Than hoạt tính xử lý màu pentaerythritol như thế nào?

Than hoạt tính là một dạng đặc biệt của than có khả năng hấp thụ chất khí, chất lỏng hoặc chất dạng lơ lửng khác nhau. Nó được sản xuất thông qua quá trình hoạt hóa than, tạo ra một lưới các lỗ nhỏ trên bề mặt than, tăng diện tích bề mặt và tăng khả năng hấp thụ.

Pentaerythritol là một sản phẩm hóa học trung gian và hóa chất hữu cơ quan trọng, có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, phương pháp tinh chế pentaerythritol chỉ là khử các chất có màu trong đó thông qua quá trình lọc thông thường, và sắc độ của sản phẩm hầu hết ở mức khoảng 100, dần dần không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Có nhiều yếu tố chính ảnh hưởng đến màu sắc của pentaerythritol có độ tinh khiết cao, vì vậy các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm nhiều vật liệu lọc hấp phụ. Một loại than hoạt tính khử màu đặc biệt được sử dụng cho rượu bậc bốn để cải thiện chất lượng của pentaerythritol.

Hiệu quả xử lý màu pentaerythritol của than hoạt tính
Hiệu quả xử lý màu pentaerythritol của than hoạt tính

Những lý do ảnh hưởng đến màu sắc của Pentaerythritol

Có nhiều yếu tố chính ảnh hưởng đến màu sắc của pentaerythritol độ tinh khiết cao. Khi lọc pentaerythritol nói chung, tripentaerythritol không được lọc hoàn toàn. Nếu nồng độ của chất màu tripentaerythritol quá cao, nó sẽ gây ra sắc độ cao. Đường ống của thiết bị sản xuất bị ăn mòn làm rỉ sét lẫn vào nguyên liệu, làm hàm lượng ion sắt trong nguyên liệu pentaerythritol cao, độ sắc không đạt yêu cầu.

Các tạp chất bên ngoài xâm nhập vào hệ thống sản xuất, dẫn đến tạp chất trong nguyên liệu thô cao, và màu sắc của pentaerythritol sản xuất ra không thể đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy, việc giải quyết những tồn tại nêu trên là cấp thiết.

Than hoạt tính khử màu rượu bậc bốn

Hiệu quả xử lý màu pentaerythritol của than hoạt tính
Hiệu quả xử lý màu pentaerythritol của than hoạt tính

Để nâng cao chất lượng rượu bậc 4 cần phân tích nguyên nhân tạo ra màu sắc của sản phẩm, bắt đầu từ nguyên liệu, bổ sung hệ thống lọc và khử màu trước khi kết tinh nguyên liệu thô pentaerythritol cao, tận dụng triệt để sự hấp phụ than hoạt tính để loại bỏ các chất có màu trong nguyên liệu, có khả năng cải thiện chất lượng của nguyên liệu rượu bậc bốn, và giảm màu của pentaerythritol có độ tinh khiết cao tạo ra sau đó từ 100 xuống dưới 30, và màu của sản phẩm là nguyên chất.

Than hoạt tính được sử dụng được làm từ than củi tự nhiên chất lượng cao làm nguyên liệu thô, được tinh chế bằng quá trình hoạt hóa vật lý (hơi nước) và ở dạng bột màu đen. Với đặc tính kép của hấp phụ vật lý và hấp phụ hóa học, nó có thể hấp phụ có chọn lọc các phân tử nhỏ thành các sắc tố cao phân tử trong pha lỏng và khí, hiệu suất hấp phụ rộng, khả năng hấp phụ mạnh và tốc độ lọc nhanh, khi đạt đến độ hấp phụ bão hòa sẽ không giải phóng hoặc tan trong dung dịch axit và kiềm mạnh.

Than hoạt tính bột gỗ Hanyan có giá trị i-ốt ≥1000-1100 và xanh methane ≥17-20ml có thể làm giảm đáng kể màu sắc của nguyên liệu thô. Than hoạt tính được hấp phụ và lọc được đưa đến phần năng lượng để sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.

Cách sử dụng than hoạt tính trong thiết bị pentaerythritol

Than hoạt tính xử lý màu pentaerythritol như thế nào?
Than hoạt tính xử lý màu pentaerythritol như thế nào?

