Hiển thị tất cả 3 kết quả


HEPA, Nano là các loại màng lọc phổ biến được sử dụng cho các loại máy lọc khói hàn di động của Dr.Air. Mặc dù mang lại hiệu quả xử lý khói và bụi tốt nhưng những loại màng lọc này chỉ sử dụng một lần, khi chất bẩn bám dính kín trên bề mặt màng, chúng cần được loại bỏ và thay thế bởi bộ lọc mới. Khắc phục nhược điểm đó, Dr.Air cho ra đời dòng máy lọc khói hàn di động làm việc với bộ lọc tĩnh điện, sử dụng môi trường ion hóa và điện cực trái dấu để thu giữ các hạt bụi.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc khói hàn tĩnh điện

Tính điện là phương pháp xử lý khói bụi dựa trên tính chất điện trường. Trong vật lý, các lý thuyết và thực tế đều cho thấy, khi đi tới môi trường điện tử, các hạt bụi, khói hay dầu mỡ đều dễ dàng bị tích điện và trở nên mất cân bằng điện tích. Dựa trên tính chất này, các thiết bị lọc tĩnh điện đều được trang bị các sợi kim loại có khả năng tạo ra môi trường điện trường, dễ dàng làm mất cân bằng điện tích của hạt có trong dòng khí. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để có thể đạt được hiệu quả xử lý khí thải như mong muốn, cần có thê, điện cực trái dấu để thực hiện quá trình hút và thu giữ bụi. Điều này cũng được thực hiện trên cơ sở tính chất vật lý của hạt mang điện. Theo sơ đồ dưới đây, có thể thấy, sau khi bị tích điện, hạt nhanh chóng bị điện cực trái dấu hút về, chúng bám chặt trên thành điện cực và chỉ có luồng không khí sạch ra ngoài. Nguyên lý hoạt động trên cho phép máy lọc khói hàn công nghệ tích điện xử lý đến 90% khói, bụi kim loại cũng như các hạt gây hại cho môi trường sinh ra từ hoạt động hàn xì.

Các loại máy lọc khói hàn tĩnh điện

Dựa trên các tiêu chí khác nhau có thể phân chia máy lọc khói hàn tĩnh điện Dr.Air thành nhiều loại khác nhau. Sự khác biệt về công suất, thiết kế cho phép từng thiết bị phù hợp với từng yêu cầu xử lý, mang đến môi trường làm việc trong lành, an toàn hơn cho công nhân.
  • Dựa theo số chụp hút: Chụp hút là đường ống hút khói hàn từ nguồn và dẫn tới bộ lọc khói hàn bên trong. Các dòng có công suất lớn thường được trang bị 2 ống hút để đảm bảo hiệu suất làm việc.
  • Dựa theo cách lắp đặt: Máy hút khói hàn tĩnh điện có thể được thiết kế dạng treo tường hoặc đặt dưới mặt đất. Với dòng thiết bị lọc tĩnh điện treo tường, chúng yêu cầu đặc biệt hơn về kỹ thuật lắp đặt nhưng giúp tiết kiệm một phần đáng kể diện tích không gian. Riêng với máy lọc khói hàn đặt dưới đất, với thiết kế có 4 bánh xe ở phía dưới, người dùng có thể linh động di chuyển máy đến nhiều vị trí làm việc khác nhau, trong khi đó, máy hút khói hàn treo tường thường là cố định, dành riêng cho một khu vực hàn.
  • Dựa theo công suất làm việc: Công suất là yếu tố cho thấy một thiết bị lọc khói hàn có phù hợp với lưu lượng của dòng khí thải, đáp ứng yêu cầu làm sạch không khí hay không. Đối với máy lọc khói hàn tĩnh điện Dr.Air , chúng được chia thành nhiều mức, từ 1500 đến 3000 m3/h hoặc cao hơn, khách hàng có thể đặt yêu cầu, Dr.Air tư vấn và thiết kế sản phẩm có công suất phù hợp.

Máy lọc khói hàn tĩnh điện được trang bị bộ lọc dạng phin lọc tĩnh điện mang đến hiệu quả xử lý đến 90%

Những ưu điểm nổi bật của thiết bị lọc khói hàn tĩnh điện

So với phương pháp xử lý khói hàn khác cũng như máy lọc khói hàn công nghệ làm sạch khác, máy lọc khói hàn tĩnh điện Dr.Air có những ưu thế riêng, hứa hẹn mang đến nhiều ưu điểm nổi bật hơn cho người sử dụng. Cụ thể như sau:
  • Phin lọc tĩnh điện tái sử dụng nhiều lần, dễ dàng làm sạch với nước
  • Xử lý khói bụi dựa trên nguyên lý điện trường, do đó dành được hiệu quả cao trong việc loại bỏ bụi và khói (hiệu quả đến 90%)
  • Đa dạng sản phẩm, linh hoạt trong sử dụng
  • Bảng điều khiển thông minh, dễ dàng cái đặt chức năng, vận hành cũng như vệ sinh định kỳ thiết bị
  • Đáp ứng yêu cầu xử lý khói hàn với các xưởng sản xuất quy mô, công suất làm việc lớn
  • Chịu được dòng khí có mức nhiệt cao
  • ...

Máy lọc khói hàn treo tường được trang bị đầy đủ bộ phận, hiệu quả làm việc tốt, đặc biệt là sự tiết kiệm diện tích không gian

0901.856.888