Máy lọc tĩnh điện kết hợp UV xử lý khí thải lò hơi đốt than Dr.Air EUV-15K

 • Model : EUV-15K -  Tình trạng : Còn hàng
 • Bảo hành : 12 Tháng -  Xuất xứ : Việt Nam
 • Công nghệ : ESP, UV
 • Ứng dụng : Xử lý khí thải, mùi công nghiệp
 • Xem thông số chi tiết

208,600,000

Tải catalogue xử lý khói bụi Dr.Air

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

 • Thiết kế hệ thống xử lý khí thải
 • Giao hàng & lắp đặt trên Toàn Quốc
 • Thiết kế sản phẩm theo yêu cầu
 • Cải tạo & nâng cấp hệ thống xử lý
 • Dịch vụ bảo hành & bảo trì định kỳ
 • Tư vấn miễn phí 24/24 Toàn Quốc

tổng đài hỗ trợ 24/7

Dr.Air EUV-15K là thiết bị xử lý khí thải chuyên dụng, được kết hợp đồng thời giữa công nghệ lọc tĩnh điện và UV, giúp xử lý toàn diện bụi, khói và mùi trong luồng khí. Sản phẩm có lưu lượng xử lý 15 000 m3/h, công suất làm việc 6.5kW.

Tác hại của khí thải nhà máy nhiệt điện đến môi trường

Nhà máy nhiệt điện là nhà máy điện biến nhiệt năng thành điện năng. Các nhà máy điện này thực hiện điều này bằng cách chủ yếu đốt nóng nhiên liệu hóa thạch, làm nóng nước thành hơi nước. Hơi nước di chuyển qua tuabin tạo ra điện, sau đó nó được ngưng tụ và tái chế trở lại điểm ban đầu đã được làm nóng trước. Trong khi các nhà máy nhiệt điện thải ra nhiều khí có hại cho môi trường thì chúng cũng thải ra cái gọi là ô nhiễm nhiệt. Ô nhiễm nhiệt là sự suy thoái của môi trường địa phương, đặc biệt là các tuyến đường thủy cục bộ, bị thay đổi do xả nước thải từ nhà máy điện.

Các nhà máy nhiệt điện được biết đến là nơi bơm ra nhiều khí nhà kính và tro bụi, là sản phẩm phụ của quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch. Trong khi một số nhà máy nhiệt điện sử dụng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng hạt nhân, chúng phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch.

Điôxít cacbon là một trong những khí chính được thải ra từ quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch và được biết đến là khí gây hiệu ứng nhà kính và là nguyên nhân gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu. Trong số tất cả các loại khí thải ra từ một nhà máy nhiệt điện, carbon dioxide là khí chính, và các nhà máy nhiệt điện là một trong những nguyên nhân chính làm tăng mức carbon dioxide trên toàn thế giới.

Sulfur dioxide là một loại khí khác được thải ra từ các nhà máy điện. Mặc dù về mặt kỹ thuật nó không phải là khí nhà kính, nhưng nó được biết là có tác động gián tiếp đến khí quyển vì nó có thể ảnh hưởng đến sự tán xạ của ánh sáng mặt trời tới, sự hình thành các đám mây và các kiểu mưa. Vì vậy, trong nhiều trường hợp, nó được coi là khí nhà kính gián tiếp. Sulfur dioxide tạo thành axit sulfuric trong khí quyển, sau đó chất này có thể quay trở lại Trái đất dưới dạng mưa axit và tác động đến các hệ sinh thái khác nhau. Mức độ lưu huỳnh điôxít thải ra từ các nhà máy nhiệt điện phụ thuộc vào lượng lưu huỳnh trong than được sử dụng – nơi loại than được sử dụng có trung bình từ 0,1 đến 3,5% lưu huỳnh tùy thuộc vào loại được sử dụng. Các nhà máy nhiệt điện cũng là nơi thải ra khí sulfur dioxide lớn nhất trên toàn thế giới.

