Cảnh báo Ô nhiễm không khí trong tiệm Nails

Trên thực tế, chất lượng không khí trong không gian là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh dị ứng, hen suyễn và nhạy cảm với nhiều hóa chất. Tiệm Nails là một trong những không gian như vậy, việc hít phải hoặc hấp thụ các hóa chất này có thể gây ra ung thư, dị tật bẩm sinh và một số triệu chứng khác.Trong khi làm đẹp tại các tiệm nails, nhiều người không nhận ra rằng ô nhiễm không khí có thể là một nguy cơ đáng kể đối với sức khỏe. Qua bài viết này, chung ta cùng tìm hiểu về vấn đề ô nhiễm không khí trong tiệm nails và những biện pháp cần thiết để giảm thiểu rủi ro.

Susan Titus- Chuyên gia đến từ cơ quan bảo vệ môi trường ở Seattle đã nói về các chất độc hại trong tiệm làm móng: “Chúng là những hóa chất độc hại nặng nên bạn không thể sử dụng chúng một cách bừa bãi. Bạn phải nhận thức được các hóa chất mà bạn đang sử dụng. Tôi đoán chắc rằng hầu hết các khách hàng đi vào tiệm nails không thực sự nghĩ về nó.” Và như một điều hiển nhiên, hầu hết các khách hàng và nhân viên làm móng đều không thực sự hiểu rõ về những hóa chất độc hại này.

Ô nhiễm không khí trong tiệm nails

Khách hàng không phải những người duy nhất bị ảnh hưởng, chịu cả tác động ngắn hạn và dài hạn phải kể đến những nhân viên làm móng vì ô nhiễm không khí trong tiệm, do tính chất công việc nên họ hít phải những hóa chất độc hại từ ngày này qua ngày khác.

Ô nhiễm không khí trong tiệm nails
Ô nhiễm không khí trong tiệm nails

Khói Hóa Chất Tự Nhiên trong Sơn Móng và Thuốc Nhuộm

Các chất hóa học trong sơn móng và thuốc nhuộm có thể tỏa ra khói độc hại, gây ra rủi ro đối với hệ hô hấp và làn da. Nhân viên và khách hàng cần cảnh báo về việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất này.

Bụi Micro và Tinh Thể từ Quá Trình Mài Bóng

Quá trình mài bóng móng có thể tạo ra bụi micro và tinh thể lơ lửng trong không khí, gây ra nguy cơ đau mắt, viêm họng và gặp vấn đề về đường hô hấp. Việc sử dụng hệ thống hút chân không là quan trọng để giảm bớt tác động của các hạt nhỏ này.

Khói Thuốc Làm Đẹp và Khí Độc Hại từ Sản Phẩm Chăm Sóc Tóc

Ngoài việc làm móng, các sản phẩm chăm sóc tóc như thuốc nhuộm, gel, và dầu gội cũng chứa hóa chất có thể toả ra khói độc hại gây ô nhiễm không khí. Việc sử dụng chúng trong không gian không thoải mái có thể gây nguy cơ cho sức khỏe.

Sơn móng tay và các sản phẩm khác được sử dụng trong tiệm làm móng như chất tẩy sơn, các chất làm cứng hoặc mềm sơn móng tay, chất kết dính như keo được sử dụng gắn móng tay nhân tạo,…Những chất này tạo nên những mùi khó chịu, gây ra trạng thái buồn ngủ, khó chịu, phơi nhiễm hóa chất đáng kể, làm hỏng hệ thần kinh, gây kích ứng mắt, dị ứng da, cổ họng và phổi, gây hen suyễn, buồn nôn, khó thở,…

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc các mảnh vụn bụi từ móng tay bám trên da như phấn hoa và gây kích ứng hoặc có thể hít vào (những hạt nhỏ đó có thể chứa hóa chất từ chất đánh bóng hoặc acrylic), các hợp chất này có thể làm cho nhân viên làm móng hít phải hoặc lắng vào mắt, nuốt phải trong khi ăn, uống.

