Tìm hiểu hệ thống xử lý khói hàn công nghiệp 

Hệ thống hút khói hàn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dr.Air – Hệ thống Xử lý khói bụi, một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường, đã phát triển và cung cấp Hệ thống hút khói hàn chất lượng cao. Hãy tham khảo bài viết để biết thêm thông tin.

Hệ thống xử lý khói hàn là gì? 

Hệ thống xử lý khói hàn là một bộ phận gồm các thiết bị nhằm thu gom toàn bộ khí và khói từ quá trình sản xuất kim loại hoặc hàn bản mạch. Sau khi thu gom, khói được xử lý thông qua hệ thống và túi lọc bụi, nhằm loại bỏ các chất độc hại và bụi. Đồng thời, hệ thống này cũng đảm bảo trả lại môi trường không khí đã đạt chuẩn, không gây thiệt hại cho môi trường.

he-thong-xu-ly-khoi-han
Hệ thống xử lý khói hàn là gì?

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Đặc trưng của hệ thống xử lý khói hàn

Toàn bộ khí hàn được tạo ra sẽ được hút vào các đường ống và đưa về trung tâm chính, thông qua quạt hút, sau đó được đưa vào tháp rửa khí. Tháp rửa khí thường sử dụng nước hoặc dung dịch để xử lý. Cuối cùng, dòng khí sau khi qua tháp rửa sẽ được đưa ra bên ngoài nhà máy, nhà xưởng hoặc khu công nghiệp. Trong các khu vực hàn hoặc chế tạo kim loại, nguy cơ cháy nổ rất cao, vì vậy vật liệu sản xuất đường ống phải không dễ cháy và có độ bền đủ để đảm bảo việc hút khí hàn.

he-thong-xu-ly-khoi-han
Đặc trưng của hệ thống xử lý khói hàn

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khói hàn

Toàn bộ khí hàn được tập trung vào các đường ống tại mỗi vị trí máy, sau đó được đưa về ống chính và thông qua quạt hút, sau đó đưa vào tháp rửa khí.

Tháp rửa khí sử dụng nước hoặc dung dịch để xử lý khí hàn.

Dòng khí sau khi đi qua tháp rửa khí được đưa ra bên ngoài nhà xưởng.

Buồng hàn thường được chế tạo từ thép, inox, composite hoặc thép mạ kẽm, nhằm tạo ra không gian riêng biệt cho người thợ hàn và cải thiện hiệu suất hút khí. Ống chống cháy dùng để hút khí hàn có mã số td.hk.xh.03, vì trong xưởng hàn, tia lửa có thể phát ra từ quá trình hàn, do đó cần sử dụng các ống chống cháy đặc biệt, không dễ cháy và đủ bền để đảm bảo an toàn. Các dự án đã được triển khai bao gồm nhà máy hàn xe máy Piaggio, xưởng hàn của công ty Machino và xưởng hàn của công ty SYM.

he-thong-xu-ly-khoi-han
Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khói hàn

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Vai trò của hệ thống xử lý khói hàn

Việc phát sinh khói hàn trong môi trường làm việc tại các xưởng cơ khí, nhà máy đóng tàu và các xưởng hàn kim loại là không thể tránh khỏi, và đây là một nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân và hiệu quả công việc.

Thông thường, các phân tử khói hàn có kích thước từ dưới 0.01 đến trên 1 micron, gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn, ung thư phổi, và các vấn đề về mắt và da.

Đặc biệt trong các lĩnh vực hàn, cắt kim loại và gia công cơ khí, các phân tử khói hàn từ các phương pháp hàn MMA và FCAW thường chứa lượng lớn các chất độc như Crom (VI), mangan, niken và các nguyên tố khác, tạo ra nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe của người tiếp xúc.

Để bảo vệ sức khỏe của người lao động, không gian làm việc phải được thông thoáng và công nhân cần phải bảo vệ vùng mặt và đầu của mình. Đồng thời, việc trang bị hệ thống hút khói hàn và xử lý khói hàn, bao gồm bàn thao tác, cánh tay hút linh hoạt, đường ống, bộ lọc và quạt hút công nghiệp, là giải pháp tối ưu để đảm bảo không khí trong nhà xưởng luôn lành mạnh và an toàn.

he-thong-xu-ly-khoi-han
Vai trò của hệ thống xử lý khói hàn

>>>Xem thêm: xử lý khí thải lò hơi đốt dầu fo

Ứng dụng của hệ thống hút khói hàn

Hệ thống hút khói hàn này được áp dụng để loại bỏ khói và bụi phát sinh trong các nhà máy, xưởng sản xuất và khu công nghiệp, đặc biệt là trong quá trình gia công cơ khí, hàn và máy mài kim loại, nơi có nguy cơ phát ra tia lửa lớn.

he-thong-xu-ly-khoi-han
Ứng dụng của hệ thống hút khói hàn

>>>Xem thêm: xử lý khí thải lò hơi đốt than

Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khói hàn uy tín nhất

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

he-thong-xu-ly-khoi-han
Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khói hàn uy tín nhất

>>>Xem thêm: Cách tính toán tháp hấp phụ than hoạt tính

Liên hệ cung cấp hệ thống xử lý khói hàn  chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

Xử lý khí thải phòng sơn tại Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải phòng

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Sơn Sản phẩm: Máy Dr.Air UV-10K Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khí thải phòng sơn Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu Máy UV Xử Lý Khí Thải là gì? Máy UV Xử Lý

phuong-phap-xu-ly-khi-thai
Các phương pháp xử lý khí thải phổ biến nhất hiện nay

Khí thải từ nhiều nguồn như sản xuất, công nghiệp, giao thông, sinh hoạt dân cư, cháy rừng và phun trào núi lửa đều gây ô nhiễm không khí, đe dọa sức khỏe và môi trường. Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý khí thải được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

Máy hút khói laser KL101 tại bệnh viện Cầu Giấy
Xử lý khói laser cho thẩm mỹ viện Cầu Giấy, Hà Nội – Chuyện nhỏ với máy hút khói laser Dr.Air KL101

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Ms Liên – Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội Địa chỉ nhận hàng: 184 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Sản phẩm: Máy hút khói laser Dr.Air KL101  Số lượng: 01 máy Nhu cầu: Xử lý khói laser

0901.856.888