Lắp đặt hệ thống khử mùi khử trùng không khí hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về sự cần thiết khi lắp đặt Hệ thống khử mùi khử trùng không khí hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Tác hại của mùi công nghiệp

Mùi từ công nghiệp là một hỗn hợp các chất hoá học bay hơi, có thể được cảm nhận thông qua khứu giác. Trái ngược với mùi thơm, mùi từ các hoạt động sản xuất thường chứa các chất độc hại, gây ô nhiễm mùi và tác động tiêu cực đến sức khỏe như kích thích, đau, hắt hơi, tắc nghẽn mũi, co thắt phế quản và viêm.

Nếu không có biện pháp kiểm soát thích hợp, mùi công nghiệp có thể ảnh hưởng rộng rãi, gây ra khiếu nại và làm tổn thương nghiêm trọng danh tiếng của doanh nghiệp. Thậm chí, khi mùi khó chịu được kiểm soát trong nhà máy, sự tiếp xúc liên tục với mùi không dễ chịu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và hiệu suất làm việc của người lao động.

Do đó, việc xây dựng một hệ thống khử mùi khử trùng không khí hiệu quả không chỉ quan trọng để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các bên liên quan mà còn để đảm bảo tuân thủ các quy định của chính phủ. Vì vậy, tất cả các hoạt động có khả năng phát thải mùi từ sản xuất công nghiệp, nhà máy hóa chất hay cơ sở xử lý nước thải đều cần phải trang bị hệ thống xử lý mùi.

he-thong-khu-mui-khu-trung-khong-khi
Tác hại của mùi công nghiệp

>>>Xem thêm: Tháp hấp thụ than hoạt tính

Vai trò quan trọng của việc lắp đặt hệ thống khử mùi khử trùng không khí công nghiệp

Không khí môi trường đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, việc sử dụng hệ thống khử mùi khử trùng không khí công nghiệp mang lại nhiều lợi ích đáng kể, bảo vệ cả môi trường và sức khỏe con người.

Các lợi ích của hệ thống khử mùi & khử trùng không khí bao gồm:

 • Tạo ra một môi trường trong lành với hệ thống khử mùi khử trùng không khí, đảm bảo rằng không khí và nước thải được xả vào môi trường là sạch.
 • Loại bỏ các chất độc hại trong không khí, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sinh vật và bảo vệ môi trường sống.
 • Bảo vệ sức khỏe của con người khỏi các tác nhân ô nhiễm trong không khí, như vi khuẩn, vi sinh vật và bụi bẩn.
 • Đảm bảo môi trường sống và làm việc an toàn và sạch sẽ, giúp tăng năng suất làm việc và bảo vệ sức khỏe.
he-thong-khu-mui-khu-trung-khong-khi
Vai trò quan trọng của việc lắp đặt hệ thống khử mùi khử trùng không khí công nghiệp

>>>Xem thêm: Hệ thống khí thải bếp ăn công nghiệp.

Các hệ thống khử mùi khử trùng không khí công nghiệp chất lượng cao

Để chọn lựa hệ thống khử mùi & khử trùng không khí hiệu quả, Dr.Air thường tiến hành khảo sát và phân tích nguyên nhân gây ra mùi hôi. Dựa trên thông tin thu thập được, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp và công nghệ phù hợp nhất để giải quyết vấn đề.

Trên thị trường có nhiều phương pháp khử mùi khử trùng không khí trong công nghiệp như: phương pháp đốt cháy, sử dụng thiết bị tĩnh điện, vật liệu hóa chất phản ứng, và sử dụng chất xúc tác. Tuy nhiên, Dr.Air tập trung vào hai hệ thống khử mùi & khử trùng không khí công nghiệp tối ưu nhất và dễ vận hành nhất, đó là hệ thống tháp hấp phụ và hệ thống tháp hấp thụ.

Hệ thống khử mùi khử trùng không khí bằng tháp hấp phụ

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống tháp khử mùi khử trùng không khí như sau:

 • Các nguồn gốc gây mùi được thu gom thông qua chụp hút và hệ thống đường ống tương ứng.
 • Dưới tác động của quạt hút ly tâm, mùi sẽ được hút vào buồng lọc khí qua chụp hút và hệ thống đường ống.
 • Tại buồng lọc, khí thải chứa mùi sẽ đi qua các khay lọc chứa than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất gây mùi.
 • Thiết kế bên trong của buồng lọc cần được bố trí sao cho tất cả các dòng khí khi đi qua đều được lọc sạch, loại bỏ triệt để các tác nhân gây mùi và ô nhiễm.
 • Sau một thời gian hoạt động, lớp vật liệu lọc than hoạt tính cần được thay mới do đã bão hòa và không còn khả năng hấp thụ hiệu quả. Việc thay mới lớp lọc sẽ nâng cao hiệu suất xử lý khí thải và mùi hôi.
he-thong-khu-mui-khu-trung-khong-khi
Hệ thống khử mùi khử trùng không khí bằng tháp hấp phụ

Hệ thống khử mùi khử trùng không khí bằng tháp hấp thụ

Nguyên tắc hoạt động của Hệ thống khử mùi khử trùng không khí bằng tháp hấp phụ diễn ra như sau:

 • Không khí chứa mùi, khí thải và bụi bẩn được đưa vào tháp hấp thụ thông qua hệ thống ống dẫn khí và di chuyển lên dọc theo thân tháp.
 • Tại phía trên của tháp, các dàn phun nước được bố trí sao cho các tia nước phun ra trải đều khắp tiết diện của tháp. Các tia nước này sẽ gặp và hấp thụ hạt bụi, sau đó rơi xuống đáy tháp. Đồng thời, nước cũng trở thành chất dung hòa cho khí thải và giúp lọc sạch không khí.
 • Phía trên cùng của tháp hấp thụ được trang bị một lớp tách nước để giữ lại những giọt nước bay lên và làm chúng rơi xuống.
 • Khi đó, lượng bụi sẽ rơi xuống và hòa vào nước, sau đó được đưa ra khỏi hệ thống. Đồng thời, dung dịch hấp thụ còn lại sẽ được tuần hoàn liên tục trong quá trình sử dụng.
he-thong-khu-mui-khu-trung-khong-khi
Hệ thống khử mùi khử trùng không khí bằng tháp hấp thụ

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Đơn vị lắp đặt hệ thống khử mùi khử trùng không khí uy tín

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

he-thong-khu-mui-khu-trung-khong-khi
Đơn vị lắp đặt hệ thống khử mùi khử trùng không khí uy tín

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Liên hệ lắp đặt hệ thống khử mùi khử trùng không khí chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888