Xử lý mùi nước thải khách sạn bằng công nghệ UV – Lưu lượng xử lý 4000m3/h

Thông tin khách hàng

  • Tên khách hàng: Mr Huỳnh Tấn Hà – Nhà máy Xử lý mùi nước thải tập trung Panko
  • Sản phẩm: Máy UV xử lý mùi công nghiệp Dr.Air UV 5000
  • Số lượng: 01 máy
  • Yêu cầu: Xử lý mùi nước thải khách sạn, lưu lượng xử lý 4000m3/h
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Nước thải khách sạn sẽ chia ra làm 2 nguồn chính, một là nước thải tập trung từ nhà bếp, sinh hoạt của khách và các công nhân viên trong khách sạn. Nước thải tập trung này sau khi qua song chắn rác sẽ đến hố gom.

Nguồn thứ hai là nước thải từ hồ bơi (nếu khách sạn có hồ bơi). Nước hồ bơi sẽ theo đường thu nước dưới đáy bể, qua song chắn rác để đến với hố gom nước thải hồ bơi. Tại đây, nước thải hồ bơi sẽ đi qua cột lọc nhằm lọc bỏ các cặn và chất rắn lơ lửng. Phần lớn nước hồ bơi sau khi lọc sẽ tuần hoàn trở lại hồ bơi, còn một số ít sẽ chảy về hố gom để xử lý mùi nước thải.

Bàn giao máy xử lý mùi nước thải cho khách sạn
Bàn giao máy xử lý mùi nước thải cho khách sạn

Thành phần và tính chất nước thải sinh hoạt khách sạn

Thành phần của nước thải khách sạn bao gồm các chất hữu cơ, vô cơ và các vi sinh vật…

  • Thành phần vật lý: Gồm các chất không hòa tan ở dạng lơ lửng, có thể ở dạng huyền phù, sợi, giấy, vải… , các tạp chất bẩn dạng keo và các chất bẩn hòa tan ở dạng phân tử hay ion. Nước thải khách sạn thường có mùi hôi khi vận chuyển trong cống sau 2-6 giờ sẽ xuất hiện khí H2S.
  • Thành phần hóa học: Chất hữu cơ thực vật: cặn bã thực vật, rau, hoa quả, giấy… Chất hữu cơ động vật: chất thải bài tiết của con người, ure… Các chất vô cơ trong nước thải chiếm 40-42% chủ yếu gồm cát, đất sét, các axit, bazo vô cơ… Nước thải khách sạn vừa xả ra thường có tính kiềm nhưng theo thời gian dần có tính axit do thối rữa.
  • Thành phần vi sinh vật: Trong nước thải khách sạn có tồn tại nhiều dạng vi sinh vật như vi khuẩn, vi rút, nấm men, trứng giun sán,… và có thể gây bệnh nguy hại cho con người như thương hàn, kiết lỵ… Về thành phần hóa học thì các loại vi sinh vật thuộc nhóm các chất hữu cơ.

Thành phần và tính chất của nước thải khách sạn phụ thuộc vào tập quán sinh hoạt của người dân, mức độ sống, mức độ hoàn thiện của thiết bị, trạng thái thu gom nước thải. Lưu lượng nước thải khách sạn được tính dựa vào lượng khách trong khách sạn và tiêu chuẩn thải nước. Và khi tính toán nồng độ chất bẩn của nước thải thì dựa theo lượng chất bẩn cho một người trong một ngày đêm.

xu-ly-mui-nuoc-thai

Xử lý mùi nước thải bằng công nghệ UV

Máy UV xử lý mùi bếp công nghiệp Dr.Air UV tích hợp 3 nền tảng công nghệ bao gồm UV, công nghệ Quang xúc tác TiO2 và công nghệ khử mùi Ozone. UV kết hợp với 2 màng lọc TiO2 lắp đặt tại 2 đầu tạo nên điếm nhấn công nghệ mang đến hiệu quả xử lý cao hơn cho máy UV đến từ Dr.Air.

Màng lọc quang xúc tác hay còn gọi là TiO2 – sử dụng ánh sáng để kích hoạt các phản ứng hóa học. Quang xúc tác TiO2 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng và sản phẩm trong các lĩnh vực năng lượng và môi trường, bao gồm tự làm sạch bề mặt, hệ thống lọc không khí và nước, khử trùng, tiến hóa hydro và chuyển đổi quang hóa.

Trước sự tác động của ánh sáng tia cực tím hay tia tử ngoại (thông qua chế độ UV) tạo ra các gốc OH, TiO2 trở thành một chất khử mạnh nhất, gấp 1,5 lần ozone và gấp 2 lần Clo, phân hủy các chất độc hại bền vững như dioxin, thuốc trừ sâu, benzen,… khử được lượng lớn chất ô nhiễm (VOCs, vi khuẩn, nấm mốc, khí NOx) với hiệu suất cao hơn các phương pháp khác.

TiO2 kháng khuẩn bằng cơ chế tự phân hủy, tác động vào vi sinh vật như phân hủy một hợp chất hữu cơ, là một công cụ hữu hiệu trong việc chống lại sự biến đổi gen của vi sinh vật gây bệnh. Ngoài ra, quang xúc tác TiO2 không độc hại, sản phẩm của sự phân hủy là CO2 và nước.

Xử lý mùi nước thải bằng công nghệ UV
Xử lý mùi nước thải bằng công nghệ UV

03 lần lựa chọn Dr.Air là đơn vị cung cấp thiết bị UV xử lý mùi nước thải

Là đơn vị chuyên thi công dự án xử lý mùi nước thải, Mr Huỳnh Tấn Hà hiện đang đảm nhiện công việc tại Nhà máy Xử lý mùi nước thải tập trung Panko đại diện đơn vị liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về sản phẩm công nghệ, đồng thời mua sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất.

Máy UV xử lý mùi bếp công nghiệp Dr.Air UV 5000 được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu Dr.Air Việt Nam. Cũng bởi lẽ đó, khách hàng được mua máy chất lượng cao, giá thành tận gốc không qua bên thứ ba thương mại. Mọi vấn đề trong bảo hành, bảo trì đều thực hiện nhanh chóng nhờ đội ngũ kỹ thuật lành nghề, am hiểu từng chi tiết nhỏ của máy.

Đây là lần thứ 3 khách hàng của chúng tôi liên hệ lại để đặt mua thêm 01 thiết bị UV xử lý mùi nước thải. Với mức độ hiệu quả cao trong 2 lần sử dụng sản phẩm máy UV đến từ Dr.Air trước đây, đối tác của chúng tôi hứa hẹn với những lần hợp tác lâu dài và tốt đẹp sau này.

Khách hàng lựa chọn thiết bị UV xử lý mùi nước thải
Khách hàng lựa chọn thiết bị UV xử lý mùi nước thải

Quý khách hàng hiện đang có nhu cầu xử lý mùi nước thải vui lòng liên hệ với Dr.Air qua hotline 090.185.6888 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất, mọi tư vấn là hoàn toàn miễn phí. Cam kết mang đến cho quý anh chị những sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp với  mục đích nhất, giá thành ưu đãi nhất.

Bài viết khác

Xử lý khói hàn mạch điện tử hiệu quả với máy Dr.Air KH-380 tại Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Trinh Công ty cổ phần INTERY Địa chỉ: 215e18 Nguyễn Văn Hưởng, P Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP. HCM Sản phẩm: Máy lọc khói hàn mạch điện tử Dr.Air KH-380 Số lượng: 02 máy Yêu cầu: Xử lý khói hàn Đơn vị cung cấp: Công ty Cổ

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

0901.856.888