Xử lý khí thải máy cắt laser vải cao su tại Hà Nội

Thông tin khách hàng:

 • Tên khách hàng: Anh Chiến
 • Địa chỉ: Đông Anh, Hà Nội
 • Sản phẩm: 01 máy ozone 10g + 01 máy lọc tĩnh điện RAMA 6000 + 01 bồn nước tách bụi thô
 • Yêu cầu: Xử lý khí thải máy cắt laser vải cao su
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Quá trình cắt laser sinh ra các hạt bụi gỗ hoặc kim loại với kích thước lớn nhỏ khác nhau, tạo ra khói và mùi, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường vận hành sản xuất, gây hại đến cơ thể người. Anh Chiến- Chủ nhân xưởng cắt laser tại Đông Anh, Hà Nội đã liên hệ với công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu nhằm tìm ra giải pháp xử lý khí thải cắt laser vải cao su.

Tầm quan trọng của hệ thống xử lý khí thải máy cắt laser vải cao su

Việc xử lý khí thải từ máy cắt laser vải cao su là rất quan trọng vì nó liên quan đến sức khỏe con người và môi trường. Dưới đây là một số điểm chính

 1. Khí thải độc hại: Máy cắt laser thường sử dụng các vật liệu hóa học và chất độc hại để cắt và xử lý vải cao su. Khí thải từ quá trình này có thể chứa các hợp chất độc hại như khí độc hại, hạt bụi và các chất hóa học có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu hít phải.

 2. Ảnh hưởng đến đường hô hấp: Khí thải từ quá trình cắt laser có thể gây ra vấn đề cho hệ hô hấp của người làm việc trong môi trường đó. Hạt bụi và chất hóa học trong không khí có thể gây kích thích và tổn thương cho đường hô hấp, đặc biệt là nếu không có biện pháp bảo vệ.

 3. Nguy cơ cháy nổ: Các loại máy cắt laser thường tạo ra nhiệt độ cao và có khả năng gây cháy nổ nếu không được kiểm soát cẩn thận. Quá trình cắt có thể tạo ra các chất gây nổ, và nếu không có hệ thống xử lý khí thải an toàn, nó có thể dẫn đến nguy cơ nổ.

 4. Bảo vệ môi trường: Ngoài tác động đến sức khỏe con người, khí thải từ máy cắt laser cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Các chất độc hại có thể rò rỉ vào nước và đất, gây ô nhiễm môi trường.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của khí thải từ máy cắt laser, các nhà sản xuất và người sử dụng nên thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường như sử dụng hệ thống thông gió hiệu quả, thiết lập hệ thống xử lý khí thải, và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và môi trường.

Hệ thống xử lý khí thải máy cắt laser vải cao su do HSVN Toàn Cầu cung cấp bao gồm:

 • 01 máy ozone 10g
 • 01 máy lọc tĩnh điện RAMA 6000
 • 01 bồn nước tách bụi thô.
Hệ thống xử lý khí thải
Hệ thống xử lý khí thải

Các giai đoạn xử lý khí thải máy cắt laser vải cao su:

 • Xử lý bụi thô, kích thước lớn: Giống như tên gọi của nó, bồn nước tách bụi thô giúp loại bỏ toàn bộ bụi kích thước lớn, chứa mực nước khoảng 1/3-1/2 trên tổng thể tích. Ống dẫn xuống bồn được kết nối với máy cắt laser, ống ngập trong nước khoảng 1 cm. Quạt từ máy cắt tạo một lực đẩy giúp bụi rơi xuống và lắng tại đáy bể, khí thải chỉ còn lại khói và mùi. Nhường toàn bộ những vấn đề còn lại cho lọc tĩnh điện và ozone xử lý.
 • Xử lý khói và mạt bụi li ti: Khí thải ô nhiễm chứa khói, mạt bụi li ti còn sót lại và mùi khét do quá trình cắt laser sẽ theo đường ống đi vào máy lọc tĩnh điện. Phin lọc tĩnh điện được thiết kế chứa các dây vonfram, sử dụng công nghệ ion hóa cực dương, tạo ra quá trình giải phóng điện vầng quang, làm các hạt nhỏ tích tụ thành các hạt lớn, làm tăng khả năng lọc bụi và xử lý khói. Phin lọc có dạng tấm dẹt khác vớ phin ống đang có trên thị trường, tuy công suất không quá cao nhưng đủ để sử dụng trong cắt laser, ưu điểm là dễ dàng vệ sinh và không gây tiêu hao nhiều năng lượng điện.
 • Xử lý mùi: Máy ozone công nghiệp 10g được sản xuất và phân phối bởi HSVN Toàn Cầu được tích hợp trong hệ thống nhằm mục đích xử lý mùi do quá trình cắt laser vải cao su sản sinh ra, loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs độc hại, giảm nồng độ các chất gây ô nhiễm dẫn về mức chuẩn độ an toàn theo quy định.
Hệ thống xử lý khí thải
Hệ thống xử lý khí thải

HSVN thi công lắp đặt và bàn giao máy cho khách:

Nhận được cuộc gọi của khách hàng qua đường dây nóng của HSVN, nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi đã nhanh chóng lên phương án xử lý đồng thời chuyển giao dự án cho bộ phận kỹ thuật để họ tiến hành khảo sát thực tế và định hướng thi công lắp đặt.

Được biết cơ sở sản xuất của anh Chiến hoạt động nhát gừng, không liên tục, nhưng cũng có những thời điểm máy cắt laser phải vận hành xuyên suốt 24/24, lượng bụi, khói và mùi sản sinh ra tương đối lớn. HSVN Toàn Cầu đã cử 02 kỹ thuật viên trực tiếp xuống xưởng để thiết kế dự án, tiến hành lắp đặt và chạy thử.

Hệ thống xử lý khí thải
Hệ thống xử lý khí thải

Sau khi hoàn tất lắp đặt, chúng tôi đã khởi động hệ thống và nhận thấy các chỉ số ô nhiễm đều giảm dần về mức chuẩn an toàn, lượng khói bụi và mùi giảm đi trông thấy. Hệ thống xử lý khí thải được lắp đặt mà không gây ảnh hưởng hay cản trở đến quá trình lao động sản xuất của nhà xưởng sản xuất. Kỹ thuật HSVN đã bàn giao lại hệ thống đồng thời đưa ra một vài lưu ý nhỏ cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Kết quả ban đầu giúp khách hàng của chúng tôi vô cùng hài lòng và an tâm.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp xử lý khí thải, khói bụi hay cần tìm hiểu và tư vấn kỹ hơn về quy trình cũng như các sản phẩm lọc tĩnh điện, máy ozone công nghiệp,… vui lòng liên hệ với HSVN Toàn Cầu thông qua số hotline 090.185.6888 để được hỗ trợ tận tình nhất.

Một số dự án xử lý khí thải khác do HSVN thi công lắp đặt:

Bài viết khác

Xử lý khói hàn mạch điện tử hiệu quả với máy Dr.Air KH-380 tại Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Trinh Công ty cổ phần INTERY Địa chỉ: 215e18 Nguyễn Văn Hưởng, P Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP. HCM Sản phẩm: Máy lọc khói hàn mạch điện tử Dr.Air KH-380 Số lượng: 02 máy Yêu cầu: Xử lý khói hàn Đơn vị cung cấp: Công ty Cổ

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

0901.856.888