâm nhập vào cơ thể con người qua các đường hô hấp khác nhau. Sau khi tích tụ, chúng sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe con người, biểu hiện chủ yếu là các bệnh về hệ hô hấp và rối loạn chức năng sinh lý, cũng như các mô niêm mạc như mắt, mũi bị ảnh hưởng bởi kích thích, và các chất khác nhau sẽ có tác động khác nhau. Xử lý khí thải không dễ, chủ yếu do thành phần khí thải phức tạp, khí khuếch tán nhanh và phát thải lớn. Sau sự xuất hiện của phương pháp xử lý quang phân bằng tia cực tím, việc xử lý khí thải đã trở nên tương đối dễ dàng hơn. Ánh sáng bức xạ 185nm do đèn UV phát ra sẽ chiếu xạ khí thải và làm nứt khí thải như amoniac, trimetylamin, hydro sunfua, metyl sunfua, metyl mercaptan, metyl sunfua, cacbon đisunfua styren, VOCs và chuỗi phân tử hữu cơ hoặc Các chất ô nhiễm polyme vô cơ bị bẻ gãy dưới sự chiếu xạ của chùm tia cực tím năng lượng cao và bị oxy hóa thành các hợp chất phân tử nhỏ. Ngoài ánh sáng UV 185nm, đèn UV xử lý khí thải cũng có thể tạo ra ánh sáng bước sóng 254nm. Ánh sáng cực tím 254nm không trực tiếp tác động lên chất khí gây hại trong môi trường mà bẻ gãy liên kết của khí oxy (O2) trong tự nhiên, khi tồn tại ở dạng nguyên tử O, các nguyên tử Oxy liên kết với nhau hoặc với O2 và tạo ra sản phẩm mới là ozone (O3)- chất khí có tính oxy hóa khử mạnh. Sự tác động của ozone giúp phân hủy và oxy hóa khí mùi, do đó khí mùi bị phân hủy và chuyển hóa thành các hợp chất phân tử thấp, nước và carbon dioxide, sau đó được thải ra ngoài qua ống dẫn khí. . Khí thải công nghiệp đã phân hủy có thể được thải vô tội vạ mà không gây ô nhiễm thứ cấp.

Lắp đặt thiết bị UV kết hợp carbon cho hệ thống xử lý khí thải nhà máy

Máy xử lý khí thải UV kết hợp carbon

Khác với UV, carbon tồn tại dưới dạng vật chất, chúng thực chất là than của tre, gáo dừa, gỗ, ... Với cấu trúc lỗ rỗng, khi dòng khí đi qua các tấm carbon, bụi, mùi bị lưu giữ lại mà không thể thoát ra ngoài. Nguyên lý này giúp màng lọc cacbon xử lý tốt mùi, bụi cũng như hợp chất khí. Rõ ràng, sự kết hợp giữa UV và carbon đảm bảo kết quả xử lý khí thải trở nên toàn diện hơn.

Máy xử lý khí thải UV kết hợp lọc tĩnh điện

Một dòng máy xử lý khí thải khác của Dr.Air đó là thiết bị xử lý khí thải UV kết hợp than hoạt tính. Thiết kế bên ngoài của máy lọc tĩnh điện UV kết hợp than hoạt tính tương tự như những model máy xử lý khí thải Uv khác nhưng công nghệ được lựa chọn kết hợp cùng UV đó là lọc tĩnh điện. Phin lọc tĩnh điện được thiết kế nằm ở phía trước của hệ thống đèn UV. Khi quạt hút luồng khí thải đi từ ngoài vào, chúng sẽ đi qua các tấm phin lọc trước, tại đây, một phần bụi, khói; điều này giảm thiểu một phần đáng kể áp lực cho thiết bị Uv phía sau. Sản phẩm phù hợp với nhà xưởng, nhà máy với khí thải có chứa nhiều khói và bụi.

Ưu điểm của máy UV xử lý khí thải công nghiệp

Lựa chọn thiết bị UV xử lý khí thải công nghiệp, khách hàng lựa chọn những ưu điểm sau:
 • Khử mùi hiệu quả: Ngoài việc loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây hại, thiết bị còn có khả năng tiêu diệt các chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), các hợp chất vô cơ, khí hydro sunfua, amoniac, thiols, và nhiều chất đọc hại khác. Hiệu quả khử mùi có thể lên tới 99%, đạt tiêu chuẩn khí thải của nhà nước.
 • Không cần thêm bất kỳ hoá chất nào: Việc vận hành thiết bị khử mùi bằng công nghệ UV và màng TiO2 tương đối dễ dàng, điều quan trọng hơn đó là việc máy không cần đến bất kỳ chất xúc tác hay hoá chất nào khác, chỉ cần người dùng đặt ống xả vào đúng vị trí, cài công suất phù hợp là xong.
 • Khả năng thích ứng cao: Một ưu điểm khác của thiết bị khử mùi này đó là khả năng thích ứng cao, chúng có thể dùng cho nhiều ngành công nghiệp với khí thải có thành phần đa dạng, nồng độ cao với thời gian vận hành liên tục 24h/ 1 ngày, đảm bảo độ tin cậy và ổn định.
 • Chi phí vận hành thấp: Thiết bị xử lý khí thải tia UV và xúc tác quang học không có tác động cơ học, không cần người vận hành và giám sát trong suốt hành trình, kiểm tra, cài đặt thường xuyên. Bên cạnh đó, lượng điện tiêu thụ thấp, sức cản gió <=400 pa, chính vì vậy, thiết bị giúp giảm thiểu một khoản phí đáng kể cho người dùng.
 • Dễ lắp đặt: Sản phẩm có kích thước nhỏ, trọng lượng thấp, do đó, chúng phù hợp với diện tích nhỏ.
 • Chất liệu cao cấp: Thiết bị được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chống cháy, chống ăn mòn cao, không bị han gỉ.
 • An toàn: Thiết bị có tính năng an toàn, chống cháy nổ, đã được chứng bởi cơ quan chức năng, có thể được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy dầu khí, hoá dầu, dược phẩm cũng như các ngành công nghiệp khác

Có sự linh động trong lắp đặt thiết bị xử lý khí 

đăng kí tư vấn & hỗ trợ  (Điền đầy đủ thông tin theo mẫu trên để được tư vấn hỗ trợ cho quý khách ngay lập tức.)

  0901.856.888