Hiển thị tất cả 2 kết quả


Trong những năm gần đây, làm đẹp là lĩnh vực được đầu tư rất lớn khi nhu cầu làm đẹp của con người tăng. Trong đó, công nghệ laser là một trong những công nghệ chính được sử dụng tại hầu hết các thẩm mỹ viện. Làm đẹp da, triệt lông, làm mờ sẹo, ... đều có thể sử dụng ánh sáng Laser để thực hiện.

Phương pháp điều trị da bằng laser còn được gọi là phương pháp IPL, phương pháp này sử dụng công nghệ ánh sáng để nhắm mục tiêu các hắc sắc tố ở lông và da. Bằng cách làm tổn thương nang tóc, chúng ảnh hưởng đến khả năng tái tạo tóc của cơ thể. Để làm được điều này, máy IPL sử dụng bước sóng phổ rộng trải rộng trên một khu vực rộng lớn, trong khi tia laser sử dụng nguồn ánh sáng tập trung, cụ thể để chiếu sâu vào một khu vực. Phương pháp điều trị triệt lông bằng laser và IPL được sử dụng phổ biến nhất để loại bỏ lông không mong muốn và ngăn ngừa lông mọc lại trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, đặc biệt là vùng nách, vùng bikini, môi trên và cằm. Phương pháp điều trị IPL cũng có thể khắc phục hiệu quả các vấn đề chăm sóc da phổ biến như sắc tố, tình trạng mạch máu và sẹo mụn.

Sử dụng laser để làm đẹp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng cũng như cơ sở thẩm mỹ viện, chúng giúp quá trình điều trị trở nên nhanh chóng hơn, thẩm mỹ hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhưng có thể bạn không biết, có một nhược điểm lớn của máy laser đó là sự xuất hiện của dòng khói. Dòng khói này là sản phẩm quá trính trình sử dụng tia laser tác động lên cơ thể, chúng có chứa hợp chất khí- sản phẩm của quá trình đốt cháy tế bào da, lông, ... và hoàn toàn không tốt cho sức khỏe nếu tiếp cận trực tiếp trong một thời gian dài. Đứng ở khía cạnh doanh nghiệp, sự xuất hiện của khói laser làm ảnh hưởng đến bầu không khí xung quanh, chúng có thể khiến khánh hàng cảm thấy khó chịu và đánh giá không cao và dịch vụ spa.

Quá trình làm đẹp với laser có thể sản sinh một lượng khói và mùi độc hại

Máy hút khói hàn laser - Sự ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người

Trong quá trình thực hiện phương pháp làm đẹp với laser, nhiều khách hàn phàn nàn về sự xuất hiện của mùi khét kèm khói, có một số nguyên nhân chính dẫn đến điều này:
  • Lông trên da chưa được làm sạch: Trước khi thực hiện thủ thuật với laser, điều quan trọng là phải có một làn da sạch lông. Nếu khu vực điều trị vẫn còn lông, chúng có thể bị cháy khi ánh sáng laser chiếu vào và sự xuất hiện của khói, mùi là kết quả tất yếu.
  • Trên da có nhiều chất bẩn: Tùy từng cơ địa của mỗi người cũng như chất lượng dịch vụ của thẩm mỹ viện mà quy trình làm sạch da ở các mức độ khác nhau. Đối với vùng da không được làm sạch triệt để, bị ướt, việc chiếu laser, việc tạo ra khói và mùi là điều dễ hiểu.
  • Thiết bị laser không sạch: Một nguyên nhân khác cũng khiến quá trình sử dụng ánh sáng laser tạo ra khói đó là thiết bị laser không được làm sạch thường xuyên, hoặc chúng được sử dụng liên tục với công suất cao
Tùy theo nồng độ của khói laser mà sự ảnh hưởng đến môi trường và con người là khác nhau nhưng có thể khẳng định rằng, việc tiếp xúc nhiều hay ít, thỉnh thoảng hay thường xuyên đều không tốt cho sức khỏe. Đường hô hấp, điển hình là mũi, họng cũng như phổi, phế quản, ... là những cơ quan dễ bị tác động nhất.

Máy hút khói hàn- Công cụ xử lý khói mùi laser hiệu quả

Máy hút khói mùi laser Dr.Air được thiết kế đặc biệt cho thẩm mỹ viện, bệnh viện, phòng khám với mục đích loại bỏ tận gốc mùi, khói cũng như khí độc hại sinh ra trong quá trình sử dụng phương pháp làm đẹp bằng tia laser. Với sự kết hợp giữa 2 tấm màng HEPA, và than hoạt tính, khói, bụi cũng giảm thiểu tối đa, bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe nhân viên cũng như khách hàng.

Các chi tiết của thiết bị lọc khói laser được tối ưu hóa, đảm bảo hiệu suất làm việc

Máy lọc khói laser được cấu tạo bởi nhiều lớp màng khác nhau

  • Màng lọc carbon: Màng lọc carbon được cấu tạo bởi các phân tử các-bon. Hạt carbon có cấu trúc lỗ rỗng, chúng thực hiện khử mùi, thu giữ khói dựa trên nguyên lý hấp phụ. Khi dòng khi đi qua, bụi và khói rơi vào lỗ rỗng sẽ bị thu giữ lại, không thể ra ngoài. Ứng dụng màng carbon để lọc khí là phương pháp an toàn và hiệu quả vì chúng không yêu cầu hóa chất đầu vào, không sản sinh phụ phẩm. Màng lọc carbon xử lý tốt vấn đề về mùi.
  • Màng lọc HEPA: Khác với màng lọc carbon, màng lọc HEPA được cấu tạo bởi các sợi thủy tinh. Hàng triệu sợi thủy tinh được xếp một cách ngẫu nhiên, khi có dòng khí đi qua, hạt bụi, khói sẽ bị loại bỏ theo nhiều cơ chế khác nhau (đánh chặn, va đập, ...). Màng lọc HEPA có tính ứng dụng cao trong xử lý khói và bụi.

Máy hút khói laser có 4 kiểu chụp hút, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng

Các loại máy lọc khói laser

Máy lọc khói laser được chia thành nhiều loại khác nhau bao gồm: Máy có 1 chụp hút và máy có 2 chụp hút. Theo đó, sản phẩm cũng có sự khác biệt về công suất làm việc. Tùy thuộc vào yêu cầu thực tế, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Với 2 chụp hút, loại máy lọc khói laser 2 chụp có thể đồng thời xử lý khói laser tại 2 điểm khác nhau.

đăng kí tư vấn & hỗ trợ    (Điền đầy đủ thông tin theo mẫu trên để được tư vấn hỗ trợ cho quý khách ngay lập tức.)

    0901.856.888