Xử lý khí thải trong nhà bếp bằng ozone

Xử lý khí thải trong nhà bếp là khói, bụi mịn, hạt dầu mỡ và mùi.

Nhà bếp hiện đại là một nhà bếp có mức độ an toàn phòng cháy chữa cháy cao, cung cấp một môi trường làm việc tốt, không phát ra mùi, có chi phí bảo trì thấp hơn và trên hết là lượng nhiệt trong không khí từ vỉ nướng, chảo chiên, lò nướng và bếp ở mức độ thấp. Khi xử lý khí thải hiệu quả và đúng cách, chúng mang lại nhiều lợi ích như cải thiện an toàn cháy nổ, thu hồi nhiệt tối ưu, kiểm soát mùi, giảm chi phí vận hành và mang đến sự an toàn với môi trường.

Tổng quan về khí thải trong nhà bếp

Ước tính, có hơn 13 triệu nhà hàng trên thế giới và 25.000 trong số đó được đặt tại Thụy Điển (con số này đang tăng lên nhanh chóng). Phần lớn tất cả các nhà hàng xả khí nóng không được xử lý phù hợp. Có tới một nửa năng lượng tiêu thụ của một cơ sở nhà bếp tản ra dưới dạng nhiệt thông qua hệ thống thông gió thoát khí.

Có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng nếu tận dụng được năng lượng nhiệt này. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiệt yêu cầu việc xử lý khí thải cần thích hợp; nếu không, việc bảo trì các bộ lọc, bộ trao đổi nhiệt sẽ trở nên quá nặng nề và tốn kém.

Xử lý khí thải bằng Ozone giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra hỏa hoạn tại các căn bếp

Ozone giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra hỏa hoạn tại các căn bếp

Ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng cháy nổ trong nhà bếp đó là:  nhiên liệu, oxy (không khí) và nhiệt. Cả ba yếu tố này đều có trong máy hút mùi / ống xả chứa đầy không khí thải năng lượng cao dầu mỡ được tạo ra từ chảo, bếp chiên và / hoặc vỉ nướng. Loại bỏ một yếu tố và nguy cơ hỏa hoạn được giảm bớt. Ngoài rủi ro trên cơ thể người, sự tổn thất về tài sản thường lớn hơn 50000 EUR cho mỗi nhà hàng. Nó cũng dẫn đến các khoản chi phí khác do mất doanh thu trong khi nhà hàng đóng cửa để sửa chữa.

Xử lý khí thải bằng ozone giúp làm giảm nguy cơ cháy nổ tại nhà bếp

Ozone là một công cụ hiệu quả để phân hủy hóa học các hạt dầu mỡ và chuyển nó thành carbon dioxide, nước và một lượng nhỏ bụi. Các chất thải này đều được vận chuyển qua ống xả mà không bám vào thành bên trong. Điều này ngăn chặn sự tích tụ chất béo giàu năng lượng trong hệ thống thông gió.

Những yếu tố tác động làm tăng nguy cơ cháy trong nhà bếp:

  • Nhiệt độ quá cao trong nồi chiên ngập dầu
  • Dầu thực vật rất dễ cháy
  • Chất béo lắng đọng trong ống khói và ống thông gió
  • Vòi phun nước bị lệch
  • Vòi phun nước bị trục trặc do các liên kết hợp kim bị dầu mỡ làm tắc nghẽn

Kết quả tức thì của việc xử lý khí thải nhà bếp có dầu mỡ bằng ozone là an toàn cháy nổ được cải thiện đáng kể. Quá trình xử lý khí thải bằng ozone ngăn chặn sự hình thành cặn mỡ trong các ống dẫn bằng cách phá vỡ dầu mỡ trong không khí. Điều này không chỉ loại bỏ nguyên nhân gây cháy mà còn làm giảm nhân lực, thời gian làm sạch các bộ phận bên trong và giảm tần suất thay thế các bộ lọc hạt.

