TẬP ĐOÀN FEC – Xử lý mùi khói cắt laser bằng giải pháp UV

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: Ms Võ Thị Huyền Trang – Chi nhánh công ty Cổ phần Tập đoàn FEC Quảng Ninh
 • Địa chỉ: Lô CN-05, Khu công nghiệp Đông Mai, Phường Đông Mai, Thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh
 • Sản phẩm: Máy xử lý mùi công nghiệp Dr.Air CBUV 10K
 • Số lượng: 01 máy
 • Yêu cầu: Xử lý mùi khói cắt laser
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu
Vận chuyển máy xử lý mùi khói cắt laser cho khách hàng
Vận chuyển máy xử lý mùi khói cắt laser cho khách hàng

Khói cắt laser có nguy hiểm không?

Khói thải máy cắt laser, máy cắt CNC có đặc điểm chung có nhiều mùi, nồng độ cao, khói đen và bụi. Một số vật liệu cắt như cao su thì khí thải sẽ có nhiệt độ cao, khói bồ hóng dễ bám dính. Vì vậy, tùy vào vật liệu sử dụng cho cắt CNC, ví dụ cắt khuôn nhựa, khuôn cao su có hệ thống xử lý riêng, khí thải máy cnc có nhiệt độ cao hoặc chất bám dính mạnh cần hệ thống xử lý khói cnc khác, quy mô lớn hơn.

Máy cắt laser cho phép con người thực hiện các vết cắt chính xác đến từng mm, đạt được các mẫu thiết kế theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị để lại những ảnh hưởng nhất định cho con người, điển hình là sự xuất hiện của khói độc.

Các hạt bụi từ cắt laser hay plasma tùy thuộc vào loại vật liệu được khoan, cắt hoặc khắc. Cụ thể như sau:

 • Sợi tổng hợp: Bụi
 • Nhựa dẻo: Bụi và hợp chất hữu cơ dễ bay hơi
 • Cao su: Bụi và hợp chất hữu cơ 1,3-Butadien
 • Thép: Ôxít sắt, NO, NO2, CO
 • Thép không gỉ: Bụi kim loại (Niken, Crom)
 • Hợp kim: Bụi kim loại (Coban, Crom, Niken)

Tương tự như hoạt động cắt laser, tại các xưởng cắt CNC, bụi và khói cũng xuất hiện, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ người lao động.

Các hạt bụi có kích thước to, nhỏ khác nhau, gây hại đến cơ thể con người thông qua đường hô hấp như kích ứng da, kích ứng mũi, hen suyễn, tức ngực, khó thở, phổi bị tổn thương, … mà những người phải chịu hậu quả đầu tiên chính là những người công nhân sản xuất. Do đó, cần có một biện pháp hữu hiệu để khắc phục vấn đề này.

Khói cắt laser có nguy hiểm không?
Khói cắt laser có nguy hiểm không?

 

Xử lý mùi khói cắt laser và việc rất cần thiết

Việc xử lý mùi khói cắt laser là quan trọng vì nó mang lại nhiều lợi ích đối với môi trường làm việc và sức khỏe của nhân viên. Dưới đây là một số lý do cần thiết:

 1. An toàn sức khỏe: Mùi khói từ quá trình cắt laser có thể chứa các hợp chất độc hại, như hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs), hạt bụi và các chất khác. Việc hít thở phải khói này có thể gây tổn thương cho đường hô hấp và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.
 2. Tuân thủ môi trường: Đối với nhiều quốc gia, có các quy định nghiêm ngặt về việc kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Việc xử lý mùi khói cắt laser giúp các doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn này và tránh các hậu quả pháp lý.
 3. Bảo vệ thiết bị và công cụ: Khói và bụi từ quá trình cắt laser có thể gắn vào các bề mặt của máy móc và công cụ làm việc, gây hao mòn và ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng. Xử lý mùi khói cắt laser giúp bảo vệ và bảo dưỡng thiết bị, gia tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc.
 4. Tạo môi trường làm việc sạch sẽ: Xử lý mùi khói cắt laser  tạo ra môi trường sạch sẽ không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và tinh thần làm việc của nhân viên mà còn tạo ra một không gian làm việc tích cực và chuyên nghiệp.
 5. Nâng cao chất lượng sản phẩm: Môi trường làm việc sạch sẽ và không có mùi khói độc hại có thể ảnh hưởng tích cực đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Điều này là quan trọng trong những ngành công nghiệp đòi hỏi độ chính xác và sự hoàn thiện cao.
 6. Giảm rủi ro cháy nổ: Nếu không xử lý mùi khói cắt laser được, mùi khói từ quá trình cắt laser có thể tạo ra môi trường cháy nổ, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của các chất khí dễ cháy. Xử lý mùi khói giúp giảm rủi ro này.

