MTV UP Việt Nam – Xử lý khói hàn cơ khí bằng giải pháp nào?

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: Ms Thuỷ – Công ty TNHH MTV UP Việt Nam
 • Địa chỉ: Lô đất CN13, Cụm Công Nghiệp Cao An, Thị Trấn Lai Cách, Huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương
 • Sản phẩm: Máy hút khói hàn di động Dr.Air Double Filter KHF-1700
 • Số lượng: 01 máy
 • Yêu cầu: Xử lý khói hàn hàn cơ khí, sử dụng 02 loại lõi lọc để lọc bụi tốt hơn
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Quá trình hàn sẽ sản sinh ra khói và các loại khí khá độc hại. Thường xuyên hít phải những hơi khói và các loại khí độc mức độ cao có thể nguy hại đến sức khỏe của những người làm nghề thợ hàn.

Khói hàn chứa các chất cực kỳ độc hại với sức khoẻ

Nghiên cứu khoa học cho thấy những người lao động trong ngành hàn có nguy cơ hô hấp nghiêm trọng, vấn đề thần kinh, sinh sản và tiêu hóa.   Thợ hàn có thể mắc viêm phế quản, khí quản,… Khói hàn có thể tạo ra nguy cơ ung thư phổi và gây tổn hại hệ thần kinh. Khói này có thể chứa niken, crôm và mangan. được xác định là chất gây ung thư nghề nghiệp tiềm năng. Hơn nữa, tiếp xúc mãn tính mangan có thể gây ra các bệnh như bệnh Parkinson.

 • Khói hàn là một hỗn hợp của các hạt rất nhỏ (hơi) và các khí. Chúng chứa crôm, niken, asen, amiăng, mangan, cadmium, vv, có trong các hợp kim, tất cả trong số đó là cực kỳ độc hại và có thể đe dọa tính mạng. Nói chung, khói và các loại khí nổi lên từ cơ sở vật chất hoặc chất phụ. Đây có thể là từ sơn và chất phủ trên kim loại hoặc vật liệu bao gồm các điện cực, che chắn khí, phản ứng hóa học từ hồ quang, tia cực tím và nhiệt, hoặc các quá trình khác / vật tư tiêu hao, và chất gây ô nhiễm.
 • Khói hàn có thể gây kích ứng mắt, mũi, ngực và đường hô hấp. Nó cũng có thể gây viêm phế quản, phù phổi, viêm phổi, các hiệu ứng đường ruột như buồn nôn, chán ăn, nôn mửa, đau bụng, tiêu hóa chậm,…
 • Thợ hàn có nguy cơ mắc ung thư phổi, thanh quản và ung thư đường tiết niệu. Họ có thể có vấn đề mãn tính về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phổi, khí thũng, bụi phổi silic, và siderosis. Vấn đề có liên quan khác là bệnh tim, các bệnh về da, mất thính giác, viêm dạ dày mạn tính, loét dạ dày, tá tràng,…
 • Khói hàn và các loại khí còn gây tổn hại hệ thống sinh sản. Bên cạnh đó, một nghiên cứu gần đây đã xác nhận mối liên hệ giữa khói hàn và bệnh Parkinson. Một số bệnh nhân bị tình trạng phản xạ kém, rối loạn dáng đi, mất cân bằng và vấn đề di chuyển. Họ trầm cảm nhanh chóng, rối loạn giấc ngủ, chóng mặt, cúi tư thế, táo bón, mất trí nhớ, rối loạn ngôn ngữ, thở, nuốt và trục trặc đường sinh sản. Họ bị giảm khả năng vận động, năng lực trí tuệ, những cơn run tăng lên, mất trí nhớ.
 • Cadmium trong khói hàn có thể gây tử vong ngay cả trong thời gian ngắn. Bức xạ cực tím gây ra bởi hàn phản ứng với oxy và nitơ có sẵn trong hình thành ozone và nitơ oxit không khí. Chúng dẫn đến kích ứng mũi và cổ họng và có thể gây ra các bệnh phổi nghiêm trọng, gây tử vong. Tia cực tím có thể phản ứng với các dung môi hydrocarbon clo như trichloroethylene để tạo thành khí phosgene có thể gây tử vong, thậm chí với số lượng nhỏ.

xu-ly-khoi-han-co-khi

MTV UP Việt Nam sử dụng máy hút khói hàn di động đảm bảo an toàn lao động

Rủi ro bệnh tật càng cao khi thợ hàn làm việc trong khu vực không có hệ thống xử lý khói hàn thích hợp. Các thợ hàn cũng phải xem xét điều kiện môi trường mà trong đó các quá trình an toàn hàn được thực hiện để tránh các nguy cơ bệnh nghề nghiệp nghiêm trọng.

Để giải quyết vấn đề này, MTV UP Việt Nam đã liên hệ với Dr.Air để tìm hiểu thêm và đặt mua 01 Máy hút khói hàn di động Dr.Air Double Filter KHF-1700. Có thiết kế bên ngoài tương tự với người anh em Dr.Air KHF-1700, thế nhưng Máy hút khói hàn di động Dr.Air KHF-1700 Double Filter sở hữu 02 lõi lọc Nano, nâng hiệu quả xử lý khói bụi lên gấp đôi phiên bản 1 lõi lọc.

Ngoài ra, máy cũng sở hữu những đặc điểm tính năng sau:

 • Thiết kế chắc chắn với 1 chụp hút, tay hút khói dễ dàng điều chỉnh đến vị trí gần nhất của nguồn làm phát sinh khói hàn kết hợp với màng chắn tia lửa trước khi đưa khí vào trong để xử lý.
 • Bảng điều khiển thông minh, bật tắt dễ dàng, chứa 02 đèn báo (đèn báo nguồn và đèn báo chạy) giúp người dùng dễ dàng phân biệt và nhận biết.
 • Sở hữu bộ rũ bụi được thiết kế khoa học với nguyên lý làm việc rõ ràng. Quá trình rũ bụi theo phương pháp thổi ngược khí áp suất cao.
 • Sử dụng công nghệ lõi lọc Nano thiết diện lớn với hiệu quả lọc bụi cao.

xu-ly-khoi-han-co-khi

Quý khách hàng hiện đang quan tâm đến giải pháp xử lý khói hàn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 090.185.6888 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

0901.856.888