Xử lý khí thải của lò nấu nhôm bằng điện

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: Công ty Cổ phần Môi trường Việt Thảo
 • Địa chỉ: Số 133 Tổ 17 Khu 8 Phường Bắc Sơn , Thị Xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa
 • Sản phẩm: 01 tháp hấp thụ Dr.Air 5000, 01 Quạt hút ly tâm, 01 chụp hút, 01 tủ điện
 • Yêu cầu: Xử lý khí thải của lò nấu nhôm bằng điện
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

xu-ly-khi-thai-lo-nau-nhom-2

Quá trính nấu nhôm phát sinh nhiều vấn đề môi trường khí thải như dòng khí thải có nhiệt độ cao, bụi kim loại, các khí bao gồm CO2, SO2, CO, NOx, khí hợp chất Flo,…. Nếu các vấn đề này không được xử lý một cách triệt để sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người.

Để đảm bảo các yếu tố phát thải trong quá trình nấu nhôm được kiểm soát và đảm bảo yêu cầu, đại diện Công ty Cổ phần Môi trường Việt Thảo đã liên hệ với Dr.Air để nhận tư vấn, tham khảo hệ thống xử lý khí thải lò nấu nhôm bằng điện.

xu-ly-khi-thai-lo-nau-nhom-1

Sử dụng tháp hấp thụ xử lý khí thải lò nấu nhôm

Sau khi bàn thảo kỹ lưỡng, dự án đã được đi vào thực thi lắp đặt, hệ xử lý khí thải sẽ bao gồm:

 • 01 tháp hấp thụ Dr.Air 5000
 • 01 Quạt hút ly tâm
 • 01 chụp hút
 • 01 tủ điện

Khói bụi sinh ra trong lò nấu nhôm và các công đoạn liên quan sẽ được thu hồi triệt để bằng các chụp hút bụi. Bụi được dẫn theo đường ống đến thiết bị xử lý bụi bằng quạt hút công suất lớn. Tại đây phần lớn bụi bị giữ lại dưới buồng lắng của biết bị và định kỳ đưa ra ngoài.

Khí đi ra khỏi đỉnh tháp được 01 quạt hút đưa vào tháp hấp thụ dạng. Tại đây xảy ra quá trình hấp thụ các chất độc hại trong khói thải trước khi thải ra ngoài môi trường. Khí thoát ra đạt cột B của QCVN 19:2009/ BTNMT về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ, áp dụng đối với các nhà máy, cơ sở đang hoạt động.

Một số đặc điểm lưu ý khi thiết kế hệ thống

 • Thiết kế các van đóng mở tại các vị trí phát sinh khí thải để tối ưu hóa quá trình hút khói. Bụi khi rót nhôm nóng chảy cũng như khi cần bảo dưỡng.
 • Công suất vận hành của hệ thống được điều chỉnh tăng giảm tương ứng với công suất hoạt động của hệ thống để giảm thiểu tối đa chi phí vận hành.
 • Công suất của quạt, kích thước các chụp hút và hệ thống đường ống thu khí phải được tính toán sao cho thu được toàn bộ lượng khí thoát ra.

xu-ly-khi-thai-lo-nau-nhom-6

Dr.Air tư vấn miến phí, lên phương án cụ thể và hỗ trợ lắp đặt tận chân công trình

Đối với những dự án lớn, kỹ thuật viên của Dr.Air đều trực tiếp tham gia từ khâu tư vấn đến khâu lên phương án, khảo sát thực tế, phác thảo sơ đồ lắp đặt cơ bản và lắp đặt tận chân công trình. Bởi lẽ những dự án xử lý khí thải công nghiệp đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này, tránh tối đa việc xảy ra sai xót dẫn đến xử lý thiếu hiệu quả.

Quý khách hàng hiện đang quan tâm đến các giải pháp xử lý khí thải công nghiệp vui lòng  liên hệ với Dr.Air để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và báo giá nhanh chóng. Tổng đài trực tuyến 090.185.6888 hỗ trợ giải đáp 24/7.

0901.856.888