Hiển thị 1–12 của 28 kết quả


Nghề hàn được coi là một trong những nghề nguy hiểm nhất bởi chúng tồn tại nhiều rủi ro ngay cả trong quá trình làm việc cũng như hệ lụy lâu dài. Khi nền kinh tế phát triển, nền công nghiệp bước sang một bước mới cũng là khi ngành hàn xì phát triển nhưng chúng đồng nghĩa với việc sức khỏe của công nhân bị ảnh hưởng lớn hơn. Theo đó, các chỉ tiêu về chất lượng môi trường đã được đưa ra.  Với cấu tạo bởi các lớp màng lọc chuyên biệt, máy lọc khói hàn di động Dr.Air thực hiện tốt vai trò xử lý khói, bụi, cải thiện tối đa chất lượng không khí xung quanh.

Vì sao cần sử dụng máy lọc khói hàn?

Theo kết quả của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) công bố bằng chứng khoa học rằng việc tiếp xúc với khói hàn có thể gây ung thư phổi và có thể ung thư thận ở người. Các chuyên gia y tế đã phân loại các mức ảnh hưởng của khói hàn đến sức khỏe con người, cụ thể như sau:

Ảnh hưởng của khói và bụi:
Khói / bụi Hiệu quả tức thì có thể xảy ra Hiệu quả lâu dài có thể xảy ra
Khói hàn (chung) Khàn giọng, đau họng, ngứa mắt, sốt kim loại Viêm phế quản, tái độc, gây ung thư
Chromium (trong khói hàn trong trường hợp -among những thứ khác- hàn thép không gỉ) Chất gây ung thư
Niken (trong khói hàn trong trường hợp -among những thứ khác- hàn thép không gỉ) Sốt kim loại Chất gây ung thư
Nhôm Kích ứng cơ quan hô hấp, sốt kim loại
Mangan Viêm phổi Thiệt hại cho hệ thần kinh trung ương
Kẽm Sốt kim loại
Đồng Sốt kim loại
Magiê Kích ứng cơ quan hô hấp, sốt kim loại
Ảnh hưởng của khí trong khói hàn đến sức khỏe:
Khí Hiệu quả tức thì có thể xảy ra Hiệu quả lâu dài có thể xảy ra
Ni-tơ ô-xít Kích ứng ống phế quản và mắt, phù phổi Viêm phế quản
Carbon monoxide Khó thở, bất tỉnh Tái độc
Khí quyển Kích ứng ống phế quản và mắt, phù phổi
Với những ảnh hưởng tiêu cực kể trên của khói hàn, việc áp dụng phương pháp xử lý khói hàn là rất cần thiết, chúng cần được xử lý trực tiếp ngay tại nguồn cũng như áp dụng phương pháp xử lý thứ cấp để đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân.

Máy lọc khói hàn xử lý khói hàn hiệu quả

Máy lọc khói hàn di động Dr.Air được cấu tạo bởi nhiều lớp màng lọc khác nhau, trong đó có màng lọc HEPA và phin tĩnh điện là 2 công nghệ lọc chính. Mỗi loại màng lọc này có những ưu và nhược điểm khác nhau, xử lý từ 80-90% khói và bụi. Màng lọc HEPA Màng lọc HEPA được cấu tạo bởi các sợi được xếp ngẫu nhiên, các sợi này được làm từ polypropylene, do đó, chúng còn được gọi là sợi thủy tinh. Các sợi này có đường kính từ 0.5 đến 2.0 microment, do sắp xếp ngẫu nhiên nên chúng khá rối, tạo ra các lối đi phức tạp. Đây cũng chính là cơ sở để dễ loại loại bỏ các hạt mịn. Thông thường, hạt bụi kích thước nhỏ ít quán tính, do đó, chúng có xu hướng chuyển động quanh phân tử không khí, khi đi qua màng lọc HEPA, chúng bị đâm vào các sợi và lưu giữ lại. Điều này được dựa trên chuyển động Brown. Ngoài ra, màng lọc HEPA cũng xử lý hạt bụi theo những nguyên lý khác như:
  • Khuếch tán: Phù hợp xử lý hạt dưới 0,3 μm, là kết quả của sự va chạm giữa hạt với phân tử khí. Khi va đập vào nhau, hạt bị thổi và bật ra phía xa, chạm và bị lưu giữ bởi các sợi.
  • Đánh chặn: Nguyên lý này pá dụng cho các hạt kích thước trung bình. Khi chúng đang di chuyển theo dòng không khí và chạm tới sợi sẽ bị bám dính và không thể thoát ra
Màng lọc HEPA là phương pháp lọc phổ biến nhất hiện nay, chúng được áp dụng cho thiết bị lọc khí công nghiệp cũng như dân dụng. Ngoài khả năng xử lý bụi tốt, loại màng lọc này còn giành ưu điểm về sự đơn giản, dễ sử dụng cũng như không yêu cầu hóa chất đầu vào hay có thêm sản phẩm phụ.

Máy lọc tĩnh điện giúp loại bỏ tối đa khói và bụi máy hàn ngay tại nguồn

Công nghệ lọc tĩnh điện Một dòng máy lọc khói hàn di động khác đến từ Dr.Air đó là máy lọc khói hàn phin lọc tĩnh điện. Thay vì lớp màng HEPA là tấm lọc chính, loại thiết bị lọc khói hàn này sử dụng phin lọc tĩnh điện- một loại phin được làm bằng thép, có cấu tạo bởi các sợi kim loại nhỏ có vai trò tạo ra điện trường và các tấm (hoặc ống) thép có tác dụng hút và lưu giữa bụi. Khi có dòng điện chạy qua, sợi kim loại tích điện cho hạt khiến chúng mất cân bằng điện tích và điện cực nhanh chóng hút chúng về, kết quả là bụi và khói sẽ bám trên thành điện cực. Kết quả đo lường và đánh giá thực tế cho thấy, phin lọc tĩnh điện xử lý được 90% khói bụi, chịu được nhiệt độ cao và đặc biệt, có thể rửa sạch với nước, tái sử dụng nhiều lần. Vì lý do đó, máy lọc khói hàn công nghệ lọc tĩnh điện được đánh giá cao. Sự khác biệt về công nghệ và hiệu quả sử dụng dẫn đến sự khác biệt về giá thành giữa máy hút khói hàn HEPA và lọc tĩnh điện. Tuy nhiên, trên tất cả các dòng sản phẩm của mình, Dr.Air luôn cố gắng cải thiện tính năng, đưa ra giá trị sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Các loại máy hút khói hàn di động

Có thể phân loại thiết bị hút khói hàn di động Dr.Air có 4 dòng sau:
Đặc điểm Dr.Air KH Dr.Air KHS Dr.Air KHF Dr.Air KHT
Số chụp hút 1 chụp và 2 chụp 1 chụp và 2 chụp 1 chụp và 2 chụp 1 chụp và 2 chụp
Công nghệ HEPA Nano Nano ESP
Hệ thống tự rũ bụi -- --
Khả năng tái sử dụng bộ lọc -- -- --

Hình ảnh thực tế máy hút khói hàn di động

0901.856.888