Lắp đặt hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp an toàn tiết kiệm

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Khí thải bếp ăn công nghiệp chứa những chất ô nhiễm gì?

Hạt khói từ bếp thương mại thường có kích thước từ 0,3 đến 0,8 micron. Những hạt này, sinh ra từ khí thải bếp, có thể đọng lại trong ống khói, lơ lửng trong khí thải ra môi trường hoặc bị rửa xuống các rãnh nước gần đó.

Một nghiên cứu của EPA Mỹ đã chỉ ra rằng khí thải từ nhà hàng có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà ở khu vực dân cư và các toà nhà lân cận.

Dưới nhiệt độ cao của bếp, việc phân hủy đường, chất béo, protein và axit amin tạo ra các hợp chất như acrolein và formaldehyd, gây kích thích đường hô hấp. Khói từ nhiên liệu và quá trình nấu ăn chứa nhiều chất độc hại, bao gồm các chất gây ung thư như amin, PAHs, benzen và formaldehyd.

he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Khí thải bếp ăn công nghiệp chứa những chất ô nhiễm gì?

>>>Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy

Vì sao cần xử lý khí thải bếp ăn công nghiệp?

Khu vực bếp công nghiệp, như trong nhà máy, xưởng sản xuất, nhà hàng, khách sạn, và bệnh viện, thường có diện tích lớn và hoạt động nấu ăn liên tục. Điều này tạo ra một lượng lớn khí thải và khói thải với mùi hôi, nhiệt độ cao và mùi dầu mỡ. Do đó, việc xử lý khói bếp công nghiệp trở thành một yếu tố quan trọng.

Khói và khí thải từ bếp công nghiệp không chỉ làm cho không khí khu vực bếp trở nên ô nhiễm và thiếu thông thoáng, mà còn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Mùi khó chịu từ khói và khí thải cũng gây bất tiện cho người nấu ăn và những người ở gần.

Khí thải từ nhà bếp công nghiệp có thể gây nguy cơ cháy nổ trong các nhà máy, khu công nghiệp, nhà hàng và khách sạn. Hơn nữa, khói thải này cũng có thể gây hại cho sức khỏe của con người.

he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Vì sao cần xử lý khí thải bếp ăn công nghiệp?

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp là gì?

Hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp là giải pháp hút khói và loại bỏ mùi khó chịu, chất độc hại trong các không gian bếp có hoạt động nấu ăn thường xuyên, như bếp ăn của khu sản xuất, nhà máy, xưởng, công ty, nhà hàng, căn tin, bệnh viện và khách sạn.

he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp là gì?

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Cấu tạo của hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp

Hệ thống xử lý khí thải bếp ăn công nghiệp bao gồm các thành phần chính sau:

Chụp hút khói

Chụp hút khói, hay còn gọi là chụp hút mùi, được chế tạo từ các vật liệu như inox, nhôm, hoặc tole mạ kẽm. Nó được gắn trên các thiết bị tạo ra khói, dầu mỡ, khí nóng trong không gian bếp. Chức năng chính của nó là thu gom và hút khói, mùi, dầu mỡ, bụi và nhiệt độ có trong không gian bếp.

Hệ thống ống dẫn

Hệ thống ống dẫn dùng để dẫn khói, mùi và hơi nóng từ bên trong bếp ra bên ngoài. Ống dẫn này thường được làm từ tole tráng kẽm, inox 304, Inox 430, Inox 201 hoặc nhôm, với độ dày tối thiểu là 0.75mm, cách nhiệt tối thiểu 25mm và khả năng chống cháy cao. Hệ thống cũng đi kèm với ống tiêu âm giảm tiếng ồn.

Quạt hút

Quạt hút là linh kiện chính trong hệ thống xử lý khói bếp công nghiệp, sử dụng motor quạt ly tâm. Quạt có công suất mạnh, hiệu suất nén tốt và số lượng cánh cắt lớn. Chúng hút và đẩy không khí từ bên trong ra ngoài và tái tạo không khí để cung cấp không khí sạch cho không gian bếp.

he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Cấu tạo của hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp

Thiết bị xử lý khói và mùi

Hệ thống này còn bao gồm các thiết bị hút và xử lý khói và mùi khác như máy lọc khử mùi chuyên dụng, thường là loại lọc tĩnh điện, có khả năng lọc sạch tới 90% mùi và khói bếp. Thiết bị này cũng xử lý khói bụi và dầu mỡ, sau đó, khí đã được lọc được đẩy ra ngoài qua quạt hút.