Quá trình 3 bước xử lý mùi khói cắt laser

Bước 1 : Lọc bụi & giảm khói khí thải

Khí thải được đưa vào hệ thống đi qua một bể dập bụi, cấu tạo bể dập bụi khác so với thùng dập bụi thường được sử dụng thủ công. Hệ thống gồm béc phun sương, dập bụi ngay trên đường ống. Phần khói bụi bị cản bởi áp lực nước, bị giữ lại trong bể, chỉ khói & mùi tiếp tục đi tiếp.

Bước 2 : Khử khói khí thải

Hệ thống xử lý mùi khói cắt laser sử dụng máy lọc tĩnh điện công nghiệp, ưu điểm phương pháp khả năng phá khói mạnh, hiệu suất sử lý >95%, chi phí vận hành thấp, tuổi thọ thiết bị trên 5 năm, có thể tái sử dụng bằng phương pháp bảo trì & vệ sinh thường xuyên.

Nguyên tắc xử lý đơn giản, các hạt khói đi vào hệ thống đi qua môi trường từ trường có điện áp cao trên 12.000V bị nhiễm điện, biến thành các hạt mang điện tích âm (dương), sau đó các hạt liên kết với nhau tạo thành các hạt có kích thước lớn hơn. Dựa vào lực hút của quạt ly tâm, các hạt di chuyển qua hệ thống tấm thu mang điện tích dương (âm). Do các hạt đang trong trạng thái nhiễm điện, nên bị giữ lại trên tấm thu do lực tĩnh điện.

Bước 3 : Khử mùi

Khử mùi là một giai đoạn phức tạp hơn khi áp dụng 1 hay nhiều phương án hấp phụ, phá hủy mùi, xử lý mùi khói cắt laser. Trên thực tế có thể chọn 1 trong các phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp đem lại hiệu quả khử mùi tốt nhất.

 

 

 

Trên thực tế, phương pháp xử lý mùi khói cắt laser phổ biến như sử dụng hộp lọc hấp phụ than hoạt tính hoặc sử dụng buồng khử mùi UV công nghiệp hoặc hệ thống lọc mùi kết hợp đèn UV và màng lọc than hoạt tính. Ngoài ra, nếu tiết kiệm chi phí vận hành, có thể sử dụng phương án khử mùi bằng khí ozone được sản xuất trực tiếp từ máy ozone công nghiệp, thổi, châm vào đường ống dẫn khói thải máy cắt laser.

 

 

Tập đoàn FEC Quảng Ninh – Sử dụng công nghệ Carbon & UV xử lý khí thải máy cắt laser

Liên hệ với Dr.Air Việt Nam, đại diện Tập đoàn FEC chi nhánh Quảng Ninh đã tìm hiểu sâu về giải pháp xử lý mùi khói cắt laser. Sau khi suy nghĩ và tính toán kỹ lưỡng trước sự tư vấn của chuyên viên Dr.Air, chị Trang – Đại diện đơn vị đã quyết định sử dụng giải pháp làm sạch khói mùi bằng máy xử lý mùi công nghiệp Dr.Air CBUV10K.

 

 

 

Máy xử lý mùi công nghiệp Carbon & UV Dr.Air CBUV-10K là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ UV và cacbon để nâng cao hiệu quả xử lý khí thải công nghiệp tại các nhà máy, khu chế xuất, đặc biệt là với các ngành sản xuất có khí thải nồng độ mùi cao. Thiết bị hoạt động với lưu lượng xử lý đạt 10.000m3/h, đảm bảo hiệu suất xử lý mùi khói cắt laser, làm sạch nguồn khí, đáp ứng tiêu chuẩn môi trường của Nhà nước.

Máy xử lý mùi công nghiệp Carbon & UV Dr.Air CBUV-10K
Máy xử lý mùi công nghiệp Carbon & UV Dr.Air CBUV-10K

 

 

 

Địa chỉ mua máy xử lý mùi công nghiệp Carbon & UV uy tín chất lượng tại Quảng Ninh

Quý khách hàng Quảng Ninh có thể tiến hành mua sản phẩm xử lý mùi khói cắt laser của Dr.Air tại các chi nhánh của chúng tôi trên toàn quốc:

 • Miền Bắc: Số 30,Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • Miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, việc mua hàng cũng có thể tiến hành online thông qua webiste: Xulykhoibui.com hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi thông qua số Hotline: 0901.856.888 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đặt đơn nhanh chóng nhất!

Bài viết khác

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

Máy hút khói laser Dr.Air lọc bụi khói và mùi
Máy hút khói laser được tin dùng tại bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Ms Liên – Công ty cổ phần bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội Địa chỉ: 184 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Sản phẩm: Máy hút khói laser Dr.Air KL101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khói laser cho thẩm

Sạch khói, an toàn làm việc với KL101
Máy hút khói mùi laser KL101 – Giải quyết nỗi lo khói laser cho Sapa tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Lân – CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PARAGON PREMIUM AESTHETIC SERVICES Địa chỉ nhận hàng: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. Sản phẩm: Máy hút khói mùi laser Dr.Air KL101 Số lượng: 01 máy Nhu cầu: Xử lý khói laser cho sapa

0901.856.888