Khói mùi laser – tác nhân gây hại số 1 và giải pháp cho khách hàng

1. Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: Mr Nghiệp Phi – Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông
 • Địa chỉ: Số 9 phố Viên, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
 • Sản phẩm: Máy hút khói mùi laser cho thẩm mỹ viện Spa Dr.Air KL101
 • Số lượng: 01 máy
 • Yêu cầu: Hút khói mùi laser cho thẩm mỹ viện spa trong quá trình đốt laser trị liệu cho khách hàng
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

2. Khói laser là gì?

Ứng dụng năng lượng của tia laser tập trung cho phép làm việc chính xác trên các vật liệu như thép không gỉ. Các hạt ở kích thước nana rời ra khỏi bề mặt làm việc gọi là khói laser.

3. Quy định bảo vệ an toàn sức khỏe từ khói laser.

Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Đức định nghĩa rằng hơi và khí trong không khí không được vượt qua các giới hạn xác định theo quy định kỹ thuật của các chất nguy hiểm. Ủy ban về các chất độc hại của BAua đặt ra các giá trị đó. Hiệp hội Bảo hiểm trách nhiệm của người sử dụng lao động kiếm soát chúng thường xuyên. Một hướng dẫn, TRGS 528, là về khói hàn và các quy trình tương tự bao gồm cả xử lý khói laser.

 

3. Khói laser trong thẩm mỹ – Tác nhân gây hại đến sức khoẻ

 • Các chất gây ô nhiễm không khí do Laser tạo ra có thể hình thành trong sự hản ứng của các tế bào, mô bằng nhiệt (laser, máy cắt đốt điện phẫu thuật), thao tác cơ học (thiết bị quay, cưa), hoặc dụng cụ siêu âm.
 • Sự phản ứng này có thể gây ra sự giải phóng khói, có thể chứa vi khuẩn, vi rút, mảnh vụn, các hạt bụi, khí độc, khí, hơi, hoặc khói độc hại. Escherichia coli, Staphylococcus aureus, papillomavirus ở người, siêu vi suy giảm miễn dịch ở người, và siêu vi viêm gan B đã được tìm thấy trong khói.
 • Nhiều hóa chất khác nhau cũng đã được tìm thấy trong khói bao gồm, carbon monoxide, hydrogen sulfide, amoniac, toluen, styrene, phenol, benzyl cyanide và axit hydrocyanic.
 • Kích thước và phân bố của các hạt được tạo ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như loại laser được sử dụng, năng lượng laser được thực hiện, kỹ thuật phẫu thuật và loại cơ quan bị tác động.
 • Các hạt trong khói có thể có kích thước từ 0,1 đến 2,0µm. Thuật ngữ bụi gây hại phổi đề cập đến kích thước hạt khác nhau, từ 0,5 đến 5,0µm.
 • Việc điều trị bằng laser cho mụn cóc có liên quan đến việc tăng nguy cơ mụn cóc ở người điều trị bằng laser và một trường hợp u nhú thanh quản ở một bác sĩ phẫu thuật laser đã được báo cáo. Ít nhất, khói có thể kích thích đến niêm mạc mắt và mũi.

Để bảo vệ người điều trị và bệnh nhân, Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada (CSA) yêu cầu tất cả các bác sĩ, kỹ thuật viên phải được đào tạo về việc sử dụng thích hợp các hệ thống hút và xử lý khói (PSS).

Để giải quyết vấn đề khói laser do quá trình đốt trị liệu, đại diện bệnh viện đa khoa Phương Đông – Mr Nghiệp Phi đã liên hệ và đặt mua 01 Máy hút khói mùi laser cho thẩm mỹ viện, Spa Dr.Air KL101.

Bệnh viện đa khoa phương Đông sử dụng máy hút khói mùi
Bệnh viện đa khoa phương Đông sử dụng máy hút khói mùi

3. Thiết bị xử lý khói mùi laser thẩm mỹ viện Dr.Air KL101 có ưu điểm gì?

Thiết bị xử lý khói mùi laser cho thẩm mỹ viện, Spa Dr.Air KL101 có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Thiết kế đơn giản với khung kim loại phun sơn tĩnh điện đảm bảo độ bền, chắc chắn.
 • Dễ dàng vận hành
 • Tay cầm được lắp đặt ở hai bên bằng nhựa cao cấp, tạo cảm giác êm ái, ổn định và chắc chắn, dễ dàng cầm nắm.
 • Ống hút khói tiếp cận gần nhất điểm sinh khói, đảm bảo hiệu quả xử lý
 • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng đặt trong không gian
 • Quạt máy thu hút khói sử dụng động cơ không chổi than của Đức với bảng điều khiển thông minh, hiệu suất và chất lượng được đảm bảo, tiếng ồn ở mức nhỏ nhất

Thiết bị đã được bàn giao cho bệnh viện đa khoa Phương Đông và trợ thành trợ thủ đắc lực trong khâu xử lý khói mùi laser trong quá trình đốt trị liệu, giảm thiểu các tác động tiêu cực đến sức khoẻ của khách hàng.

Bệnh viện đa khoa phương Đông sử dụng máy hút khói hàn
Bệnh viện đa khoa phương Đông sử dụng máy hút khói hàn

Quý anh chị muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hay công nghệ xử lý khói mùi laser này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 090.185.6888 để được tư vấn miễn phí và báo giá nhanh chóng.

Tham khảo thêm sản phẩm : Máy hút lọc khói mùi laser CO2 trong điều trị và thẩm mỹ Dr.Air KL201 (xulykhoibui.com)

Bài viết khác

Máy lọc bụi công nghiệp Dr.Air KHC xử lý bụi cho nhà máy khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Nhân Địa chỉ: Đường số 6 , KCX Tân Thuận , P .Tân Thuận Đông , Quận 7 , Tp.HCM Sản phẩm: Máy lọc bụi công nghiệp Dr.Air KHC-6500T Số lượng: 02 máy Yêu cầu: xử lí bụi trong xưởng chế xuất Đơn vị cung cấp: Công

Xử lý khói hàn mạch điện tử hiệu quả với máy Dr.Air KH-380 tại Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Trinh Công ty cổ phần INTERY Địa chỉ: 215e18 Nguyễn Văn Hưởng, P Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP. HCM Sản phẩm: Máy lọc khói hàn mạch điện tử Dr.Air KH-380 Số lượng: 02 máy Yêu cầu: Xử lý khói hàn Đơn vị cung cấp: Công ty Cổ

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

0901.856.888