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp

 • Đầu tiên, hệ thống ống chụp hoạt động để hút dầu mỡ, khói, bụi và luồng không khí trong không gian bếp, đồng thời tái tạo không gian với luồng khí sạch.
 • Tiếp đó, máy lọc tĩnh điện được sử dụng để xử lý khói bụi và dầu mỡ. Khói và bụi sẽ được lọc qua các tấm lọc bụi và điện cực, loại bỏ hạt bụi lớn cùng với một phần dầu mỡ có trong không khí. Luồng khí sau đó đi qua vùng điện trường mạnh trong thiết bị lọc tĩnh điện, nơi các hạt bụi và dầu mỡ được ion hóa và chuyển thành các ion mang điện tích dương. Do mang điện tích dương, chúng sẽ bị hút lại khi đi qua tấm lọc cuối cùng có điện tích âm.
 • Cuối cùng, luồng khí đã được lọc qua máy lọc tĩnh điện được đẩy ra ngoài qua quạt hút để loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi và dầu mỡ trước khi thoát ra môi trường bên ngoài.
he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Nguyên lý hoạt động của hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp

>>>Xem thêm: Hệ thống hút lọc bụi máy phat CNC

Giải pháp & Hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp

Quy trình xử lý khí thải và khói từ bếp ăn công nghiệp được thực hiện qua 3 giai đoạn chính: Thu gom dầu mỡ, giảm nhiệt độ và loại bỏ khói, dầu mỡ, bụi và bồ hóng, và xử lý mùi. Trong giai đoạn đầu, chúng ta có thể sử dụng hộp lọc khí Dr.Clean AA hoặc tháp hấp thụ và dập Dr.Clean, tùy thuộc vào không gian lắp đặt, ngân sách dự án và yêu cầu của khách hàng.

Hộp lọc khí Dr.Clean AA & tháp hấp thụ Dr.Clean

Hộp lọc khí Dr.Clean AA được thiết kế để thu gom dầu mỡ, giảm nhiệt độ của khí thải và làm giảm áp lực cho hệ thống lọc bụi tĩnh điện sau này. Hộp lọc này có cấu trúc bao gồm màng lọc được làm từ hợp kim Đura (bao gồm Al-Cu-Mg, độ bền σb=42 – 47 Kg/mm2, trọng lượng g = 2,8g/cm3). Tổng trọng lượng của hộp là trên 12kg, với cấu trúc hình chữ S đặc biệt có khả năng ngăn cản nhiệt, lửa, lọc dầu và giảm bồ hóng từ 70 – 85%. Ưu điểm của màng lọc này là không cần năng lượng để duy trì hoạt động, tuổi thọ lên đến trên 5 năm, chi phí hợp lý, dễ dàng lắp đặt và chịu được nhiệt độ cao.

Tháp hấp thụ và dập Dr.Clean thích hợp cho các khu vực nhà hàng, quán ăn, bếp công nghiệp với diện tích rộng, có khả năng lắp đặt dễ dàng, xử lý lượng khí thải lớn, nhiệt độ cao và hoạt động liên tục, đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc xử lý khói từ bếp.

he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Hộp lọc khí Dr.Clean AA & tháp hấp thụ Dr.Clean

Bộ lọc khói tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT

Thiết bị lọc bụi tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT sử dụng công nghệ lọc bụi tĩnh điện rộng rãi trong việc xử lý khí thải và khói từ bếp ăn công nghiệp, với khả năng loại bỏ đến 99,8% khói. Ưu điểm của thiết bị này so với các thiết bị lọc tĩnh điện khác trên thị trường là thiết kế bằng inox chống gỉ, phù hợp cho việc xử lý khói bếp chứa nhiều dầu mỡ, khả năng chống oxy hóa và tăng tuổi thọ của thiết bị.

he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Bộ lọc khói tĩnh điện công nghiệp Dr.Air KT

>>>Xem thêm: Hệ thống xử lý khói bụi lò nấu đồng

Đơn vị lắp đặt hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp uy tín

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

he-thong-khi-thai-bep-an-cong-nghiep
Đơn vị lắp đặt hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp uy tín

>>>Xem thêm: Hệ thống xử lý khói đen

Liên hệ lắp đặt hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888