Thiết bị xử lý khí thải hoá chất bằng công nghệ UV

Hệ thống thiết bị xử lý khí thải hoá chất bằng công nghệ UV loại bỏ hoá chất bằng cách phát ra các tia cực tím, các tia này chiếu vào trong luồng khí thải, chúng nhanh chóng tác động đến các phân tử gây mùi cũng như phân tử oxy có sẵn trong không khí. Kết quả là các loại khí thải bị phân tách còn oxy phân tử trở thành 2 oxy nguyên tử. Vì không thể tồn tại độc lập nên nguyên tử oxy lại liên kết với nhau, chúng tạo thành phân tử oxy mới hoặc ozone. Sự xuất hiện của ozone kết hợp tạo ra các phản ứng với hoá chất, chất gây mùi, khi đó, các khí gây mùi chuyển thành các hợp chất trọng lượng phân tử thấp, nước và  carbon dioxide sau đó theo hệ thống ống xả đi ra ngoài.

thiet-bị-xu-li-khi-thai
Hệ thống thiết bị xử lý khí thải công nghiệp UV lắp đặt tại Công ty TNHH AAC Technologies VN

Hệ thống xử lý khí thải công nghiệp hóa chất được thiết kế với cấu trúc đặc biệt, trong đó, các bộ phận chính gồm: Thiết bị thu gom khí thải, hệ thống tiền xử lý, hệ thống oxy hoá tự động, hệ thống điều khiển tự động.

Với hệ thống điều khiển tự động, các chỉ số liên quan đến độ ẩm, nhiệt độ, nồng độ cũng như thành phần của chất khí được cập nhật tự động một cách thường xuyên.

Ngoài ra, bộ điều khiển thông minh này cũng cho phép người dùng thực hiện các cài đặt, giám sát cảm biến quá trình họat động của toàn hệ thống xử lý khí thải, từ đó tự động điều chỉnh các thông số của hệ thống. Điều này giúp hiệu quả hoạt động cao hơn, đồng thời giúp giảm tiêu hao năng lượng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

thiet-bị-xu-li-khi-thai
Hệ thống thiết bị xử lý khí thải công nghiệp UV lắp đặt tại Công ty TNHH AAC Technologies VN
Khối lượng không khí Phạm vi công suất định mức Xếp hạng sức cản của gió
24000m3 / h 14,4kw / 220v-380v <50 pa

Nguồn gây mùi & chất gây mùi có thể được xử lý bằng thiết bị xử lí khí thải chứa công nghệ UV

Nguồn gây ô nhiễm Tên chất gây mùi
Nhà máy sản xuất bột giấy, nhà máy lọc dầu, nhà máy sản xuất than cốc, nhà máy hóa dầu, nhà máy sản xuất khí đốt, nhà máy sản xuất hoặc chế biến carbon disulfide Hydrogen sunfua
Nhà máy sản xuất bột giấy, nhà máy dầu khí, nhà máy sản xuất dược phẩm, nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu, nhà máy chế biến nhựa tổng hợp, nhà máy chế biến cao su Thiols
Nhà máy sản xuất bột giấy, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất, trung tâm quản lý chất thải, nhà máy xử lý nước thải Thiols
Nitơ, axit nitric, than cốc, nhà máy chế biến thịt Amoniac
Nhà máy chế biến thủy sản, trang trại chăn nuôi, da, nhà máy chế biến keo xương Amin
Nhà máy xử lý nước thải, than cốc, nhà máy chế biến thịt, lò giết mổ gia súc Indoles

 

Nhà máy chế biến nhiên liệu, xưởng sản xuất chất nổ Nitryl
Nhà máy lọc dầu, nhà máy sản xuất hóa chất dầu mỏ, cacbua canxi, luyện cốc

Nhà máy sản xuất phân bón hóa học, khí thải, nhà máy sản xuất sơn, nhà máy sản xuất dung môi, nhà máy sản xuất mực và in

Hydrocarbon
Nhà máy lọc dầu, hóa dầu, nhà máy sản xuất dược phẩm, khí thải động cơ đốt trong, cơ sở xử lý chất thải, lò đúc Aldehyd

Ưu điểm của hệ thống xử lý mùi bằng thiết bị xử lý khí thải công nghệ UV

thiet-bi-xu-ly-khi-thai
Hệ thống thiết bị xử lý khí thải công nghiệp UV lắp đặt tại Công ty TNHH AAC Technologies VN

1.     Loại bỏ mùi hiệu quả

Thiết bị xử lý khí thải công nghệ UV có khả năng loại bỏ hiệu quả các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), các chất vô cơ, khí H2S, NH3, thiols, cùng nhiều chất gây mùi khó chịu. Hiệu quả làm sạch mùi đạt hơn 99%, kể cả khí lưu huỳnh.

2.     Không cần đến hoá chất, chất xúc tác

Thiết bị xử lý khí thải bằng công nghệ UV không cần dùng thêm hoá chất hay bất kỳ chất xúc tác nào. Điều này giúp hạn chế tối đa các hoá chất tồn dư.

3.     Khả năng thích ứng cao

Thiết bị xử lý khí thải công nghệ UV có thể thích ứng, làm sạch chất khí gây mùi ngay cả khi chúng tồn tại với nồng độ cao, khối lượng lớn. Máy có thể hoạt động liên tục trong 24h mỗi ngày với công suất ổn định.

4.     Chi phí vận hành thấp

Thiết bị xử lý khí thải chứa công nghệ UV không cần đến cơ học, do đó, trong quá trình sử dụng, người dùng không cần đến nhân công vận hành, bảo trì và kiểm tra mỗi ngày. Ngoài ra, máy cũng tiêu thụ năng lượng thấp, sức cản cũng không cao (<50 pa), do đó, chúng tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

5.     Trọng lượng thấp, kích thước nhỏ gọn

Máy được thiết kế với kích thước nhỏ, trọng lượng thấp, do đó, việc thi công, lắp đặt trở nên dễ dàng, không tốn quá nhiều diện tích không gian.

6.     Chất liệu sản phẩm cao cấp

Thiết bị xử lý khí thải bằng công nghệ UV được làm bằng chất liệu cao cấp, có khả năng chống cháy, chống ăn mòn cao. Điều này giúp kéo dài tuổi đời sử dụng của sản phẩm.

7.     Luồng khí có nhiều bụi hoặc hơi cần được xử lý trước

Thông thường, thiết bị xử lý khí thải hoá chất bằng công nghệ UV có thể hoạt động bình thường trong khoảng nhiệt từ -30 đến 95 độ C, độ ẩm từ 30 đến 97%, độ pH từ 3 đến 11. Tuy nhiên, với luồng khí có nhiều hơi hoặc bụi, cần xử lý khí thải qua các màng lọc để đảm bảo hiệu quả khử mùi cũng như không có sự ảnh hưởng đến tuổi đời thiết bị.

8.     Thân thiện với môi trường

Ngoài việc cho ra đời luồng khí trong sạch, không mùi, ít chất gây hại, thiết bị thiết bị xử lý khí thải hoá chất bằng công nghệ UV còn thân thiện với môi trường khi chúng không gây ra tiếng ồn cũng như không để lại chất gây ô nhiễm thứ cấp.

Để có thể sử dụng các thiết bị xử lý khí thải công nghiệp cho doanh nghiệp của mình khi có như cầu vui lòng liên hệ hotline 1900.4790 để nhận tư vấn, lắp chi tiết cho từng sản phẩm hoặc liên hệ qua website Dr.Air

máy UV công nghiệp xử lý khí thải

Xem tất cả thiết bị

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888