Máy xử lý khí thải động cơ diesel tàu thủy

Xử lý khí thải cho tàu thuỷ

Tàu thủy được chia làm nhiều loại khác nhau bao gồm: Tàu quân sự, du thuyển, tàu chở hàng, tàu chở hàng, tàu chở khách, … nhưng điểm chung của chúng là sử dụng động cơ diesel. Các động cơ diesel sử dụng cho tàu thủy được chia thành 2 loại nhỏ gồm: Động cơ diesel tốc độ thấp và động cơ diesel tốc độ trung bình.

Xử lý khí thải cho tàu thuỷ
Xử lý khí thải cho tàu thuỷ

Động cơ tốc độ trung bình, được đặc trưng bởi tốc độ định mức trong khoảng 400–600 vòng / phút, trong thực tế mọi trường hợp là động cơ bốn kỳ được tăng áp bằng bộ tăng áp điều khiển bằng khí thải. Công suất đầu ra tỷ lệ thuận với tích của tốc độ và dịch chuyển xi lanh, kích thước và trọng lượng động cơ tỷ lệ thuận với dịch chuyển xi lanh.

Các động cơ tốc độ thấp được đặc trưng bởi tốc độ định mức trong khoảng 80–120 vòng / phút. Trong mọi trường hợp, nó là động cơ hai kỳ được tăng áp bởi bộ tăng áp khí xả. Trong khi động cơ tốc độ trung bình được sử dụng rộng rãi trên bờ, động cơ tốc độ thấp hầu như chỉ là động cơ hàng hải được thiết kế để phù hợp với tốc độ chân vịt hiệu quả mà không cần đến bộ giảm tốc.

Bộ động cơ diesel tàu thủy
Bộ động cơ diesel tàu thủy

Dù sử dụng động cơ thấp hay trung bình, động cơ diesel tàu thủy cũng đều sản sinh khí thải với thành phần chính là bụi mịn, khí NOx, HC và CO. Theo các nhà khoa học, các chất thải này có hại cho cả sức khỏe của con người và bầu không khí. Chúng làm tăng các vấn đề về đường hô hấp, tim mạch, cũng có thể là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bị ung thư.

Để xử lý khí thải động cơ diesel, máy xử lý khí thải diesel tàu thủy ra đời, đáp ứng tốt vai trò loại bỏ bụi mịn và hỗn hợp khí, giúp ngành vận tải đường thủy hoạt động hiệu quả và thân thiện hơn.

Tại Việt Nam, máy xử lý khí thải động cơ diesel tàu thủy được cung cấp không nhiều. Dr.Air là một trong số ít bày bán sản phẩm này.

Xử lý khí thải
Xử lý khí thải

Thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel phát triển trên nền tảng kết hợp nhiều công nghệ xử lý khác nhau. Chúng bao gồm:

  • Công nghệ DPF: Sử dụng chất xúc tác dạng tổ ong và bộ lọc hạt để thu giữ bụi mịn
  • Công nghệ SCR: Kết hợp công nghệ DPF và dung dịch ure nhằm loại bỏ đồng thời bụi mịn và khí NOx
  • Công nghệ DOC: Sử dụng công nghệ DPF và chất xúc tác kim loại để xử lý bụi và khí thải

Tùy theo yêu cầu của khách hàng cũng như đặc điểm động cơ diesel, Dr.Air khảo sát và đưa ra phương án phù hợp để xử lý khí thải động cơ diesel. Các thiết bị được kết hợp từ 2 đến 3 công nghệ xử lý để có được hiệu quả tốt nhất.

Máy xử lý khí thải động cơ diesel tàu thủy Dr.Air là sản phẩm có sẵn. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ hotline 1900.4790 hoặc đến cửa hàng tại Hà Nội/ Hồ Chí Minh để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888