Sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác hiện nay #1

Khí thải từ lò đốt rác chứa nhiều chất độc hại, nếu không được xử lý một cách hiệu quả sẽ gây ra ô nhiễm môi trường và đe dọa đến sức khỏe của con người. Bài viết dưới đây hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air sẽ giới thiệu bạn về Hệ thống Xử lý khí thải lò đốt rác này nhé!

Tại sao cần phải xử lý khí thải lò đốt rác?

Rác thải là kết quả tất yếu từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và sinh hoạt hàng ngày. Khi cuộc sống tiến bộ, lượng rác thải sinh ra cũng tăng lên đáng kể. Điều này không chỉ làm tăng đa dạng loại rác mà còn làm tăng nguy cơ từ những thành phần độc hại, gây hại đến môi trường.

Hiện nay, phương pháp đốt rác thải này đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc đốt rác thải gây ra khí thải, gây ô nhiễm không khí.

Đặc điểm khí thải lò đốt rác:

 • Thành phần phức tạp: Khí thải từ lò đốt rác chứa các chất khí như CO2, SO2, và khí gas, đặc điểm này làm cho việc đo lường tỷ lệ mỗi chất trở nên khó khăn.
 • Nhiệt độ cao: Khí thải có nhiệt độ tương đối cao.
 • Mùi khó chịu: Khí thải thường có mùi khó chịu.

Với những đặc điểm này, việc xử lý khí thải từ lò đốt rác cần đảm bảo giảm thiểu tối đa lượng khí thải, nhằm hạn chế tác động độc hại lên môi trường và sức khỏe con người.

he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac
Tại sao cần phải xử lý khí thải lò đốt rác?

>>>Xem thêm:  tháp hấp thụ khí thải

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

 1. Khi dòng khí ra khỏi lò hơi vẫn giữ nhiệt độ cao, ta cần làm mát dòng khí trước khi đưa vào hệ thống xử lý.
 2. Đầu tiên, khí thải được đưa vào thiết bị lọc bụi kiểu ướt để giảm nhiệt độ và loại bỏ bụi thô. Dòng thải sau đó được thu hồi vào hệ thống lắng cặn để tiền xử lý trước khi tái sử dụng.
 3. Tiếp theo, dòng khí thải chứa NOx được hướng vào thiết bị khử xúc tác chọn lọc sử dụng chất khử NH3 và chất xúc tác V2O5. Trong quá trình này, khí thải tiếp xúc với bề mặt xúc tác V2O5 tạo ra nitơ và nước.
 4. Dòng khí sau khi qua thiết bị khử NOx được dẫn đến tháp hấp thụ SO2. Trong tháp này, khí thải từ phía dưới tiếp xúc với dung dịch sữa vôi được phun từ phía trên thông qua hệ thống giàn phun. Khí SO2 trong đó tương tác với Ca(OH)2, tạo ra bùn thạch cao. Bùn thạch cao được đẩy xuống đáy tháp và thường được tháo ra định kỳ.
 5. Sau quá trình xử lý SO2, khí thải tiếp tục được dẫn vào tháp hấp phụ than hoạt tính để loại bỏ các chất độc hại như điôxin và hơi thủy ngân. Khí đã được xử lý được dẫn ra ngoài qua hệ thống ống khói.
he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac
Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Đặc điểm của hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

Hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác có các đặc điểm sau:

 • Loại bỏ được phần lớn bụi sinh ra từ quá trình đốt rác.
 • Được trang bị hệ thống làm mát để giảm nhiệt độ trước khi xử lý khói và bụi, từ đó đảm bảo khí thoát ra đáp ứng tiêu chuẩn môi trường.
 • Công nghệ xử lý trong lò đốt rác hấp thụ hiệu quả các chất độc hại, tăng cường an toàn.
 • Chi phí đầu tư và vận hành thấp nhờ việc sử dụng vật liệu phổ biến và giá thành hợp lý.
 • Có khả năng hoạt động ổn định với công suất lớn và tính tự động hóa cao.
he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac
Đặc điểm của hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Phương pháp xử lý khí thải lò đốt rác hiệu quả

Lò đốt công suất nhỏ

Lò đốt rác với công suất xử lý khoảng 300kg/ngày có thể sử dụng thiết bị xử lý khí thải như venturi thấp áp, tháp đệm, quạt khói, bơm, bể tuần hoàn và hệ thống van gió. Các thiết bị này hoạt động bằng cách đưa khói từ lò qua van gió, sau đó đi vào thiết bị venturi để lọc bụi và hạ nhiệt độ dòng khí thải. Nước và khí thải từ venturi chuyển sang tháp lọc để xử lý. Tại đây, phần bụi và một số chất khí như SO2, HCl sẽ bị loại bỏ khi tiếp xúc với dung dịch sữa vôi, sau đó được hấp thụ vào bể lắng. Khí sạch được đưa ra ngoài qua ống khói. Điểm mạnh của thiết bị xử lý khí thải lò đốt rác này là dễ lắp đặt và không đòi hỏi thay đổi cấu trúc của lò đốt, phù hợp để xử lý tại các địa phương và có thể bổ sung hóa chất khi cần thiết.

Lò đốt công suất trung bình

Lò đốt với công suất xử lý từ 300 – 1000 kg/ngày có thể sử dụng thiết bị với đáy tĩnh, bao gồm nhiều buồng đốt với nhiệt độ trong buồng đốt đạt trên 1000 độ C để xử lý khí thải, hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như lò đốt có công suất lớn.

Lò đốt công suất lớn

Với lò đốt có quy mô xử lý trên 1000 kg rác/ngày và nhiệt độ thiêu trung bình lớn hơn 1000 độ C, các thiết bị trên không đủ để xử lý khí thải lò đốt rác hoàn toàn. Do đó, cần thiết kế hệ thống cơ giới hoặc tự động hóa hoàn chỉnh từ các khu vực tập kết rác, lò đốt, thiết bị xử lý đến khu vực lấy tro hay buồng điều khiển trung tâm. Thiết bị xử lý khí thải này bao gồm thiết bị lọc bụi (sử dụng lọc khô dạng túi vải hoặc tĩnh điện) và thiết bị lọc khí độc như SO2, HCl (dùng vôi bột và than hoạt tính). Hệ thống này cũng được trang bị các.

he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac
Phương pháp xử lý khí thải lò đốt rác hiệu quả

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác uy tín

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

he-thong-xu-ly-khi-thai-lo-dot-rac
Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác uy tín

>>>Xem thêm:  xử lý khí thải lò hơi

Liên hệ lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888