Khí thải nhà máy nhiệt điện chứa nhiều chất gây ô nhiễm môi trường

Ôxít nitơ là một tập hợp các chất khí khác được thải vào khí quyển bởi các nhà máy nhiệt điện. Các nhà máy nhiệt điện cũng là một trong những nhà máy đóng góp lớn nhất vào mức ôxít nitơ toàn cầu. Không giống như oxit nitơ, oxit nitơ một lần nữa không phải là khí nhà kính về mặt kỹ thuật, nhưng chúng có ảnh hưởng gián tiếp đến bầu khí quyển. Các oxit nitơ được biết đến là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tầm nhìn và hô hấp, đồng thời chúng cũng có thể kết hợp với các khí và độ ẩm khác trong khí quyển để tạo thành mưa axit và sương mù.

Chất gây ô nhiễm lớn khác cho bầu khí quyển là tro bụi. Tro thường chứa các chất dạng hạt có hại, cũng như các kim loại nặng. Tro có thể có nhiều tác dụng; nó có thể đi vào đường nước và đất ở bất cứ nơi nào nó rơi xuống (nó không phải là môi trường địa phương) và thay đổi độ kiềm của đất / nước, có thể làm cho đất không thể sử dụng cho mục đích nông nghiệp và nước không thể uống được, và nó có thể gây ra các vấn đề về khả năng hiển thị. Tro và các hạt vật chất chứa bên trong cũng là nguyên nhân chính gây ra khói – hiện tượng này đang được nhìn thấy ở nhiều thành phố trên thế giới với mức độ nguy hiểm và thường xuyên hơn nhiều.

Tro chứa vật chất dạng hạt được gọi là PM 2.5, là những hạt có đường kính từ 2,5 micron trở xuống. Những hạt này nguy hiểm cho con người vì chúng đủ nhỏ để đi vào phổi và gây ra các vấn đề về hô hấp. Các thành phố trên toàn thế giới đang chứng kiến ​​mức độ cao của PM 2.5 do khói bụi thường xuyên và vấn đề còn tồi tệ hơn đáng kể ở châu Á, nơi mức độ này có thể dễ dàng đạt tới 10-20 lần giới hạn an toàn được khuyến nghị hàng ngày và hơn 5 lần giới hạn an toàn trong một thời gian giới hạn tiếp xúc.

Giải pháp xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện

Với những ảnh hưởng mà khí thải nhà máy nhiệt điện gây ra với môi trường nêu trên, việc áp dụng hệ thống xử lý khí thải không còn dừng ở mức tự giác của doanh nghiệp mà được Nhà nước, các cơ quan bắt buộc áp dụng.

Máy lọc tĩnh điện kết hợp UV EUV-15K mang đến hiệu quả xử lý khói, bụi và mùi đến 90%, đảm bảo mang đến luồng khí sạch và thân thiện với môi trường.

Trước khi đi vào máy lọc tĩnh điện kết hợp UV, khí thải công nghiệp được dẫn qua tháp hấp thụ, tại đây, nhiệt độ luồng khí được giảm xuống mức tối đa, phù hợp với yêu cầu làm việc máy lọc tĩnh điện. Với môi trường điện trường, máy lọc tĩnh điện xử lý khói và bụi bằng cách tích điện cho hạt bụi, khiến chúng dễ dàng bị lưu giữ bởi điện cực trái dấu. Hệ thống đèn UV tác động trực tiếp đến phân tử gây mùi, hoặc sản sinh khí ozone để loại bỏ mùi, vi sinh vật gây hại.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Dr.Air trực tiếp đưa ra phương pháp xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện một cách phù hợp nhất. Không chỉ được ứng dụng trong quy trình xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện, máy lọc tĩnh điện kết hợp UV còn có thể xử lý khí thải thuộc nhiều ngành khác nhau. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Model : EUV-15K
 • Lưu lượng xử lý (m3/h) : 15000
 • Kích thước máy (D * R * C) : 3500 * 2050 * 1664 mm
 • Số bóng UV : 30 bóng
 • Phin lọc tĩnh điện : 4 phin loại 110 lỗ
 • Điện áp : 380VAC
 • Công suất : 150W/ bóng
 • Kích thước mặt bích : Φ700 hoặc 700x700mm

Hình ảnh & dự án

0901.856.888