Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy an toàn hiệu quả

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu về hệ thống Xử lý khí thải nhà máy giấy. Một vấn đề quan trọng để phát triển ngành này một cách bền vững và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của công nhân.

Tác hại của khí thải nhà máy giấy

Xử lý khí thải ở các nhà máy giấy thường gây lo lắng và đau đầu cho doanh nghiệp vì thành phần khí thải này quá độc hại và có thể đe dọa đến cả môi trường và sức khỏe của cộng đồng.

 • Trong quá trình sấy, khí SO2 được phát sinh, đây là một chất gây khó thở, có thể thâm nhập vào hệ hô hấp và gây rối loạn cho cơ thể, gây suy nhược và thiếu hụt dưỡng chất cần thiết.
 • Việc đốt nhiên liệu tạo ra lượng CO lớn, gây ra suy thận, suy phổi và làm giảm lượng oxy trong cơ thể, dẫn đến tình trạng khó thở.
 • Khí CO2 được sản xuất trong quá trình sản xuất cũng gây ra các vấn đề về hô hấp và thiếu hụt oxy, có thể dẫn đến các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi và đau đầu.
 • Trong quá trình xử lý vỏ cây và nghiền gỗ, lượng bụi được tạo ra cũng đáng kể. Hít phải bụi giấy này có thể gây kích ứng cho mắt, mũi và phổi, dẫn đến các vấn đề như viêm phế quản và giảm chức năng phổi và tim.
xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Tác hại của khí thải nhà máy giấy

>>>Xem thêm:  tháp hấp thụ khí thải

Tại sao phải xử lý khí thải nhà máy giấy

Với sự phát triển của ngành giấy, cũng tăng đáng kể sự quan tâm đến các vấn đề môi trường liên quan. Nhà máy sản xuất giấy đối diện với nhiều loại chất thải như nước, khí thải và bụi. Trong số đó, bụi giấy được xem là một vấn đề nghiêm trọng do tính nhẹ, mịn và dễ phát tán ra môi trường. Nếu không được xử lý kịp thời và hiệu quả, bụi giấy có thể gây ảnh hưởng không chỉ cho cộng đồng xung quanh mà còn cho sức khỏe của công nhân làm việc trong nhà máy.

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Tại sao phải xử lý khí thải nhà máy giấy

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy phổ biến

Xử lý khí thải nhà máy giấy – Truyền thống

Trước tình trạng nguy hại của khí thải từ nhà máy giấy, đặc biệt là bụi giấy, người ta đã áp dụng phương pháp xử lý truyền thống. Theo phương pháp này, khí thải được hút vào chụp và sau đó đi qua thiết bị xử lý bụi cyclone. Tại đây, nhờ lực ly tâm, các hạt bụi lớn được tách ra và đưa vào thiết bị lọc bụi túi vải để loại bỏ các hạt nhỏ hơn. Tuy nhiên, dù phương pháp này giữ lại được một phần lớn bụi, nhưng vẫn tồn tại vấn đề với các khí độc khác không thể loại bỏ bởi túi vải, gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Cần có một giải pháp hiệu quả hơn cho vấn đề này.

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Xử lý khí thải nhà máy giấy – Truyền thống

Xử lý khí thải nhà máy giấy – Hệ thống lọc tĩnh điện

So với phương pháp truyền thống trong việc xử lý khí thải của nhà máy, máy lọc tĩnh điện đem lại nhiều ưu điểm vượt trội. Nó có thể kết hợp với các công nghệ lọc bụi khác như lọc bụi ướt thông qua việc phun sương để làm ướt và hấp thụ các hạt bụi, đồng thời tiêu diệt một phần khí độc. Cùng với đó, việc sử dụng than hoạt tính giúp loại bỏ các phân tử gây mùi, vi khuẩn, và virus, tăng cường hiệu suất lọc khí.

Đặc biệt, máy lọc tĩnh điện có khả năng tạo ra một điện trường, làm cho các hạt bụi trong luồng khí trở nên điện tích và bị hút vào các điện cực trái dấu trên phin lọc, ngăn chúng không thể thoát ra. Nhờ vậy, thiết bị này có thể xử lý các loại hạt bụi từ lớn đến nhỏ, cũng như các phân tử gây mùi, với hiệu suất lên đến 99%, giúp tạo ra một luồng khí sạch và trong lành. Điều này không chỉ giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường mà còn bảo vệ sức khỏe cho con người.

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Xử lý khí thải nhà máy giấy – Hệ thống lọc tĩnh điện

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy uy tín 

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy uy tín

>>>Xem thêm: xử lý khí thải lò hơi

Liên hệ cung cấp hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

thap-hap-phu-than-hoat-tinh
Cách tính toán tháp hấp phụ than hoạt tính đơn giản

Ô nhiễm không khí đang trở thành một thách thức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của con người và môi trường. Để cải thiện chất lượng không khí, các phương pháp xử lý ô nhiễm đóng vai trò quan trọng. Trong số các công nghệ này, Tháp hấp phụ than

xu-ly-khi-thai-lo-hoi-dot-than
Phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt than hiệu quả an toàn

Khí thải từ các lò hơi như lò đốt than đá, lò hơi đốt củi hay lò hơi đốt dầu đều chứa các chất độc hại. Nếu không được xử lý và loại bỏ trước khi thải ra môi trường, những luồng khí này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với

xu-ly-khi-thai-lo-hoi-dot-dau-fo
Giải pháp xử lý khí thải lò hơi đốt dầu Fo vô cùng hiệu quả#1

Xử lý khí thải từ lò hơi đốt dầu FO là một công việc cực kỳ quan trọng để bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người. Vì vậy, việc tìm ra giải pháp hiệu quả nhất là hết sức cần thiết. Hãy cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air khám

0901.856.888