Sử dụng hệ thống đèn UV và ozone xử lý khí thải nhà bếp thương mại có nguy hiểm như glyphosate?

Tình trạng xử lý khí thải hiện nay?

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái đặc biệt do khí thải đang là vấn đề nan giải. Nhiều nhà máy thải ra chất thải công nghiệp, sinh hoạt, chất độc hại của quá trình sản xuất mà không được xử lý tốt, đưa trực tiếp ra môi trường gây ra tình trạng ô nhiễm nặng nề, gây bệnh tật cho người dân (Thông tin từ CEM | Một số vấn đề về môi trường ở Việt Nam hiện nay- thực trạng và giải pháp).

Đây chính là lý do mà xử lý khí thải đang được cực kì quan tâm ở thời điểm hiện tại. Ngôi nhà chung trái đất của chúng ta với gần 8 tỷ người đang sinh sống, đang phải oằn mình gánh chịu những hậu quả nặng nề gắn với thực trạng hành tinh xanh đang kêu cứu, do tình trạng ô nhiễm, suy thoái môi trường ngày càng gay gắt.

Khí thải là gì? Tiêu chuẩn khí thải, phương pháp xử lý khí thải

Xử lý khí thải bằng Glyphosate là gì?

Glyphosate là một hợp chất hóa học và là thành phần sinh học chính được sử dụng trong các chất diệt cỏ dại trên toàn thế giới. Glyphosate là một loại thuốc diệt cỏ dùng để làm ức chế sự phát triển của thực vật trên diện rộng.(Glyphosate – Wikipedia)

Hoạt chất này được sử dụng trên lá cây để diệt cả cây lá rộng và cỏ. Dạng muối natri của Glyphosate được sử dụng để điều chỉnh sự phát triển của thực vật và làm chín các loại cây trồng cụ thể. Ozone là một phân tử bao gồm ba nguyên tử oxi và được sử dụng như một loại khí, chẳng hạn như xử lý nước, xử lý khí thải và thông gió nhà bếp thương mại.

Cả hai chất đều bị nghi ngờ là chất gây ung thư. Hầu hết các loại thuốc diệt cỏ của Monsanto® Roundup® đều chứa chất glyphosate. Trong quá trình mua lại Monsanto® bởi BAYER® glyphosate đã nhận được một danh tiếng nghiêm trọng, ngay cả bởi những lời phàn nàn ở Hoa Kỳ, bởi những người dùng bị bệnh nặng.

Glyphosate 450 Herbicide - Notman Pasture Seeds Australia

Trong xử lý khí thải, Ozone được sử dụng như thế nào?

Trong xử lí khí thải của các nhà bếp thương mại và các ngành công nghiệp thực phẩm, ozone được sử dụng để:

1. Loại bỏ ô nhiễm mùi

2. Giảm sol khí dầu trong không khí thải.

Cần lưu ý rằng cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào cho điểm 2 trong danh sách trên chứng minh hiệu quả của việc giảm dầu mỡ trong hệ thống thông gió nhà bếp thương mại! Thay vì ngược lại là thực tế khoa học cho đến nay:

Ví dụ, có một bài báo khoa học rất chi tiết với tiêu đề “Phân tích ảnh hưởng của UVC và Ozone đối với xử lý khí thải nấu ăn”. Điều này xuất hiện trong số những thứ khác dẫn đến kết quả sau:

“Tác động của ozone có thể tạo ra các loại phân tử mới, nhưng chúng có nhiều khả năng là do dầu và chất béo có chuỗi ngắn hơn, và chúng thậm chí không thể phát hiện ra quá trình oxy hóa hoàn toàn thành carbon dioxide và nước.”

Một phát hiện thú vị khác của nghiên cứu Hoa Kỳ này là nó phát hiện ra rằng ngay cả khi có nhiều hơn đủ lượng ozone trong ống xả, thì tốt nhất 35% ozone sẽ phản ứng với quá trình oxy hóa học của dầu và chất béo aerosol và tất cả phần còn lại đều có thể xâm nhập vào môi trường và do đó làm ô nhiễm thêm không khí! ”

Bạn có thể đọc kết quả này và toàn bộ nghiên cứu gốc tại đây : https://blog.air-reven.com/wp-content/UV-and-Ocone-in-kitchen-ventilation.pdf

Xử lý nước thải bằng công nghệ ozone là quá trình sử dụng tính chất oxy hóa mạnh của ozone để giảm chất gây ô nhiễm. Ozone tương tác với vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng, làm suy yếu và tiêu diệt tế bào chúng, loại bỏ chất gây ô nhiễm. Đồng thời, ozone oxy hóa chất hữu cơ trong màng của các vi sinh vật, giúp loại bỏ nhanh chóng các tác nhân gây ô nhiễm.

Hơn nữa, ozone oxy hóa kim loại như sắt, mangan và đồng, chuyển chúng thành hạt rắn dễ lọc, giúp loại bỏ nước đục và mùi hôi, kể cả mùi hôi do Clo gây ra.