Xử lý khí thải có mùi bằng ozone

Trong nhà bếp, sự xuất hiện của mùi thức ăn là điều dễ hiểu. Các chất béo ôi thiu cũng có thể góp phần tạo ra mùi hôi. Điều này có thể làm phiền những người dân sống gần đó. Vi khuẩn phát triển mạnh trên các hợp chất dựa trên chất béo cũng có thể tạo ra các hợp chất có mùi. Các hợp chất tạo mùi từ quá trình nấu nướng thường là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khi tiếp xúc với ozon, sẽ bị oxy hóa để tạo thành nước, carbon dioxide và một số bụi.

Ngoài việc tăng cường an toàn cháy nổ và thu hồi năng lượng hiệu quả, giảm mùi là một trong những lý do chính để sử dụng phương pháp lọc không khí bằng công nghệ ozone.

Khí thải đi qua hệ thống lọc được loại bỏ tối đa các chất gây hại

Thiết bị xử lý khí thải có mùi bằng công nghệ ozone là giải pháp được phát triển trong nhà để loại bỏ mọi loại vấn đề về mùi. Thiết bị được thiết kế để phù hợp với hầu hết các hệ thống ống dẫn khí sẵn có, cho phép loại bỏ mùi hiệu quả cao tùy thuộc vào luồng không khí, mức độ ô nhiễm và yêu cầu.

Sản phẩm thường được thiết kế để hoạt động với mức giảm áp suất tối thiểu, mở rộng số lượng các khu vực ứng dụng mà không cần thay thế quạt hoặc máy phát điện. Xử lý khí thải có mùi để giảm thiếu tối đa nồng độ mùi trước khi đưa chúng ra môi trường tự nhiên.

Tất cả các hợp chất tạo mùi đều có ngưỡng của riêng chúng (mức độ mà nó có thể được cảm nhận) và cường độ mùi. Do đó, tùy thuộc vào đặc điểm của mùi mà nhà cung cấp thiết bị sẽ tiến hành khảo sát và đưa ra phương án phù hợp nhất.

Ozone là một loại khí có sẵn trong tự nhiên, được hình thành khi oxy (phân tử khí bao gồm hai nguyên tử oxy) chịu năng lượng từ tia sét hoặc tia UV. Ozone có khả năng oxy hóa cao, do đó, chúng dễ phản ứng với các hợp chất khác trong các phản ứng oxy hóa hoàn toàn.

Tuy nhiên, ozon cũng là một phân tử không ổn định, chúng sẽ tự động “hoàn nguyên” thành phân tử oxy nếu không có hợp chất nào sẵn có để oxy hóa. Ozone có chu kỳ bán rã ngắn, đặc biệt khi so sánh với các hóa chất tẩy rửa gia dụng khác, ví dụ như natri hypoclorit có thời gian bán hủy vài năm tùy thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh.

Các thiết bị khử mùi tạo ra ozone tại chỗ bằng cách sử dụng lượng oxy tối thiểu từ không khí xung quanh. Điều này làm giảm tác động đến môi trường so với các phương pháp thanh lọc khác. Hãy lựa chọn phương pháp xử lý khí thải trong nhà bếp bằng ozone để đảm bảo không khí trong lành, môi trường an toàn và sự thoải mái cho gia đình và khách hàng. Với hiệu quả và tính an toàn cao, phương pháp này đáng xem xét để cải thiện chất lượng không khí trong nhà bếp của bạn.

 

Bài viết khác

Xử lý khí thải phòng sơn tại Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải phòng

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Sơn Sản phẩm: Máy Dr.Air UV-10K Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khí thải phòng sơn Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu Máy UV Xử Lý Khí Thải là gì? Máy UV Xử Lý

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy an toàn hiệu quả

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu về hệ thống Xử lý khí thải nhà máy giấy. Một vấn đề quan trọng để phát triển ngành này một cách bền vững và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của công nhân. Tác hại của khí thải nhà

he-thong-xu-ly-khoi-han
Tìm hiểu hệ thống xử lý khói hàn công nghiệp 

Hệ thống hút khói hàn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dr.Air – Hệ thống Xử lý khói bụi, một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường, đã phát triển và cung cấp Hệ thống hút khói hàn chất lượng cao. Hãy tham khảo bài

0901.856.888