Hiển thị tất cả 9 kết quả


Hàn xì là một phương pháp mang đến nhiều lợi ích cho con người, chúng giúp việc sản xuất, thiết kế đồ dùng. Trong quá trình hàn, hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau xảy ra, và khói là một sản phẩm chính. Các phương pháp hàn hàn hồ quang lõi từ thông (FCAW), hàn hồ quang kim loại được che chắn (SCAW), hàn hồ quang kim loại khí (GMAW hoặc MIG) và hàn khí trơ vonfram (GTAW hoặc TIG) đều tạo ra sản phẩm chung là khói. Khói hàn được xác định có chứa nhiều loại bụi kim loại cũng như khí. Cụ thể như sau:
Kim loại Khí
Nhôm Đồng Niken Titan Argon Oxit nitric
Antimon Hexavalent Chromium Màu bạc Kẽm Vanadium Khí cacbonic Nitơ
Thạch tín Chỉ huy Màu bạc Carbon Monoxide Nito đioxit
Berili Mangan Tin Florua Khí quyển
Cadmium Molypden Khí heli Phosgene
Coban Hydrogen
Nhìn vào bảng có thể thấy, đa số thành phần có trong khói hàn đều gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt là bụi kim loại. Việc tiếp xúc với bụi kim loại trong một thời gian ngắn gây ra các vấn đề như kích ứng mũi và cổ họng, buồn nôn và chóng mặt. Tuy nhiên, nếu phơi nhiễm kéo dài có thể gây ra nhiều loại ung thư, loét dạ dày, tổn thương thận và hệ thần kinh. Riêng với bụi mangan, các nghiên cứu cho thấy thần kinh và hành vi thần kinh có thể xảy ra với mức độ phơi nhiễm bụi mangan <0,2 mg / m3. NIOSH (National Institute for Occupational Safety and Health (Viện Sức khoẻ và An toàn Lao động Quốc gia) Hoa Kỳ) hiện đang xem xét Giới hạn Phơi nhiễm Khuyến nghị (REL) đối với mangan.

Giảm thiểu tác hại của khói hàn với máy lọc khói hàn

Trước những ảnh hưởng tiêu cực của khói hàn đến sức khỏe , các nhà khoa học đã cho ra đời thiết bị làm sạch khói hàn, cho phép loại bỏ bụi cũng như các chất khí độc hại ngay tại nguồn, sau khi chúng được tạo ra. Thiết kế chung cho các mẫu máy lọc khói hàn đó là dạng hình hộp, có từ 1 đến 2 chụp hút đối với dòng máy di động và nhiều chụp hút cùng dẫn về ống dẫn chung trước khi đưa tới thiết bị lọc đối với máy lọc khói hàn cố định. Có nhiều dòng máy lọc khói hàn được phân loại dựa theo công nghệ lọc: HEPA, lọc tĩnh điện, Nano, ... Tại Dr.Air, chúng tôi cung cấp tất cả các dòng máy lọc khói hàn đăng trên, tuy nhiên, dù với công nghệ nào, lọc khói hàn thiết bị cũng cần bảo đảm các yếu tố sau:
 • Không sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, môi trường có khí hoặc chất dễ cháy, môi trường có bức xạ điện từ trường cao.
 • Khi không sử dụng trong thời gian dài, nên ngắt nguồn kết nối và đóng máy công tắc. Bọc lọc tránh lỗi hỏng hóc máy tính.
 • Khoảng cách từ khói hút máy đến hàn mạch vị trí tạo ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả khói hút. UU HÚT tốt nhất khoảng 1,4m trở lại. Nếu có nhiều chi nhánh hoặc khúc cua, tác dụng thu hút
 • Để khoảng cách giữa chụp khói và điểm hút khói trong khoảng 10 - 15cm.
 • Đường khí tốc độ xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hút khói.
 • Không đặt quạt hút quá sát tường, không cửa sổ thoát khí ở máy thân.
 • Chu kỳ thay thế màng lọc: Màng lọc bông sơ cấp: 7 - 15 ngày.
 • PP lọc: 3 - 6 tháng.
 • Màng lọc hơn hoạt tính: 5 - 8 tháng.

Máy lọc khói hàn điện tử- Thiết bị làm sạch khói thông minh

Máy lọc khói hàn điện tử sử dụng hệ thống màng lọc đa lớp gồm: Màng lọc sơ cấp, màng lọc P, màng lọc than hoạt tính và màng lọc HEPA. Sự kết hợp giữa nhiều lớp màng lọc đảm bảo việc hấp phụ các chất trong khói hàn diễn ra hiệu quả hơn.

Cách lắp đặt thiết bị lọc khói hàn điện tử

Để vận hành máy lọc khói hàn, lắp đặt ống dẫn khí (chụp hút) là bước cần thực hiện, đảm bảo ống dẫn khí được cố định, quá trình dẫn khí không bị ngưng trệ, khí thải không bị thoát ra ngoài. Trước khi vận hành máy, người dùng cần thực hiện các bước sau:
 • Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ màng lọc, vị trí màng, lớp bông lọc cũng như bánh xe và 4 cửa trên, đảm bảo bánh xe và cửa máy được chốt chặt
 • Bước 2: Kết nối máy với nguồn điện, cắm giác nguồn và bật công tắc
 • Bước 3: Đưa chụp hút đến vị trí phù hợp nhất với điểm phát sinh khói hàn
Trong suốt quá trình sử dụng, màng lọc máy lọc khói hàn điện tử cũng như các dòng máy lọc khói hàn khác đều cần được vệ sinh và bảo trì định kỳ, thay thế lớp màng khi hết thời gian sử dụng. Khách hàng cần lưu ý những điều này để đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như hiệu quả làm việc.

0901.856.888