Hiển thị tất cả 6 kết quả


HỆ THỐNG XỬ LÝ H2S BẰNG THAN HOẠT TÍNH
HỆ THỐNG XỬ LÝ H2S BẰNG THAN HOẠT TÍNH
Hệ thống xử lý khí thải H2S bằng than hoạt tính sử dụng tính năng hấp phụ của than hoạt tính thông qua cấu trúc bề mặt với các lỗ chân lông bẫy khí & hấp thụ khí. Cấu tạo than hoạt tính bao gồm 6 nguyên tử các bon được sắp xếp không theo trật tự, vì vậy hình thành lên các lỗ trống phân tử khá phức tạp, không đồng đều. Công nghệ xử lý khí thải bằng than hoạt tính khá sử dụng rộng rãi trong các thiết bị lọc khí thải khác nhau, dự án xử lý khí thải, chất xúc tác, đặc biệt sử dụng trong xử lý khí thải lưu lượng lớn & khí thải hữu cơ mật độ thấp. Sử dụng thanh lọc khí trong nhà, xử lý khí thải nấu ăn, loại bỏ mùi điều hòa, máy photocopy, các mùi khác. Than hoạt tính có thể sử dụng hấp phụ, thu hồi benzen, toluene, xylene, acetone, dầu và khí, CS2 và các dung môi hữu cơ khác.Ngoài ra, nó có thể sử dụng mục đích loại bỏ mùi khói thuốc lá, loại bỏ mùi sơn, làm sạch không khí trong nhà (loại bỏ formaldehyd, benzen và các khí độc hại khác), các khí công nghiệp (như CO2, N2, v.v.).

Công nghệ xử lý H2S bằng than hoạt tính

Để xử lý khí thải có khí H2S, có thể sử dụng hệ thống tháp hập phụ bằng than hoạt tính nhiều tầng, trong mô hình trên chúng tôi sử dụng 2 tầng tháp hấp thụ, xen kẽ hệ thống vòi phin xoáy rửa khí. Tầng 1 tháp với được phun nước tạo ẩm, giữ lại hầu hết H2S, từ đó chuyển hóa thành lưu Huỳnh thông qua 2 quá trình liên tiếp "Hấp Phụ" & Oxy hóa.

2H2S + O2 = 2H2O + 2S

Ưu điểm của phương pháp xử lý H2S bằng tháp hấp thụ Carbon là hiệu xuất hấp phụ cao tới trên 90%, lọc lưu huỳnh với độ tinh khiết gần như 100%. Nhược điểm lớn nhất hệ thống xử lý khí thải H2S bằng tháp hấp thụ than hoạt tính là yêu cầu khí thải có nồng độ bụi thấp, khoảng 2 - 3 mg/m3 (Có thể tích hợp tháp rửa khí, lọc bụi trước khi sử dụng tháp nếu nồng độ bụi cao).

Hình ảnh thực tế về máy carbon kết hợp UV xử lý khí thải công nghiệp

0901.856.888