Sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm hiện nay#1

Mỗi năm, các cơ sở sản xuất vải và chất liệu nhuộm thải ra một lượng khí thải lớn, gây tác động nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe của con người. Vậy, khí thải từ nhà máy dệt nhuộm chứa những thành phần gì? Sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống Lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm hiện nay ra sao? Hãy cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air đi sâu vào chi tiết trong phần nội dung dưới đây!

Những loại khí thải nhà máy dệt nhuộm chủ yếu

Trong quá trình dệt nhuộm, các loại khí độc hại được xả thải ra môi trường, bao gồm thuốc nhuộm ozo – một loại chất phổ biến trong nhuộm và in hoa hiện nay và được biết đến với khả năng gây ung thư cao. Bụi từ bông và vải cũng là một nguy cơ lớn đối với sức khỏe, gây ra các bệnh hô hấp như viêm phổi, viêm mũi dị ứng và viêm họng. Hơn nữa, quá trình tẩy nhuộm và giặt vải cũng tăng hàm lượng các khí như SO2, CO, CO2, NO2, H2SO4 trong môi trường. Với những đặc điểm này, việc cần thiết phải có quy trình xử lý khí thải dệt nhuộm hiệu quả để giảm thiểu tác động đến môi trường và sức khỏe con người.

loc-khi-thai-nha-may-det-nhuom
Những loại khí thải nhà máy dệt nhuộm chủ yếu

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Quy trình lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm

Lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm: H2S, HCl, SO2,…

Quy trình lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm ở mỗi công ty khác nhau có các đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên hai quy trình xử lúi khí thải dệt nhuộm được áp dụng phổ biến và hiệu quả nhất đó là quy trình xử lý khí thải dệt nhuộm bằng phương pháp hấp phụ và phương pháp hấp thụ. Tại Việt Nam hiện nay do đặc điểm kinh tế, cơ sở vật chất mà quy trình xử lý bằng phương pháp hấp thụ được ứng dụng khá phổ biến

Thiết bị trong quy trình xử lý khí thải dệt nhuộm bằng phương pháp hấp thụ bao gồm các chi tiết sau: Tháp phun, thiết bị dạng rửa Xyclon, thiết bị dạng đĩa, tháp đệm, thiết bị gia tốc rửa khí. Đối với phương pháp này các loại khí thải như SO2, H2S, HCI…sẽ được hấp thụ bằng nước hoặc dung dịch kiềm pha loãng. Khi sử dụng quy trình xử lý khí thải dệt nhuộm này lượng khí SO2, N02 có thể được hấp thụ 85- 90%, chi phí xử lý không quá cao, không gây phát thải khí ô nhiễm mới ra ngoài môi trường.

Lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm: bụi vải, bông

 • Trong quá trình hoạt động, bụi bông từ các nhà máy dệt nhuộm thường gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của công nhân. Để giảm thiểu lượng bụi bông trong không khí, các công ty thường áp dụng hệ thống điều hòa không khí trong xưởng. Hệ thống này không chỉ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong phân xưởng mà còn thông qua bộ lọc khi tuần hoàn, giảm lượng bụi phát tán ra môi trường.
 • Trong bối cảnh nền công nghiệp dệt nhuộm tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, việc xử lý khí thải dệt nhuộm luôn là một vấn đề được quan tâm và áp dụng rộng rãi. Với sự tiến bộ liên tục của khoa học và kỹ thuật, chúng ta hy vọng quy trình xử lý khí thải dệt nhuộm sẽ ngày càng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
loc-khi-thai-nha-may-det-nhuom
Quy trình lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Lợi ích khi lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm

Lọc khí thải từ nhà máy dệt nhuộm không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cả con người và doanh nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích chính khi áp dụng hệ thống lọc khí thải cho nhà máy dệt nhuộm:

Bảo vệ Sức Khỏe Cộng Đồng

 • Giảm Nguy Cơ Ung Thư: Lọc khí thải giúp loại bỏ các chất gây ung thư như thuốc nhuộm ozo, bảo vệ sức khỏe của công nhân và cộng đồng xung quanh.
 • Phòng Chống Bệnh Hô Hấp: Loại bỏ bụi bông và các hạt bụi khác giúp giảm nguy cơ viêm phổi, viêm mũi dị ứng, và các bệnh hô hấp khác.

Bảo Vệ Môi Trường

 • Giảm Khí Thải Độc Hại: Hệ thống lọc khí thải loại bỏ các khí như SO2, CO, CO2, N02, H2S04… giảm ảnh hưởng đến môi trường và khí hậu.
 • Tăng Hiệu Suất Sinh Thái: Lọc khí thải giúp giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực lên hệ thực vật và động vật trong môi trường xung quanh nhà máy.

Tăng Hiệu Quả Sản Xuất

 • Tăng Năng Suất Lao Động: Không khí trong lành giúp tăng hiệu suất lao động, giảm các bệnh liên quan đến bụi bông và hóa chất trong môi trường làm việc.
 • Giảm Thiểu Rủi Ro: Loại bỏ khả năng cháy nổ, giúp tăng độ an toàn cho nhà máy và nhân viên.

Tuân Thủ Pháp Luật và Tiêu Chuẩn Quốc Tế

 • Đáp Ứng Tiêu Chuẩn Môi Trường: Áp dụng hệ thống lọc khí thải giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về môi trường, tránh phạt và rủi ro pháp lý.
 • Cải Thiện Hình Ảnh Doanh Nghiệp: Hành động bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và hình ảnh thương hiệu.
loc-khi-thai-nha-may-det-nhuom
Lợi ích khi lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm

Tiết Kiệm Chi Phí

 • Giảm Chi Phí Xử Lý: Một hệ thống lọc khí thải hiệu quả giúp giảm chi phí xử lý và loại bỏ chất thải độc hại.
 • Tăng Hiệu Quả Sản Xuất: Sản xuất trong một môi trường lành mạnh giúp tăng hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Đơn vị lắp đặt hệ thống lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm uy tín 

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

loc-khi-thai-nha-may-det-nhuom
Đơn vị lắp đặt hệ thống lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm uy tín

>>>Xem thêm: Hệ thống hút lọc bụi gỗ

Liên hệ lắp đặt hệ thống hút lọc khí thải nhà máy dệt nhuộm chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888