Xử lý khói hàn nhà xưởng cho công ty chuyên sản xuất và lắp đặt các thiết bị công nghiệp

Thông tin khách hàng

  • Tên khách hàng: Chị Thuỳ Linh – Công ty Cổ phần sản xuất và lắp đặt thiết bị công nghiệp Việt
  • Địa chỉ: Đường E3, Khu E, KCN Phố Nối A, Xã Lạc Đạo, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Sản phẩm: Máy hút khói hàn di động Dr.Air KHS-1100 Plus
  • Số lượng: 01 máy
  • Yêu cầu: Xử lý khói hàn nhà xưởng. Khách hàng cần sử dụng máy có 2 chụp hút chia ra 2 đầu mối hàn để xử lý đồng thời
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Bụi hàn là một trong những loại bụi có khả năng gây ô nhiễm cao cần có biện pháp xử lý khói hàn kịp thời. Bụi hàn phát sinh tại xưởng có sử dụng các máy gia công cơ khí hàn, máy mài kim loại có tạo ra tia lửa điện lớn, khói hàn tại các nhà máy hay xưởng công nghiệp.​

Liên hệ với Dr.Air, chị Linh – Đại diện công ty cổ phần sãn xuất và lắp đặt thiết bị công nghiệp Việt chia sẻ hiện tại bên phía công ty chị đang cần tìm hiểu và nghiên cứu và giải pháp xử lý khói hàn, đặc biệt, đơn vị cần sử dụng máy có 2 chụp hút, chia ra 2 đầu mối hàn để có thể xử lý đồng thời.

Dựa vào yêu cầu thực tế của khách hàng, chúng tôi khuyên dùng máy hút khói hàn di động Dr.Air KHS-1000 Plus.

Công ty Cổ phần sản xuất và lắp đặt thiết bị công nghiệp Việt lắp đặt máy xử lý khói hàn
Công ty Cổ phần sản xuất và lắp đặt thiết bị công nghiệp Việt lắp đặt máy xử lý khói hàn

Sự hình thành nên bụi khói hàn

Những phân tử bụi khói hàn được hình thành chính từ sự bay hơi của kim loại và của chất hàn khi nóng chảy. Khi nguội đi lượng hơi này ngưng tụ và có phản ứng với oxy trong khí quyển, rồi hình thành nên các phân tử nhỏ mịn (fine particles). Khoảng 90% khói sinh ra từ chất sẽ bị thiêu đốt.

Khói sinh ra cũng khác nhau trong quá trình hàn: hàn MMA và FCAW (hàn hồ quang bằng dây) tỉ lệ khói sinh ra nhiều hơn do thiêu đốt lớp thuốc bảo vệ và que hàn hơn là từ vật hàn. Hàn khí nồng độ khói sinh ra sẽ nhiều từ vật hàn.

Các phân tử này có kích thước khoảng từ 0.01 – 1 micron. Những phân tử này gây tính độc hại cho công nhân rất cao. Các phân tử càng bé thì càng gây nguy hiểm. Các khí khác sinh ra trong quá trình hàn cũng gây nguy hiểm nếu không được thông gió, vì vậy cần phải xử lý khói hàn ngay.

Máy xử lý khói hàn di động Dr.Air KHS-1000 Plus
Máy xử lý khói hàn di động Dr.Air KHS-1000 Plus

Tại sao phải xử lý khói hàn?

Các phân tử bụi khói hàn trong khoảng dưới 0.01 – 1 micron tại nguồn và 1- 2 micron ở vùng thở của công nhân. Kích thước những phân tử này sẽ gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp. Những phân tử lớn hơn 5 micron sẽ ngưng tụ trên đường hô hấp, còn các phân tử từ 0.1- 5 micron sẽ đi theo đường vào phổi và ngưng tụ ở đó.

Những căn bệnh có nguy cơ mắc phải nếu công nhân nếu tiếp xúc với khói hàn nhiều như: viêm phê quảng, viêm phổi, ung thư phổi, hen suyễn, một số bệnh về mắt, da…

Những phân tử bụi khói hàn đủ nhỏ để có thể đi vào và ngưng tụ ở trên phổi. Theo thời gian nó sẽ có thể ảnh hưởng đến dòng máu. Theo phân tích, khói hàn từ hàn MMA và FCAW có chứa một lượng khá lớn Crôm (VI) và Mangan, Niken và một vài nguyên tố khác. Thép không gỉ chứa một lượng Cr khoảng 10.5%.

Trong lĩnh vực hàn cắt kim loại và gia công cơ khí… thì chất gây độc hại nhất mà chúng ta cần quan tâm là Crôm hóa trị VI, sau đó là Mangan, Pb… Những khí này thực sự  rất nguy hiểm và ảnh hưởng rất nhiều cho sức khỏe.

Máy xử lý khói hàn được bàn giao cho nhà máy
Máy xử lý khói hàn được bàn giao cho nhà máy

Máy hút khói hàn di động Dr.Air KHS-1100 Plus có gì đặc biệt?

  • Lõi lọc Nano, hiệu quả xử lý khói hàn, bụi tốt. Dòng máy được trang bị thêm 02 chụp hút, đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng, xử lý đồng thời 2 đầu mối hàn. Sử dụng phổ biến trong lọc khói và bụi sinh ra từ các vật liệu gang thép, hàn điện, máy cắt, mài kim loại… với mức lưu lượng xử lý 1600 m3/h.
  • Tiện lợi: Bằng việc sử dụng dòng máy hút khói hàn linh động, khi thiết bị được trang bị 4 bánh xe, việc di chuyển trở nên dễ dàng và đơn giản. Xử lý khí thải khói thải, xử lý khói hàn diễn ra tại chỗ, các khâu vận hành nằm gọn trong một vài bước và không yêu cầu về lắp đặt cũng như kỹ thuật chuyên môn chuyên sâu.

Quý khách hàng hiện đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm công nghệ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 090.185.6888 để được tư vấn chi tiết và báo giá nhanh chóng máy lọc khói hàn phù hợp với nhu cầu thực tế của quý vị nhất.

Bài viết khác

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

Máy hút khói laser Dr.Air lọc bụi khói và mùi
Máy hút khói laser được tin dùng tại bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Ms Liên – Công ty cổ phần bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội Địa chỉ: 184 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Sản phẩm: Máy hút khói laser Dr.Air KL101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khói laser cho thẩm

0901.856.888