Sự cần thiết khi lắp đặt hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng qua bài viết dưới đây nhé!

Tác hại của khí thải xưởng sản xuất xà phòng

Ngành công nghiệp sản xuất bột giặt và xà phòng từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong đời sống và sản xuất. Với sự gia tăng nhu cầu của con người, ngành này đã ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, một lo ngại phổ biến là khói và mùi khí thải có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Không chỉ người tiêu dùng mà cả những công nhân tham gia vào quá trình sản xuất hàng ngày và những người dân sống xung quanh khu vực sản xuất đều chịu tác động từ khí thải của nhà máy. Trong khí thải từ quá trình sấy, ngoài các chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) như Benzen, Toluen, Xylen, Vinylclorua, Fomaldehyt… được biết đến có thể gây ra các vấn đề về hệ hô hấp và hệ thần kinh, các hạt bụi cũng được sinh ra và có khả năng xâm nhập vào cơ thể con người, gây kích ứng da, mắt, mũi và tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hệ hô hấp.

he-thong-khi-thai-xuong-san-xuat-xa-phong
Tác hại của khí thải xưởng sản xuất xà phòng

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng

Như đã nêu, khí thải chứa một số thành phần hóa học độc hại, đây là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường trong xã hội ngày càng công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Khi dây chuyền sản xuất công nghiệp ngày càng được cải tiến và áp dụng rộng rãi, việc xả khí thải không qua xử lý ra môi trường sẽ gây mất cân bằng sinh thái và gia tăng hiệu ứng nhà kính, dẫn đến biến đổi khí hậu. Đặc biệt, khói bụi chứa các chất độc hại lơ lửng trong không khí có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Sống trong môi trường có nhiều chất độc hại, họ có nguy cơ cao hơn bị sảy thai, thai lưu và sinh em bé với dị tật bẩm sinh.

Thêm vào đó, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP đã có quy định về việc xử phạt hành chính từ nhẹ đến nặng đối với các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp không thực hiện việc xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường.

Điều này cũng là động lực mạnh mẽ, thúc đẩy các doanh nghiệp phải đầu tư thiết kế và lắp đặt hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng hiệu quả trong nhà máy, xí nghiệp của mình.

he-thong-khi-thai-xuong-san-xuat-xa-phong
Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Xử lý khí thải xưởng sản xuất xà phòng bằng công nghệ mới

Một giải pháp mới được đề xuất để tăng cường hiệu quả xử lý khí thải của nhà máy là sử dụng máy lọc tĩnh điện. Phương pháp này được kết hợp với hệ lọc khử mùi siêu tinh sử dụng công nghệ Ozone, giúp loại bỏ một phần đáng kể các hạt bụi và các chất gây hại khỏi lượng khí thải sau khi đã được xử lý.

he-thong-khi-thai-xuong-san-xuat-xa-phong
Hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng bằng công nghệ mới

>>>Xem thêm: xử lý khí thải

Nguyên lý hoạt động của hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc tĩnh điện là tạo ra một điện trường để tích điện cho các hạt bụi, vi khuẩn, và các chất có trong luồng khí, biến chúng thành các ion âm (-) hoặc ion dương (+). Khi đó, các điện cực của phin lọc tĩnh điện sẽ hút các ion này theo nguyên tắc “trái dấu”, nghĩa là ion âm sẽ điều hướng về phía điện cực dương và ngược lại.

Các hạt bụi sẽ bám chặt lên các điện cực, giúp làm sạch luồng khí. Kết hợp với các màng than hoạt tính, hệ thống xử lý khí thải của xưởng in không còn gây hại cho sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

he-thong-khi-thai-xuong-san-xuat-xa-phong
Nguyên lý hoạt động của hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng

>>>Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải nhà máy sản xuất nhựa composite

Đơn vị lắp đặt hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng uy tín

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

he-thong-khi-thai-xuong-san-xuat-xa-phong
Đơn vị lắp đặt hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng uy tín

>>>Xem thêm: Hệ thống xử lý khí thải lò đốt rác

Liên hệ lắp đặt hệ thống khí thải xưởng sản xuất xà phòng chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888