Hệ thống xử lý mùi nhà bếp bằng công nghệ Ozone

Mặc dù việc sử dụng các đơn vị sinh thái (hệ thống hút khử mùi, chụp hút khói) và tia cực tím trong xử lý khí thải nhà bếp rất phổ biến trên thị trường nhưng không phải hệ thống nào cũng cung cấp một giải pháp thỏa đáng để loại bỏ mùi dầu mỡ thức ăn. Các hệ thống hút khử mùi, chụp hút khói, các thiết bị lọc không khí thường có cấu trúc lớn, nặng và đa dạng bộ lọc đòi hỏi nhiều năng lượng, xử lý mùi dầu mỡ mà không cần trung hòa mùi. Mặt khác, sử dụng các biện pháp khử trùng, khử mùi bằng tia cực tím xử lý tốt mùi dầu mỡ nhưng cần bảo trì thường xuyên.

https://www.youtube.com/watch?v=seMXB-P5p9g

Chính vì lẽ đó, Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu giới thiệu một hệ thống lọc khí nhà bếp Dr.Ozone ứng dụng công nghệ ozone, phân hủy tới 95% các phân tử dầu mỡ trong dòng khí thải và trung hòa đến 90% các mùi hôi khó chịu.

Các thiết bị khử mùi ozone Dr.zone của chúng tôi còn mang nhưng ưu điểm vượt trội trên thị trường:

  • Vỏ bằng inox không gỉ hoặc thép sơn tĩnh điện.
  • Hoạt động 24/24h đảm bảo không suy hao ozone bởi tích hợp công nghệ làm mát bằng nước H2O Green, quạt thông gió, tản nhiệt nhôm và hệ thống cấp Oxy tinh sạch >90%, nhập khẩu.
  • Sản phẩm chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001-2015, chứng nhận tiêu chuẩn Vinacontrol, cấp trực tiếp cho dự án Vingroup, Thanh Hà.
  • Không cần thực hiện vệ sinh mũ trùm hay ống dẫn thường xuyên như các loai máy khử mùi, chụp chút khói trên thị trường.
  • Sản phẩm bền bỉ, chi phí bảo trì ít hơn và thấp hơn các phương pháp khác
  • Đặc biệt nhỏ gọn, không gây tốn diện tích không gian
HỆ THỐNG XỬ LÝ MÙI BẾP CÔNG NGHIỆP BẰNG CÔNG NGHỆ OZONE

Dưới đây là bảng so sánh Ozone và các phương pháp khử mùi khác:

STT Đặc điểm Ống UV (Tia cực tím) Đơn vị sinh thái (hệ thống hút khử mùi, chụp hút khói) Hệ thống ozone
1 Xử lý mùi dầu mỡ Tại bước sóng 254 nó có khả năng phá vỡ được cấu trúc các phân tử mùi Có thể khử mùi bằng cách tạo ra ozone (số lượng nhỏ) với các ống UV hoạt động ở bộ lọc tại bước sóng 185. Mùi có thể được giảm thiểu bằng cách thêm các giai đoạn loại bỏ mùi với các bộ lọc trước, bộ lọc bước sóng carbon Phân hủy và xử lý mùi dầu mỡ dưới dạng bột, H20 và CO2. Mùi được loại bỏ triệt để, không cần xử lý bổ sung.
2 Bảo trì Cao (lên đến 25% giá trị của thiết bị khử mùi bằng tia cực tím). Cần thường xuyên thay ống UV, tối đa 5000 giờ. Cao (khoảng 20% đến 30% giá trị của thiết bị khử mùi sử dụng các đơn vị sinh thái). Thường xuyên thay thế bộ lọc.   Rất thấp (chỉ từ 5% đến 7.5% chi phí thiết bị khử mùi ứng dụng công nghệ ozone) Bộ lọc không khí và bộ lọc bụi có độ bền hoạt động lên đến 10.000h
3 Yêu cầu về không gian và tay nghề lắp đặt Lắp đặt ống UV có thể gây ra bỏng da hoặc tổn thương mắt đối với dân kỹ thuật. Đòi hỏi tay nghề cao, được đào tạo và có kỹ năng chuyên môn tốt.  Lắp đặt hệ thống hút khử mùi, chụp hút khói đòi hỏi diện tích rộng, các thiết bị có trọng lượng lớn do đó cần không gian phù hợp. Yêu cầu mức diện tích không gian nhỏ, thiết bị chỉ có kích thước khoảng 600x400x250mm, trọng lượng dưới 20kg, có thể treo tường.
4 Mức độ tiêu hao năng lượng điện 1000W-1500W Cao (4kW cho 3000 m3/h) Chỉ 500W cho 3000 m3/h
5 Khả năng kiểm soát mùi Chỉ xử lý ở mức độ nhất định Chỉ xử lý ở mức độ nhất định Xử lý mùi triệt để

Ưu điểm của ozone so với các lựa chọn thay thế khác:

  • Ozone oxy hóa nhanh chóng và phân rã nhanh, tái tạo ra oxy tăng cường dưỡng khí cho không gian.
  • Phản ứng ozone không tạo ra các hợp chất độc hại
  • Ozone hoạt động nhanh chóng và xử lý mùi triệt để hơn các khử mùi thông thường khác.