Nghiên cứu: Ô nhiễm không khí là có liên quan đến bệnh ung thư não

Trong thời đại ngày nay, ô nhiễm không khí đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể mà còn gây ra nhiều vấn đề về môi trường.

Ô nhiễm không khí bắt nguồn từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, tiêu biểu như là do hoạt động sản xuất của con người, phương tiện giao thông, hoạt động thu gom xử lý rác thải, cháy rừng, núi lửa phun trào, lốc xoáy,…

Nghiên cứu mới đây đã đưa ra một khám phá đáng chú ý: sự liên quan giữa ô nhiễm không khí và bệnh ung thư não.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến con người như thế nào?

Các hạt siêu mịn được tạo ra từ việc đốt cháy nhiên liệu có liên quan đến sự phát triển của các khối u não ác tính, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Epidemiology vào ngày 6 tháng 11. Nghiên cứu trước đây cho thấy những hạt nano liên quan đến quá trình đốt cháy này có thể đến não người khi hít vào.

Các nhà khoa học dẫn đầu bởi Scott Weichenthal, một nhà dịch tễ học tại Đại học McGill, đã phân tích hồ sơ y tế và mức độ tiếp xúc với ô nhiễm không khí của 1,9 triệu người trưởng thành ở Toronto và Montreal.

Họ phát hiện ra rằng sự gia tăng ô nhiễm không khí với 10.000 hạt nano trên một cm khối có thể dẫn đến thêm một trường hợp ung thư não cho mỗi 100.000 người tiếp xúc. Sự gia tăng này có thể so sánh với việc chuyển từ một con phố yên tĩnh của thành phố sang một con phố sầm uất, theo The Guardian .

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến não con người
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến não con người

Các nhà nghiên cứu đã đo các khối u ác tính trong não, một loại bao gồm u nguyên bào thần kinh đệm, dạng ung thư não phổ biến nhất, ảnh hưởng đến khoảng 3 trong số 100.000 người ở Mỹ. Jordi Sunyer, một nhà nghiên cứu phát triển thần kinh tại Viện Barcelona cho biết: “Đây là một phát hiện quan trọng vì các hạt siêu mịn được phát ra trực tiếp từ các xe đốt và một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các hạt siêu mịn có thể độc hại hơn các hạt lớn hơn.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể

Các phát hiện của nghiên cứu đặc biệt có liên quan trong bối cảnh hàng loạt cuộc khủng hoảng ô nhiễm không khí toàn cầu.  Theo hãng tin AP , ô nhiễm không khí ở thủ đô Kabul của Afghanistan có thể khiến nhiều người thiệt mạng hơn cả chiến tranh.

Tại New Delhi, thủ đô của Ấn Độ, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang diễn ra cao gấp 8 lần giới hạn tối đa được khuyến nghị có liên quan đến các vấn đề về hô hấp và các ảnh hưởng xấu khác đến sức khỏe, AP đưa tin.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư não, cần có các biện pháp ngăn chặn ô nhiễm không khí tại nguồn gốc, cũng như cải thiện hệ thống quản lý môi trường để giảm thiểu tác động tiêu cực đối với sức khỏe con người.

Trong bối cảnh này, chúng tôi tự hào giới thiệu các sản phẩm lọc không khí chất lượng và hiện đại. Là giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả để cải thiện chất lượng không khí trong môi trường sống của bạn. Tham khảo trang web để có thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy an toàn hiệu quả

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu về hệ thống Xử lý khí thải nhà máy giấy. Một vấn đề quan trọng để phát triển ngành này một cách bền vững và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của công nhân. Tác hại của khí thải nhà

thap-hap-phu-than-hoat-tinh
Cách tính toán tháp hấp phụ than hoạt tính đơn giản

Ô nhiễm không khí đang trở thành một thách thức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của con người và môi trường. Để cải thiện chất lượng không khí, các phương pháp xử lý ô nhiễm đóng vai trò quan trọng. Trong số các công nghệ này, Tháp hấp phụ than

xu-ly-khi-thai-lo-hoi-dot-than
Phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt than hiệu quả an toàn

Khí thải từ các lò hơi như lò đốt than đá, lò hơi đốt củi hay lò hơi đốt dầu đều chứa các chất độc hại. Nếu không được xử lý và loại bỏ trước khi thải ra môi trường, những luồng khí này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với

0901.856.888