Hiển thị tất cả 6 kết quả


Xử lý khói bếp là trách nhiệm của chủ nhà hàng, khách sạn; nằm trong quy định của Nhà nước về việc phát thải, đảm bảo sự an toàn, thân thiện với môi trường cũng như con người. Thực tế, các chuyên gia đã xếp khói bếp vào danh sách nguồn phát thải nguy hại khi chúng có chứa nhiều hợp chất, khói và bụi độc hại, có thể gây ung thư cho con người. Cụ thể như sau:
  • Khói tỏa ra từ bếp chứa nitơ điôxít, cacbon monoxit, cacbon điôxít, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, chất gây ung thư, v.v.
  • Hạt bụi mịn cũng là một phần kết quả của quá trình nấu nướng. Với kích thước từ nhỏ đến siêu nhỏ, bụi mịn dễ dàng phát tán trong không gian, tiếp cận và đi sâu vào hệ thống đường hô hấp của con người và gây ra những vấn đề khác nhau cho họng, phổi và nhiều cơ quan khác. Bụi mịn có trong khí thải từ bếp nấu bằng củi, gas, bao gồm cả bếp điện
  • Khoảng 2500 triệu người đang tiếp xúc với mức độ ô nhiễm không khí trong nhà quá mức, trong đó phần lớn là do đốt sinh khối và than trong nhà với hệ thống thông gió kém. Khoảng 1. 9 triệu ca tử vong hàng năm được cho là do ô nhiễm không khí trong nhà nông thôn từ các vật chất hạt lơ lửng. Khoảng 450.000 ca tử vong hàng năm được cho là do ô nhiễm không khí trong nhà ở đô thị. Thêm 500.000 ca tử vong được cho là do các chất dạng hạt lơ lửng khác và điôxít lưu huỳnh trong khí quyển. (Thông tin đến từ một nghiên cứu khoa học tại pubmed.ncbi.nlm.nih.gov)
Rõ ràng, khói bếp không thân thiện, chúng cần được xử lý ngay tại nguồn trước khi bắt đầu phát tán và "tấn công" con người. Với các bếp ăn công nghiệp, yêu cầu về nhận thức và áp dụng phương pháp xử lý khói bếp càng trở nên nghiêm ngặt hơn bởi lượng khói bếp sinh ra mỗi ngày là rất lớn, tần suất làm việc liên tục.

Khói bếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Máy lọc tĩnh điện- Giải pháp hàng đầu cho xử lý khói bếp

Trước những yêu cầu thực tế về việc xử lý khói bếp, nhiều thiết bị làm sạch khói bếp đã ra đời và được áp dụng trong thực tế. Tại hầu hết các gia đình, bếp công nghiệp hiện nay, máy hút mùi được xem là một phần không thể thiếu, tuy nhiên, chúng không hoàn toàn xử lý mùi, chúng chỉ có vai trò hút khói, bụi cũng như hợp chất gây mùi sinh ra từ hoạt động nấu nướng. Cần có giai đoạn xử lý khói bếp tiếp sau để đạt được hiệu quả toàn diện. Và máy lọc tĩnh điện là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.  

Mô hình lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp với máy lọc tĩnh điện

Trong mô hình lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp với thiết bị lọc tĩnh điện nêu trên, máy lọc tĩnh điện đóng vai trò chính, thực hiện quá trình loại bỏ khói và bụi được chụp hút thu về từ nguồn. Sau quá trình này, thiết bị ozone thực hiện sản xuất và đưa khí ozone vào trong đường ống dẫn, phản ứng hóa học giữa ozon và phân tử gây mùi cũng như vi sinh vật gây hại diễn ra, đảm bảo sự trong sạch của luồng khí trước khi quạt hút đưa chúng ra môi trường không khí bên ngoài. Trong một số trường hợp, theo yêu cầu của chủ đầu tư hoặc do lượng dầu mỡ trong khí thải nhà bếp quá lớn, hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp có thể được bổ sung chụp hút/ tách dầu (như hĩnh vẽ dưới đây)

Nguyên lý hoạt động của máy lọc tĩnh điện Dr.Air

Tĩnh điện là phương pháp xử lý khói bụi dựa trên tính chất điện trường. Trong vật lý, các lý thuyết và thực tế đều cho thấy, khi đi tới môi trường điện tử, các hạt bụi, khói hay dầu mỡ đều dễ dàng bị tích điện và trở nên mất cân bằng điện tích. Dựa trên tính chất này, các thiết bị lọc tĩnh điện đều được trang bị các sợi kim loại có khả năng tạo ra môi trường điện trường, dễ dàng làm mất cân bằng điện tích của hạt có trong dòng khí. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để có thể đạt được hiệu quả xử lý khí thải như mong muốn, cần có thê, điện cực trái dấu để thực hiện quá trình hút và thu giữ bụi. Điều này cũng được thực hiện trên cơ sở tính chất vật lý của hạt mang điện. Theo sơ đồ dưới đây, có thể thấy, sau khi bị tích điện, hạt nhanh chóng bị điện cực trái dấu hút về, chúng bám chặt trên thành điện cực và chỉ có luồng không khí sạch ra ngoài. Nguyên lý hoạt động trên cho phép máy lọc khói hàn công nghệ tích điện xử lý đến 90% khói, bụi kim loại cũng như các hạt gây hại cho môi trường sinh ra từ hoạt động hàn xì.

Quy trình làm việc của máy lọc tĩnh điện

So sánh máy lọc tĩnh điện Dr.Air với dòng máy lọc tĩnh điện khác trên thị trường

 MÁY LỌC TĨNH ĐIỆN DR.AIR  MÁY LỌC TĨNH ĐIỆN TRÊN THỊ THƯỜNG
Máy lọc tĩnh điện Dr.Air hoạt động theo dạng chuỗi không phải cấu hình song song. Thay vì sử dụng thiết kế cạnh nhau, máy lọc tĩnh điện của HSVN Global là sự kết hợp 2 giai đoạn thu và tạo điện trường (nạp hạt) riêng biệt. Điều này cho phép hệ thống có nhiều thời gian hơn cho việc ion hóa không khí, khói bụi, các hạt nhỏ có đủ thời gian tích tụ tạo thành hạt lớn hơn, tăng khả năng lọc, hiệu quả xử lý đạt trên 98%. Máy lọc tĩnh điện ESP trên thị trường sử dụng mô hình công nghiệp 1 giai đoạn, điều đó có nghĩa máy sử dụng điện áp cao để tạo ra điện trường cao áp kết hợp luôn với quá trình thu thập & lọc trong cùng giai đoạn. Các bộ điện cực và bề mặt tấm thu (dạng ống hoặc dạng tròn) hoạt động song song với nhau dẫn đến hiệu quả xử lý khói bụi giảm, tổn hại tuổi thọ và tiêu thụ nhiều năng lượng điện hơn.

video mô phỏng máy lọc tĩnh điện công nghiệp dr.air

Hình ảnh thực tế lắp đặt máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp

 

0901.856.888