Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá hiện nay

Ngành công nghiệp thuốc lá không chỉ gây hại đến sức khỏe của cộng đồng mà còn tạo ra tác động môi trường nghiêm trọng. Vì vậy, việc xử lý khí thải từ nhà máy thuốc lá là một bước tiến quan trọng và cần thiết phải được thực hiện một cách kỹ lưỡng và hiệu quả. Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải cần đến hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá?

 • Bụi là các hạt vật chất rất nhỏ phân tán trong không khí, bao gồm các loại bụi hữu cơ, bụi vô cơ và bụi hỗn hợp. Bụi này xuất phát từ nhiều nguồn như hoạt động sinh hoạt hàng ngày, sản xuất và giao thông.
 • Trong ngành công nghiệp, bụi là loại chất thải phổ biến nhất. Với sự phát triển của kinh tế công nghiệp, ngành công nghiệp sản xuất thuốc lá cũng tăng trưởng mạnh mẽ theo thời gian. Do đó, lượng bụi thuốc lá lớn được thải ra môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.
he-loc-khi-thai-nha-may-san-xuat-thuoc-la
Tại sao phải cần đến hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá?

>>>Xem thêm: Hệ thống khử mùi & khử trùng không khí

Tác hại của khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá gây ra

 • Bụi gây ra nhiều hậu quả khác nhau, nhưng tác động lớn nhất đối với sức khỏe con người là việc tổn thương mắt, da và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nguy cơ chính là sự thâm nhập của bụi vào phổi qua đường hít thở.
 • Ô nhiễm bụi từ thuốc lá trong không khí cũng có tác động nghiêm trọng đến thực vật. Mức độ bụi cao trong không khí làm giảm khả năng ánh sáng Mặt Trời xuyên qua khí quyển, giảm sự trong lành của không khí và bụi phủ trên lá cây cũng làm giảm khả năng quang hợp, trao đổi khí và tốc độ thoát hơi nước của cây. Điều này có thể dẫn đến giảm năng suất cây trồng và mất mùa, ảnh hưởng đến sản lượng.
he-loc-khi-thai-nha-may-san-xuat-thuoc-la
Tác hại của khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá gây ra

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá hiệu quả

Các nhà máy sản xuất thuốc lá tạo ra một lượng bụi lớn, bao gồm cả bụi hữu cơ, vô cơ và bụi hỗn hợp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường khí quyển. Điều này giảm khả năng quang hợp của thực vật và có tác động tiêu cực lên môi trường. Để xử lý khí thải từ nhà máy thuốc lá, có hai phương pháp chính được sử dụng:

Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá bằng giá thể vỏ dừa

Hệ thống lọc sinh học sử dụng giá thể vỏ dừa để phân hủy chất khí có mùi và các chất hữu cơ trong khí thải. Hệ thống này bao gồm nhiều lớp vỏ dừa để hấp thụ nước, đảm bảo hiệu suất lọc cao mà không làm giảm áp lực dòng khí. Trong quá trình này, vi sinh vật phát triển trên vỏ dừa tạo ra màng sinh học để loại bỏ chất ô nhiễm.

he-loc-khi-thai-nha-may-san-xuat-thuoc-la
Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá bằng giá thể vỏ dừa

Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá bằng phương pháp ly tâm

 • Cyclone: Sử dụng thiết bị lọc bụi ly tâm kiểu cyclone hoặc tháp phun ngược dòng để loại bỏ bụi. Nước được sử dụng để cuốn trôi tạp chất và mùi.
 • Lọc bụi túi vải: Thiết bị này sử dụng túi lọc để giữ lại các hạt bụi, dưới tác động của lực hút và lực hút tĩnh điện.
 • Tháp làm khô: Dùng để loại bỏ bụi và mùi nặng. Không khí được xử lý qua tháp làm khô và quạt hút về tháp thu than hoạt tính trước khi thải ra môi trường.

Cả hai phương pháp xử lý khí thải từ nhà máy thuốc lá này đều nhằm mục tiêu loại bỏ bụi, mùi hôi và các chất ô nhiễm khác từ khí thải, đảm bảo rằng không khí thải ra môi trường là sạch và an toàn.

he-loc-khi-thai-nha-may-san-xuat-thuoc-la
Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá bằng phương pháp ly tâm

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Hệ thống xử lý khói mùi tĩnh điện – Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá hiệu quả

 • So với các phương pháp xử lý khí thải nhà máy truyền thống, máy lọc tĩnh điện có nhiều ưu điểm vượt trội. Nó có khả năng kết hợp với các công nghệ lọc bụi khác như lọc bụi theo kiểu ướt (sử dụng phun sương để làm ướt các hạt bụi và giữ lại chúng, tiêu diệt một phần khí độc), và than hoạt tính (loại bỏ các phân tử gây mùi, vi khuẩn, virus, …) để nâng cao hiệu quả lọc khí.
 • Hơn nữa, máy lọc tĩnh điện có khả năng tạo ra một điện trường, tích điện cho các hạt bụi tồn tại trong luồng khí, biến chúng thành các ion mang điện tích âm (-) hoặc (+) và bị các điện cực trái dấu của phin lọc hút về, không cho phép chúng thoát ra ngoài. Do đó, thiết bị lọc tĩnh điện có khả năng xử lý hạt bụi lớn, nhỏ và các phân tử gây mùi với hiệu suất lên đến 99%, tạo ra một luồng khí sạch và trong lành, giảm thiểu các rủi ro gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.
he-loc-khi-thai-nha-may-san-xuat-thuoc-la
Hệ thống xử lý khói mùi tĩnh điện – Hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá hiệu quả

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Đơn vị lắp đặt hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá uy tín

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

he-loc-khi-thai-nha-may-san-xuat-thuoc-la
Đơn vị lắp đặt hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá uy tín

>>>Xem thêm: Phương pháp xử lý khí thải lò đốt rác

Liên hệ lắp đặt hệ lọc khí thải nhà máy sản xuất thuốc lá chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888