Xử lý mùi hương liệu thực phẩm cho phòng chiết xuất của công ty Quốc Tế Sông Hồng

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: Mr Hoàn Đình Ảnh – Công ty TNHH Quốc Tế Sông Hồng
 • Địa chỉ: D28 – Khu nhà ở biệt thự Thạnh Xuân, Khu phố 1, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Sản phẩm: Máy UV xử lý mùi bếp công nghiệp Dr.Air UV 5K
 • Số lượng: 01 máy
 • Yêu cầu: Xử lý mùi hương liệu thực phẩm cho phòng chiết xuất
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu
Xử lý mùi hương liệu
Xử lý mùi hương liệu

Ảnh hưởng từ mùi hương liệu trong quá trình sản xuất tới sức khỏe con người

Mùi hương liệu trong quá trình sản xuất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người theo một số cách khác nhau, đặc biệt là khi làm việc trong môi trường chế biến thực phẩm và hương liệu. Dưới đây là một số ảnh hưởng chính:

 1. Dư lượng hóa chất:

  • Trong quá trình sản xuất hương liệu, nhiều hóa chất như hương liệu tổng hợp, dung môi và các chất phụ gia khác có thể được sử dụng. Hơi mùi từ những chất này, khi hít phải, có thể gây kích thích cho đường hô hấp và gây ra các vấn đề như viêm mũi, sổ mũi, hoặc khó chịu trong họng.
 2. Nguy cơ dị ứng:

  • Một số người có thể phản ứng dị ứng với các thành phần trong hương liệu, gây ra các triệu chứng như kích ứng da, đau đầu, hoặc khó thở. Nguy cơ này tăng khi nhân công phải tiếp xúc với hương liệu trong thời gian dài.
 3. Vấn đề về tâm lý và tinh thần:

  • Mùi hương mạnh có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của nhân viên làm việc trong môi trường đó. Một số người có thể cảm thấy căng thẳng hoặc mệt mỏi do ảnh hưởng của mùi hương liên tục.
 4. Khả năng gây chói tai và đau đầu:

  • Một số hương liệu mạnh có thể gây chói tai và đau đầu cho những người làm việc trong môi trường đó, đặc biệt là nếu mùi hương quá mạnh hoặc không được kiểm soát.
 5. Tác động đặc biệt đối với nhóm người nhất định:

  • Người có các vấn đề sức khỏe như hen suyễn, dị ứng, hoặc các vấn đề về hô hấp có thể cảm thấy tăng nguy cơ khi tiếp xúc với mùi hương mạnh trong môi trường làm việc.

Dr.Air – Lên phương án xử lý mùi hương liệu thực phẩm cho phòng chiết xuất

Công nghiệp thực phẩm và hương liệu ngày nay không chỉ mang lại những trải nghiệm hương vị độc đáo cho thực khách mà còn đặt ra những thách thức đối với môi trường làm việc. Nhận thức về ảnh hưởng tiêu cực của môi trường sản xuất đến sức khỏe của nhân công ngày càng tăng, đặt ra nhu cầu cần phải tìm kiếm các giải pháp tiên tiến để cải thiện điều này.

Công ty TNHH Quốc tế Sông Hồng đã nhận biết vấn đề và quyết định hợp tác với Dr.Air để tìm ra giải pháp tối ưu. Sau những buổi trao đổi chặt chẽ và đàm phán kỹ lưỡng với đội ngũ chuyên gia của Dr.Air, đã được xây dựng một phương án toàn diện và hiệu quả.

Trong đó, hệ thống xử lý mùi chất lượng cao được đề xuất để loại bỏ hiệu quả các hạt bụi và chất gây ô nhiễm từ quá trình chiết xuất hương liệu. Điều này không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí mà còn giảm bớt tác động tiêu cực đến sức khỏe của nhân công. Bên cạnh đó, giải pháp xử lý mùi thông minh được tích hợp để giảm thiểu mùi khó chịu, đồng thời đảm bảo không khí trong lành.

Sau quá trình trao đổi, tìm hiểu kỹ lưỡng về yêu cầu khách hàng, địa hình thực tế tại phòng chiết xuất, Dr.Air đã lên phương án sơ bộ cho quý khách hàng.

Toàn bộ thiết bị máy móc xử lý khí thải và vật tư kèm theo trong dự án lần này bao gồm có:

Xử lý mùi hương liệu
Xử lý mùi hương liệu
Xử lý mùi hương liệu
Xử lý mùi hương liệu

Máy UV xử lý mùi công nghiệp Dr.Air UV 5K

Cấu tạo máy UV xử lý mùi công nghiệp Dr.Air bao gồm 3 phần chính màng lọc sơ cấp, UV khử mùi và màng lọc TiO2. Trong đó, màng lọc sơ cấp chỉ có tác dụng lọc bụi thô, trong trường hợp khí thải đã được xử lý khử khói, lọc dầu mỡ hoặc có hệ thống lọc bụi phía trước, có thể không cần sử dụng màng lọc sơ cấp.

Hiệu quả khử mùi được nhân lên gấp bội khi bóng UV được sử dụng trong máy UV khử mùi công nghiệp Dr.Air có bước sóng sản sinh ra ozone. Ozone được biết đến là chất có khả năng oxy hoá mạnh, nó nhanh chóng xâm nhập vào các phân tử mùi và phá vỡ cấu trúc, xử lý mùi triệt để.

Trong dự án lần này, khí thải có mùi trong xưởng sẽ được hút và đi qua máy UV xử lý mùi công nghiệp Dr.Air UV 5K. Tại đây quá trình xử lý mùi sẽ diễn ra nhanh chóng. Khí được xử lý xong sẽ theo ống gió đi ra môi trường ngoài.

Kỹ thuật viên Dr.Air đã hỗ trợ từ khâu vận chuyển đến khâu lắp đặt hoàn thiện và hướng dẫn vận hành chi tiết. Hệ thống được tích hợp, lắp đặt khá đơn giản, nhanh chóng, hiện đã đi vào vận hành ổn định.

Xử lý mùi hương liệu
Xử lý mùi hương liệu

Xem thêm các dự án xử lý mùi của Dr.Air:

Quý khách hàng hiện đang quan tâm đến giải pháp xử lý khói mùi công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 090.185.6888 để được tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng nhất.

Bài viết khác

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

Máy hút khói laser Dr.Air lọc bụi khói và mùi
Máy hút khói laser được tin dùng tại bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Ms Liên – Công ty cổ phần bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội Địa chỉ: 184 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Sản phẩm: Máy hút khói laser Dr.Air KL101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khói laser cho thẩm

0901.856.888