Trẻ em, phụ nữ mang thai dễ bị tổn thương bởi các hóa chất độc hại

Ô nhiễm không khí trong tiệm Nails
Ô nhiễm không khí trong tiệm Nails

Nỗ lực giải quyết vấn đề này, San Francisco đã trở thành thành phố đầu tiên ở Hoa Kỳ xác định công khai các tiệm sử dụng sơn móng tay, sơn nền và áo khoác không có toluene, dibutyl phthalate (DBP) và formaldehyd. “Bộ ba độc hại” này được xác định trong danh sách TOP những chất nguy hiểm nhất trong tiệm làm móng làm ô nhiễm không khí và có thể gây ung thư hoặc dị tật bẩm sinh.

Dibutyl phtahlate dễ dàng hấp thụ qua da và đường ruột và có thể đi qua nhau thai đến thai nhi. Hóa chất này có liên quan đến các vấn đề phát triển ở bộ phận sinh dục nam giới. Các loài gặm nhấm mang thai tiếp xúc với DBP khó có thể sống xót hoặc con được sinh ra thường bị dị tật, có kích thước nhỏ hơn bình thường. 

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, khoảng 155.000 người ở Hoa Kỳ là những thợ làm móng, bao gồm cả thợ làm móng nghiệp dư và thợ làm móng chuyên nghiệp, trong số này có đến một lượng lớn người Việt Nam sang nhập. Sự xuất hiện của họ đã làm thay đổi dịch vụ Spa tại nơi đây, từ xa xỉ hiếm hoi trở thành phổ biến và rất được ưa thích.

Để được cấp phép, nhân viên tiệm nails tại Hoa Kỳ phải trải qua 600 giờ đào tạo, trong đó bao gồm các vấn đề như xử lý hóa chất độc hại một cách an toàn, đưa ra một số biện pháp hạn chế hóa chất độc hại như sử dụng gang tay, mặt nạ, khẩu trang, hướng dẫn cách xử lý sản phẩm, cung cấp các tài liệu về bảng dữ liệu an toàn hóa chất,…

 

Vậy còn ở Việt Nam thì sao khi những dịch vụ làm đẹp này cũng có mức độ ưa chuộng rất cao? Bao nhiêu người nắm được mức độ độc hại của mùi và khí từ các hóa chất trong tiệm nails, ô nhiễm không khí? Bao nhiêu người tìm ra được giải pháp khắc phục? Vẫn là những câu hỏi cần tìm lời giải đáp.

Để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và khách hàng của họ khỏi ô nhiễm không khí, rất nhiều tiệm nails đã lựa chọn sử dụng thiết bị xử lý mùi và khói bụi hiện đại, kiểm soát phơi nhiễm hóa chất, loại bỏ TOP 4 hóa chất gây độc hại cho nhân viên làm móng bao gồm Toluene, Formaldehyd, Dibutyl phthalate và hợp chất Ethyl MethaClylate, giúp mang lại môi trường làm việc an toàn hơn, một chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Hệ thống xử lý khói hàn

MÁY LỌC KHÓI BỤI

DR.CLEAN HG 2400

Công nghệ gom bụi tĩnh điện, công nghệ hấp phụ, công nghệ màng lọc HEPA

MÁY LỌC KHÓI BỤI

DR.CLEAN HG 360

Công nghệ xúc tác quang, công nghệ hấp phụ, công nghệ màng lọc HEPA.

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

DR.CLEAN HG 400

Công nghệ lọc bụi tĩnh điện, công nghệ màng lọc HEPA.

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ DR.CLEAN HG 450

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

DR.CLEAN HG 450

Công nghệ lọc bụi tĩnh điện, màng lọc sơ cấp, công nghệ màng lọc HEPA.

Xem thêm: 

Bài viết khác

Xử lý khí thải phòng sơn tại Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải phòng

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Sơn Sản phẩm: Máy Dr.Air UV-10K Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khí thải phòng sơn Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu Máy UV Xử Lý Khí Thải là gì? Máy UV Xử Lý

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy an toàn hiệu quả

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu về hệ thống Xử lý khí thải nhà máy giấy. Một vấn đề quan trọng để phát triển ngành này một cách bền vững và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của công nhân. Tác hại của khí thải nhà

he-thong-xu-ly-khoi-han
Tìm hiểu hệ thống xử lý khói hàn công nghiệp 

Hệ thống hút khói hàn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dr.Air – Hệ thống Xử lý khói bụi, một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường, đã phát triển và cung cấp Hệ thống hút khói hàn chất lượng cao. Hãy tham khảo bài

0901.856.888