Cồn bậc 4 thô đi vào thùng hòa tan qua cổng cấp, nước mềm trong thùng hòa tan dùng để hòa tan và rửa sạch bụi, sau đó đi vào thiết bị lọc của máy ép lọc phía trước thông qua bơm chiết và đường ống. Quá trình lọc được thực hiện trong thiết bị lọc của máy lọc. Thiết bị lọc của máy ép lọc phía trước được cung cấp với nhiều khung bản. Khung bản bao gồm các tấm lọc được trang bị nhiều vải lọc.

Khi rượu thô bậc bốn đi vào khung bản, vải lọc do khả năng hòa tan của dipentaerythritol và monopentaerythritol khác nhau, dipentaerythritol trong rượu bậc 4 thô được để lại ở dạng tinh thể trên khung bản và monopentaerythritol đi qua ở trạng thái lỏng để lọc ra rượu thô bậc 4. Dipentaerythritol sau đó đi vào bể khử màu qua đường ống. Cho than hoạt tính và cho nước vào bể khử màu nâng nhiệt độ lên khoảng 80 °C. Sau khi khử màu sẽ đi vào thiết bị lọc của máy ép sau lọc để lọc thứ 2. Do rượu thô bậc 4 sau khi qua bể khử màu có chứa hoạt.

Khi tấm lọc nằm ở giữa, than hoạt tính không thể đi qua tấm lọc bằng vải lọc và nằm lại trên vải lọc .Nếu than hoạt tính trên tấm lọc tấm đầy, cấp liệu sẽ tự động đóng lại, thổi không khí để làm khô than hoạt tính thành dạng bánh, nguyên liệu cồn thô đã được lọc đi vào tháp thủy phân qua đường ống. Cho axit fomic và hơi nước vào tháp thủy phân, điều chỉnh áp suất và nhiệt độ bên trong qua hệ thống lỗ thông hơi và chảy ra ngoài để thu được rượu thô bậc 4 có độ tinh khiết cao.

Than hoạt tính khử màu pentaerythritol để nâng cao chất lượng. Bắt đầu từ nguyên liệu thô của sản phẩm, một hệ thống lọc và khử màu được thêm vào trước khi kết tinh các nguyên liệu thô có hàm lượng pentaerythritol cao, và sự hấp phụ của than hoạt tính được sử dụng để lấy đi các chất có màu trong nguyên liệu thô giúp cải thiện hiệu quả chất lượng của nguyên liệu rượu bậc 4.

Màu của pentaerythritol có độ tinh khiết cao giảm từ trên 100 xuống dưới 30 và màu sắc của sản phẩm là tinh khiết. Và bởi vì việc sản xuất pentaerythritol là một vòng tuần hoàn khép kín, tất cả rượu đều được tái chế và xử lý. Sự phát triển của dự án này là cải thiện chất lượng của pentaerythritol, giảm màu sắc của nguyên liệu thô và than hoạt tính được hấp thụ và lọc là được gửi đến phần năng lượng để sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.

Không chỉ được sử dụng rộng rãi trong việc xử lý màu của pentaerythritol, than hoạt tính còn được ứng dụng trong các quá trình xử lý khói mùi, xử lý khí thảimáy lọc tĩnh điện.

Xem thêm: Than hoạt tính là gì? Những công dụng tuyệt vời của than hoạt tính

Bài viết khác

Xử lý khí thải phòng sơn tại Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải phòng

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Sơn Sản phẩm: Máy Dr.Air UV-10K Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khí thải phòng sơn Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu Máy UV Xử Lý Khí Thải là gì? Máy UV Xử Lý

he-thong-xu-ly-khoi-han
Tìm hiểu hệ thống xử lý khói hàn công nghiệp 

Hệ thống hút khói hàn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dr.Air – Hệ thống Xử lý khói bụi, một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường, đã phát triển và cung cấp Hệ thống hút khói hàn chất lượng cao. Hãy tham khảo bài

phuong-phap-xu-ly-khi-thai
Các phương pháp xử lý khí thải phổ biến nhất hiện nay

Khí thải từ nhiều nguồn như sản xuất, công nghiệp, giao thông, sinh hoạt dân cư, cháy rừng và phun trào núi lửa đều gây ô nhiễm không khí, đe dọa sức khỏe và môi trường. Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý khí thải được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

0901.856.888