Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

VOC là gì? 

Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu cơ bay hơi. Đơn giản, đây là những hợp chất hữu cơ chứa carbon, tồn tại ở dạng lỏng hoặc rắn và có thể bay hơi nhanh chóng dưới áp suất của không khí ở điều kiện thường.

Đặc biệt, nhiều loại VOC khi được phát tán vào không khí có thể kết hợp với nhau hoặc liên kết với các phần tử khác trong không khí để tạo thành các hợp chất mới.

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
VOC là gì?

>>>Xem thêm: tháp xử lý mùi

Nguồn gốc phát sinh khí thải hữu cơ VOC

Hiện nay, VOC được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Chúng có thể được tìm thấy trong chất kết dính, sơn, mỹ phẩm, dược phẩm, xăng, các hợp chất hóa học tạo mùi, và nhiều nguồn khác. Đáng chú ý, nguồn gốc này chiếm khoảng 50% so với các nguồn khác phát thải khí thải VOC.

Bên cạnh đó, khí thải VOC cũng phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm:

 • Khoảng 16% từ các hoạt động của tổ chức và hộ gia đình, như sử dụng nước hoa xịt, chất tẩy rửa, thuốc diệt côn trùng, và các sản phẩm khác.
 • Khoảng 11% từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là do việc sử dụng thuốc trừ sâu.
 • Khoảng 10% phát sinh từ hoạt động của các phương tiện giao thông và một số nguyên nhân khác, như sử dụng xăng dầu.
he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Nguồn gốc phát sinh khí thải hữu cơ VOC

>>>Xem thêm: Hệ thống hút bụi kim loại

Tác hại của khí thải hữu cơ VOC

Việc xử lý khí thải VOC là cực kỳ quan trọng do chúng có tiềm ẩn gây hại môi trường và sức khỏe con người:

Tác động của khí thải hữu cơ VOC đối với môi trường

Khí thải VOC có khả năng góp phần sản xuất ozone, một chất gây ô nhiễm môi trường. Hợp chất VOC tương tác với ánh sáng mặt trời và nitơ oxit (NOx) để tạo ra ozone. Ozone kết hợp với các hạt bụi và các chất khác trong không khí có thể tạo ra sương khói. Dưới tác dụng của nitơ oxit, quá trình quang hóa phân hủy VOC tạo ra các chất oxy hóa:

VOC + ánh sáng + NO2 + O2 → O3 + NO + CO2 + H2

Trong quá trình này, cũng tạo ra CO2 – một chất gây hiệu ứng nhà kính.

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Tác động của khí thải hữu cơ VOC đối với môi trường

Tác động của khí thải hữu cơ VOC đối với sức khỏe con người

VOC không chỉ gây hại cho môi trường mà còn đe dọa sức khỏe của con người. Do đó, việc xử lý khí thải VOC trở thành một nhiệm vụ cấp thiết.

VOC có thể gây ra những hậu quả ngay lập tức khi con người tiếp xúc, như kích ứng da, mắt, đường hô hấp, gây chóng mặt, đau đầu, rối loạn thị giác, buồn nôn và mệt mỏi.

Tiếp xúc lâu dài với khí thải VOC có thể gây tổn thương cho thận, gan và hệ thần kinh trung ương. Hơn nữa, VOC cũng được coi là một tác nhân tiềm ẩn gây ung thư.

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Tác động của khí thải hữu cơ VOC đối với sức khỏe con người

>>>Xem thêm: xử lý khí thải 

Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiệu quả hiện nay

Hiện nay, có nhiều phương pháp để xử lý khí thải hữu cơ VOC như sử dụng tháp hấp phụ, tháp hấp thụ, phương pháp thiêu đốt, phương pháp pha loãng – khuếch tán, và phương pháp ngưng tụ. Tuy nhiên, hệ thống tháp hấp phụ đang được đánh giá cao và được ưa chuộng nhất. Dưới đây là giải pháp này được mô tả chi tiết:

 • Khí thải chứa VOC được thu về hệ thống xử lý thông qua bộ phận chụp hút và đưa vào tháp hấp phụ bằng quạt hút công nghiệp. 
 • Tại đây, tháp hấp phụ sử dụng vật liệu than hoạt tính để hấp phụ khí thải VOC. Khí thải được đưa từ dưới lên trên tháp, nơi mà thân tháp được trang bị các lớp than hoạt tính để thực hiện quá trình hấp phụ. Sau đó, khí thải tiếp tục được dẫn qua tháp hấp thụ.
 • Tại tháp hấp thụ, dòng khí thải được đưa vào từ phía dưới, trong khi dung dịch hấp thụ được bơm từ bể chứa qua hệ thống vòi phun để phun đều vào tháp hấp thụ.
 • Tháp hấp thụ được thiết kế với hai tầng tương ứng với hai giai đoạn chính của quá trình xử lý khí thải VOC: Ở tầng dưới của tháp, dòng khí và dung dịch hấp thụ tiếp xúc với nhau, khiến cho các hạt bụi kích thước nhỏ bị ướt và rơi xuống cùng với dòng chất lỏng. Đồng thời, một phần các chất ô nhiễm cũng được hấp thụ. Quá trình hấp thụ chất ô nhiễm còn lại tiếp tục diễn ra ở tầng trên của tháp.
 • Dòng khí sau khi qua thiết bị xử lý sẽ trở thành khí sạch, đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường.
he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiệu quả hiện nay

>>>Xem thêm: tháp hấp phụ than hoạt tính

Đơn vị lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC uy tín

Dr.Air là thương hiệu máy xử lý khí thải thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu, đơn vị tiên phong trong công nghệ xử lý khí thải, khử mùi, lọc bụi tại Việt Nam với nền tảng công nghệ tiên tiến:

 • Máy xử lý khí thải HS
 • Tháp đốt & xử lý mùi khí thải công nghiệp chuyên dụng.
 • Công nghệ Ozone khử mùi, khử độc & khử trùng.
 • Công nghệ lọc bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitation Filter).
 • Công nghệ tháp hấp thụ & tháp hấp phụ than hoạt tính carbon.
 • Công nghệ lọc bụi HEPA

Chúng tôi hiện cung cấp thiết bị cho đối tác hàng đầu như : Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Thanh Hà, Sun group, Bitexco, … HSVN Global sở hữu nhãn hiệu DR OZONE đạt tiêu chuẩn TCVN 9001:2015,  TCVN 7171:2002, giám định chất lượng Vinacontrol (18A02HN2287-1), chứng nhận Thương hiệu an toàn vì sức khỏe Cộng đồng, chứng chỉ TCVN ISO 9001:2008.

Chúng tôi tự hào mang đến các giải pháp tốt nhất, hiệu quả xử lý cao nhất. Liên hệ tới Dr.Air để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Đơn vị lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC uy tín

>>>Xem thêm: hệ thống hút lọc bụi

Liên hệ lắp hệ lọc khí thải hữu cơ VOC chất lượng

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng miền Bắc: Số 30, Cụm công nghiệp Trường An, X.An Khánh, H.Hoài Đức, TP.Hà Nội
  • Văn phòng miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 1900.4790 
 • Website: xulykhoibui.com
 • Zalo

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

he-thong-hut-bui-kim-loai
Hệ thống hút bụi kim loại là gì? Lợi ích khi lắp đặt hệ thống hút bụi kim loại

Hệ thống hút bụi kim loại được thiết kế đặc biệt để lọc và loại bỏ bụi kim loại phát sinh trong quá trình sản xuất và gia công cơ khí. Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Hệ thống hút bụi kim loại hiện nay qua bài

0901.856.888