11 cách để cải thiện sự an toàn tại xưởng hàn

Xem xét các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn là cách số một khiến người vận hành máy gặp nguy hiểm tại xưởng hàn. Thực hành làm việc cẩu thả có thể dẫn đến tiếp xúc quá nhiều với các chất gây ô nhiễm không khí, trượt và ngã, điện giật, v.v.

Quy trình hàn, kỹ năng của người vận hành máy, thiết bị và vật liệu được sử dụng trong mỗi ứng dụng sẽ khác nhau. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu ứng dụng và thiết lập hiệu quả các điều kiện làm việc an toàn.

Công nhân làm việc tại xưởng hàn

11 cách có thể áp dụng để nâng cao chất lượng không khí tại các xưởng hàn.

 1. Tiến hành kiểm tra mối nguy thường xuyên để đảm bảo rằng môi trường làm việc tại xưởng hàn đáp ứng các quy định của Nhà nước. Đánh giá thực hành công việc để đảm bảo nhân viên đang thực hiện các quy trình hàn một cách an toàn và hiệu quả nhất có thể.
 2. Luôn cập nhật thông tin bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng thợ hàn và sản xuất để đảm bảo rằng các quy trình và hoạt động được thực hiện một cách an toàn. Người sử dụng lao động và thợ hàn phải có hiểu biết về thông tin an toàn và thủ tục. Nếu sách hướng dẫn bị thất lạc, hãy tìm kiếm trực tuyến hoặc liên hệ với nhà sản xuất đó để yêu cầu một hướng dẫn mới.
 1. Đào tạo định kỳ cho phép mọi người tại xưởng hàn duy trì kiến ​​thức về các cập nhật OSHA và NIOSH, thiết bị mới, các thay đổi đối với các quy trình hiện tại, các biện pháp an toàn được cải thiện, v.v. Nhận thức = an toàn tại nơi làm việc

 1. Dọn sạch các dụng cụ không cần thiết trong xưởng hàn, xác minh rằng tất cả các nguồn cung cấp theo yêu cầu của thợ hàn đều có sẵn, và dán nhãn các khu vực nơi mỗi thiết bị thuộc về sẽ hợp lý hóa quá trình hàn trong khi để lại ít chỗ cho các nguy cơ lộn xộn và vấp ngã.
 2. Máy hút khói hàn cho xưởng hàn có thể dễ dàng điều chỉnh và thuận tiện để loại bỏ không khí và hạt có hại trước khi nó đến vùng thở của người vận hành máy. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động của cơ sở sản xuất cũng như yêu cầu của doanh nghiệp mà máy xử lý khói hàn cố định hoặc di động có thể được sử dụng.
 3. Đảm bảo rằng có khoảng trống 35 feet xung quanh khu vực xưởng hàn. Nếu có mối nguy hiểm cháy mà không thể loại bỏ, dự án hàn phải được di dời đến một khu vực khác hoặc mối nguy hiểm phải được che phủ bằng vật liệu không cháy.
 4. Khu vực hàn phải hoàn toàn không có bất kỳ vật liệu dễ cháy hoặc mảnh vụn nàobao gồm sản phẩm tẩy rửa, hộp các tông, giấy, bụi, lá khô, gỗ, giẻ lau, dung môi, sơn, v.v. Môi trường làm việc nên thực hiện các khu vực hàn được chỉ định được thiết kế để giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn.
 5. Nhận thức được mọi thứ đang diễn ra trong khu vực làm việc. Bạn càng cảnh giác, bạn càng có thể sửa chữa và / hoặc ngăn chặn các mối nguy hiểm nhanh hơn.

Cần chú ý đến:

 • Thiết bị bảo vệ cá nhân
  • Vị trí của thiết bị chiết
  • Tư thế xấu
  • Tia hồ quang
 • Dây cáp điện
  • Tia lửa hoặc tia lửa trong tai, mắt hoặc trên da
  • Tiếp xúc với tiếng ồn và rung động
  • Tiếp xúc với thiết bị dẫn điện
 1. Che chắn các lỗ hổng, vết nứt và các khe hở nhỏ khác nơi có thể phát sinh tia lửa và kim loại nóng chảy và di chuyển đến 35 feet). Điều quan trọng là xác định các khu vực có sự cố trong xưởng hàn và khắc phục bằng cách lấp đầy hoặc che phủ chúng bằng vật liệu không cháy, thực hiện màn hàn hoặc di chuyển dự án hàn sang một khu vực khác.
 1. Khu vực làm việc tại xưởng hàn phải được thông gió thích hợp và người lao động phải sử dụng biện pháp bảo vệ thích hợp để tránh hít phải các chất ô nhiễm có hại. Kết hợp hệ thống thông gió thích hợp và máy hút khói hàn là một cách hiệu quả để giảm ảnh hưởng cấp tính và mãn tính của khói độc.
 1. Khi da tiếp xúc với khói hàn tại xưởng hàn, nó dễ bị tổn thương bởi tia hồng ngoại và tia cực tím mạnh và mạnh, cũng như là khu vực tiếp xúc với tia lửa. Thợ hàn phải đảm bảo rằng cổ tay áo, cổ áo và túi trước được cài cúc hoàn toàn. Không được để bật lửa, diêm hay bất kỳ nguồn tạo lửa nào trong túi áo, túi quần.

Xulykhoibui.com nhận tư vấn, lắp đặt hệ thống máy hút khói hàn theo tiêu chuẩn quốc tế. Dr.Air sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng, đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất về hiệu quả sử dụng cũng như chi phí. Mọi vấn đề liên quan, quý khách vui lòng liên hệ 0901.856.888

Bài viết khác

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy an toàn hiệu quả

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu về hệ thống Xử lý khí thải nhà máy giấy. Một vấn đề quan trọng để phát triển ngành này một cách bền vững và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của công nhân. Tác hại của khí thải nhà

thap-hap-phu-than-hoat-tinh
Cách tính toán tháp hấp phụ than hoạt tính đơn giản

Ô nhiễm không khí đang trở thành một thách thức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của con người và môi trường. Để cải thiện chất lượng không khí, các phương pháp xử lý ô nhiễm đóng vai trò quan trọng. Trong số các công nghệ này, Tháp hấp phụ than

xu-ly-khi-thai-lo-hoi-dot-than
Phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt than hiệu quả an toàn

Khí thải từ các lò hơi như lò đốt than đá, lò hơi đốt củi hay lò hơi đốt dầu đều chứa các chất độc hại. Nếu không được xử lý và loại bỏ trước khi thải ra môi trường, những luồng khí này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với

0901.856.888