Xử lý khói hàn với lưu lượng cần xử lý hơn 3000m3/h/máy

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: Công ty Cổ phần thương mại sản xuất TH Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 10, ngõ 1141, Giải phóng, phường thịnh liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội
 • Sản phẩm: Máy hút khói hàn di động Dr.Air KH-4800
 • Số lượng: 02 máy
 • Yêu cầu: Xử lý khói hàn, lưu lượng cần xử lý khoảng hơn 3000m3/h/máy
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Thợ hàn trong quá trình làm việc sẽ không thể tránh khỏi những nhân tố sinh ra trong quá trình hàn. Ngoài việc đảm bảo hiệu quả công việc, người thợ hàn còn cần phải đảm bảo an toàn về lao động lẫn sức khỏe. Khói hàn luôn được coi là mối nguy hiểm của thợ hàn nếu như không có biện pháp bảo vệ và chống độc. Vậy khói hàn hình thành thế nào, cần phải xử lý khói hàn và cần bảo vệ an toàn lao động ra sao trong quá trình làm việc để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe?

Xử ý khói hàn tại Hà Nội
Xử ý khói hàn tại Hà Nội

Khói hàn được hình thành như thế nào và nguy hiểm ra sao?

Những phân tử khói hàn được hình thành chính từ sự bay hơi của kim loại và của chất hàn khi nóng chảy. Khi nguội đi lượng hơi này ngưng tụ và có phản ứng với oxy trong khí quyển, rồi hình thành nên các phân tử nhỏ mịn (fine particles). Khoảng 90% khói sinh ra từ chất sẽ bị thiêu đốt.

Khói sinh ra cũng khác nhau trong quá trình hàn: hàn MMA và FCAW (hàn hồ quang bằng dây) tỉ lệ khói sinh ra nhiều hơn do thiêu đốt lớp thuốc bảo vệ và que hàn hơn là từ vật hàn. Hàn khí nồng độ khói sinh ra sẽ nhiều từ vật hàn. Các phân tử này có kích thước khoảng từ 0.01 – 1 micron. Những phân tử này gây tính độc hại cho công nhân rất cao. Các phân tử càng bé thì càng gây nhiều nguy hiểm hơn. Một số khí khác sinh ra trong quá trình hàn cũng dẫn đến nguy hiểm nếu không được thông gió trong nhà xưởng.

Các phân tử khói hàn trong khoảng dưới 0.01 – 1 micron tại nguồn và 1- 2 micron ở vùng thở của công nhân. Kích thước những phân tử này sẽ gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Những phân tử lớn hơn 5 micron sẽ ngưng tụ trên đường hô hấp, còn các phân tử từ 0.1- 5 micron sẽ đi theo đường vào phổi và ngưng tụ ở đó. Những căn bệnh có nguy cơ mắc phải nếu công nhân nếu tiếp xúc với khói hàn nhiều như: viêm phê quảng, viêm phổi, ung thư phổi, hen suyễn, một số bệnh về mắt, da…

Vì vậy, việc xử lý khói hàn là việc quản lý và giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực của khói hàn đối với sức khỏe và môi trường làm việc.

Khói hàn được hình thành
Khói hàn được hình thành

 

Các cách xử lý khói hàn

Xử lý khói hàn là một phần quan trọng trong việc đảm bảo môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Dưới đây là một số cách phổ biến để xử lý khói hàn:

 • Hút khói hàn: Sử dụng máy hút khói hàn để xử lý khói hàn ngay tại nguồn phát ra.
 • Điều chỉnh quy trình hàn: Tối ưu hóa quy trình hàn để giảm lượng khói sản xuất ra.
 • Sử dụng hệ thống quạt thông hơi: Hệ thống quạt thông hơi cải thiện tuần hoàn không khí trong không gian làm việc, giảm độ ngột ngạt, ô nhiễm không khí giúp xử lý khói hàn hiệu quả.
 • Đeo mặt nạ bảo vệ: Nhân viên làm việc nên được trang bị mặt nạ bảo vệ để ngăn chặn việc hít phải khói hàn và các hạt độc hại đó là một trong những cách xử lý khói hàn.
 • Giảm độ ồn: Sử dụng các thiết bị hàn và cụm làm việc thiết kế để giảm tiếng ồn, giảm căng thẳng cho người lao động.
 • Đào tạo nhân viên: Đào tạo nhân viên về cách sử dụng và duy trì các thiết bị xử lý khói hàn để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.

Dr.Air cung cấp máy lọc khói hàn cho Công ty Cổ phần thương mại sản xuất TH Việt Nam

Liên hệ với Dr.Air, đại diện Công ty Cổ phần thương mại sản xuất TH Việt Nam hiện đang cần tư vấn về giải pháp xử lý khói hàn, lưu lượng xử lý khoảng hơn 3000m3/h/máy. Sau quá trình trao đổi chi tiết, chúng tôi khuyên dùng 02 máy hút khói hàn di động Dr.Air KH-4800.

Ưu điểm nổi bật của máy KH-4800 Plus:

 • Vỏ máy làm bằng chất liệu inox, đảm bảo về độ bền, tính thân thiện với môi trường và làm sạch dễ dàng
 • Màng lọc được chia thành các cột lọc khác nhau, luồng không khí bẩn đi qua sẽ được làm sạch qua nhiều lớp, nâng cao hiệu suất
 • Màng lọc HEPA được sử dụng là loại màng lọc cao cấp, được tạo thành từ nhiều sợi thủy tinh xếp xen kẽ nhau, mang đến hiệu quả xử lý bụi tốt.
 • Bảng điều khiển đơn giản, dễ dàng sử dụng
 • Dễ dàng lắp đặt, kết hợp với các thiết bị khác để nâng cao hiệu quả làm sạch
 • Tính năng di động giúp máy dễ dàng di chuyển trong nhiều không gian, đáp ứng nhu cầu thực tế khi sử dụng
02 máy hút khói hàn di động Dr.Air KH-4800 đã được giao đến địa chỉ khách hàng yêu cầu
02 máy hút khói hàn di động Dr.Air KH-4800 đã được giao đến địa chỉ khách hàng yêu cầu

Địa chỉ mua máy lọc khói hàn uy tín chất lượng tại Hà Nội

Quý khách hàng Hà Nội có thể tiến hành mua lọc khói hàn Dr.Air tại các chi nhánh của chúng tôi trên toàn quốc:

 • Miền Bắc: Số 30,Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • Miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, việc mua hàng cũng có thể tiến hành online thông qua webiste: Xulykhoibui.com hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi thông qua số Hotline: 0901.856.888 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đặt đơn nhanh chóng nhất!

Bài viết khác

Xử lý khói hàn mạch điện tử hiệu quả với máy Dr.Air KH-380 tại Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Trinh Công ty cổ phần INTERY Địa chỉ: 215e18 Nguyễn Văn Hưởng, P Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP. HCM Sản phẩm: Máy lọc khói hàn mạch điện tử Dr.Air KH-380 Số lượng: 02 máy Yêu cầu: Xử lý khói hàn Đơn vị cung cấp: Công ty Cổ

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

0901.856.888