Tuy nhiên, điều không thể bàn cãi là khí ozone là một loại khí phản ứng mạnh, chắc chắn có thể có tác động đến việc giảm mùi trong xử lý khí thải nhà bếp thương mại. Tuy nhiên, để những tác động tích cực này xảy ra, cần phải tính đến một số điểm.

Điều này rất giống với glyphosate diệt cỏ dại! Trong tất cả các mối nguy hiểm có thể xảy ra do glyphosate diệt cỏ dại gây ra, chất này cũng có thể có những tác động tích cực đến nông nghiệp! Đó là lý do tại sao glyphosate đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cần hiểu cách sử dụng đúng và những nguy hiểm có thể xảy ra!

Chính xác cũng giống như trong nhánh của xử lý khí thải nhà bếp thương mại, các rủi ro và nguy cơ Ozone bị hạ thấp và hầu như không được giải quyết, các nguy cơ có thể có của glyphosate diệt cỏ dại cũng bị hạ thấp.

Máy xử lý khí thải
Máy xử lý khí thải

Vì lý do này, khi sử dụng ozone trong xử lý khí thải nhà bếp thương mại, chúng tôi cũng cố gắng chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn một cách thường xuyên, vì trong lĩnh vực thông gió nhà bếp thương mại, những rủi ro này thường bị đánh giá thấp hoặc thậm chí không được giải quyết.

Công nghệ xử lý khí thải bằng UV

Ngoài cách sử dụng ozone để xử lý khí thải thì công nghệ UV cũng được sử dụng rộng rãi trong việc khử trùng và diệt khuẩn trong khí thải. Ánh sáng UV có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và các tác nhân gây bệnh khác, giúp giảm thiểu sự lây lan các bệnh truyền nhiễm qua không khí. Điều này rất quan trọng trong các nhà máy, nhà hàng, bệnh viện và các cơ sở y tế khác, nơi việc duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn là cực kỳ quan trọng.

Công nghệ UV cũng được áp dụng để phân hủy các hợp chất hữu cơ có tính độc hại trong khí thải. Các chất benzen, formaldehyde, toluen và các hydrocarbon có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và môi trường. UV có thể phá hủy chúng thành các hợp chất không độc hại hoặc giảm độc tính của chúng, làm giảm tác động tiêu cực lên sức khỏe con người và môi trường.

Trong các nhà máy công nghiệp và các cơ sở sản xuất, thường tồn tại mùi khó chịu và khói từ quá trình sản xuất và cháy nổ. Công nghệ UV có thể phân hủy các hợp chất gây mùi và hạt bụi trong khí thải, giúp giảm thiểu mùi khó chịu và tạo ra không gian làm việc và sống lành mạnh hơn cho công nhân và cư dân xung quanh.

Công nghệ UV xử lý khí thải
Công nghệ UV xử lý khí thải

Ưu và nhược điểm của công nghệ UV

Ưu điểm:

  • Hiệu quả khử trùng và diệt khuẩn cao.
  • Xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm hữu cơ và hợp chất độc hại trong khí thải.
  • Không sử dụng chất hoá học, không tạo ra chất phụ gia độc hại.
  • Hoạt động nhanh chóng và hiệu quả, không cần thời gian đáng kể để xử lý khí thải.
  • Không tạo ra chất thải sau quá trình xử lý.

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư ban đầu cao cho việc cài đặt hệ thống công nghệ UV.
  • Yêu cầu bảo trì và vận hành chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu suất tối ưu.
  • Hiệu quả xử lý có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như độ ẩm và nhiệt độ.

Hơn nữa, trong bối cảnh này, chúng tôi cũng cố gắng rút ra kinh nghiệm, tác dụng, hiệu quả và phương thức hoạt động từ các nghiên cứu khoa học và không rút ra từ những quan sát cá nhân kém chuyên nghiệp và kiến ​​thức một phần, rất tiếc, điều này vẫn được thực hiện quá thường xuyên trong lĩnh vực công nghệ UV, UVC và ozone để xử lý khí thải.

Bài viết khác

Xử lý khí thải phòng sơn tại Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải phòng

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Sơn Sản phẩm: Máy Dr.Air UV-10K Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khí thải phòng sơn Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu Máy UV Xử Lý Khí Thải là gì? Máy UV Xử Lý

he-thong-xu-ly-khoi-han
Tìm hiểu hệ thống xử lý khói hàn công nghiệp 

Hệ thống hút khói hàn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dr.Air – Hệ thống Xử lý khói bụi, một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường, đã phát triển và cung cấp Hệ thống hút khói hàn chất lượng cao. Hãy tham khảo bài

phuong-phap-xu-ly-khi-thai
Các phương pháp xử lý khí thải phổ biến nhất hiện nay

Khí thải từ nhiều nguồn như sản xuất, công nghiệp, giao thông, sinh hoạt dân cư, cháy rừng và phun trào núi lửa đều gây ô nhiễm không khí, đe dọa sức khỏe và môi trường. Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý khí thải được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

0901.856.888