Hiển thị tất cả 6 kết quả


DỊCH VỤ & SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

  • Cung cấp sỉ than hoạt tính & màng lọc than hoạt tính cho đối tác.
  • Thiết kế tháp hấp phụ than hoạt tính
  • Hệ thống xử lý H2S bằng than hoạt tính
  • Hệ thống xử lý SO2 bằng than hoạt tính
  • Hộp lọc than hoạt tính hút khói khử mùi bếp
  • Máy hút khói khử mùi bằng than hoạt tính
  • Yêu cầu khách & hệ thống xử lý khí thải chuyên sâu sử dụng Carbon than hoạt tính

Hệ thống tháp hấp phụ xử lý mùi khí thải công nghiệp

Xử lý khí thải VOC bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một dạng carbon cực kỳ xốp, chúng được xử lý đặc biệt để tăng diện tích bề mặt từ đó tăng hiệu quả hấp phụ các chất khí, chất gây mùi. Than hoạt tính thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm lọc không khí, xử lý nước và khử khói. Bên cạnh đó, than hoạt tính cũng được ứng dụng trong các bộ dung cụ cấp cứu và thiết bị của bệnh viện với mục đích chính là làm sạch cơ thể.

Cấu tạo than hoạt tính

Than hoạt tính được tạo ra như thế nào?

Than hoạt tính được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Phổ biến nhất là gỗ, vỏ quả, gáo dừa, than đá và bùn. Hầu như bất kỳ carbon nặng vật liệu nào cũng sẽ tạo ra hơn hoạt tính. Về cơ bản, nguyên liệu carbon chứa đầy đủ các chất khác, chẳng hạn như chất hữu cơ, lấp đầy lỗ cực nhỏ, hoặc lỗ rỗng trong carbon. Do đó, ở đầu ra bộ lọc quá hoạt động, cần loại chất lượng khác, mục tiêu chính là giữ cacbon hydrat (hoặc gần bằng tinh khiết). Lỗ hổng kích thước nhỏ chứa rỗng thời gian chất lượng, làm tăng giá trị của các carbon không gian. Phép đo độ trong vật liệu được gọi là rỗng độ. Tuy nhiên, quá trình tạo ra các tính năng chưa được kết nối. Than thu được “hoạt động hóa” thông qua quá trình oxy hóa. Cuối cùng của sản phẩm quá trình được đánh giá chất lượng và đưa vào thực tế ứng dụng. Có hai quy trình được sử dụng để kích hoạt vật liệu carbon (hoặc than củi) đó là hoạt động hơi nước (còn được gọi là vật liệu kích hoạt) và carbon hoạt động. Trong quá trình kích hoạt hơi nước, nguyên liệu thô được chuyển đổi bằng cách sử dụng khí nóng, tiếp theo là không khí đốt. Quá trình sử dụng vật lý kích hoạt quá trình cacbon hóa hoặc hoạt động hóa / oxy hóa và có thể yêu cầu nhiệt độ trên 600 độ C. Quá trình cacbon hóa hoạt động được gọi là hoạt động hóa học. This is too trình, nguyên liệu được ngâm với một loại chất hóa học, thường là axit, bazơ hoặc một loại muối. Sau đó vật liệu được xử lý ở nhiệt độ từ 450 đến 900 độ C. Do nhiệt độ yêu cầu thấp hơn, hoạt động hóa học thường là phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn.

Dự án thực tế máy Carbon kết hợp UV xử lý khí thải công nghiệp

Nguyên lý xử lý khí thải của carbon

Máy lọc không khí than hoạt tính loại bỏ các chất ô nhiễm bằng một quá trình được gọi là hấp phụ. Trong quá trình hấp thụ, chất ô nhiễm được hấp thụ vào cấu trúc của chất hấp thụ, nhưng nó không trở thành một phần của chất hấp thụ ở cấp độ phân tử. Nói cách khác, khi dòng khí thải được dẫn qua bộ lọc carbon, chất bẩn sẽ bị lưu giữ trong khu vực lỗ rỗng của than hoạt tính nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng phản ứng với carbon và bị biến đổi chất.  Điều này diễn ra do Carbon là một mạng tinh thể của các nguyên tử carbon kết nối với nhau (như đã nói ở trên). Quá trình hoạt hóa rất quan trọng vì sự gia tăng diện tích bề mặt mang lại cho các chất khí một diện tích lớn hơn để bám vào. Khi một phân tử của một số chất ở thể khí đi qua cacbon, nó có thể dính vào bề mặt của lớp đệm. Quá trình hấp phụ cho phép bộ lọc không khí carbon lọc các hóa chất hữu cơ (khí) từ không khí. Sau một thời gian, khi các lỗ rỗng bị lấp đầy, than hoạt tính trở nên bão hòa và không thể tiếp tục quá trình hấp phụ. Trên thực tế, các hóa chất có ái lực lớn hơn đối với vị trí hấp phụ có thể thay thế các hóa chất có ái lực nhỏ hơn, và ái lực của một hóa chất nhất định đối với chất hấp phụ phụ thuộc nhiều vào các điều kiện xung quanh như nhiệt độ và độ ẩm tương đối. Vì vậy, khi điều kiện thay đổi, các hóa chất khác nhau có thể được giải phóng khỏi bộ lọc. Khi bộ lọc khí carbon bị bão hòa, bạn có thể nhận thấy nó tỏa ra mùi lạ. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy đã đến lúc thay bộ lọc carbon của bạn.

sản phẩm & dịch vụ của chúng tôi

Xử lý khí thải VOC bằng than hoạt tính Máy hút mùi bếp than hoạt tính Tháp hấp phụ bằng than hoạt tính Xử lý H2S bằng than hoạt tính Xử lý SO2 bằng than hoạt tính

0901.856.888