Máy xử lý khí thải động cơ diesel tàu hỏa

Tàu hỏa là một trong những ngành vận tải quan trọng của Việt Nam, thực hiện vai trò chở khách và chở người. Nguồn nhiên liệu được sử dụng phổ biến của tàu hỏa là dầu diesel hay nói cách khác, loại hình vận tải này sở hữu bộ động cơ diesel. Trong đó, máy xử lý khí thải là phương pháp hiệu quả để giảm thiểu lượng khí thải mà tàu hoả xả ra môi trường.

Theo số liệu thống kê, động cơ đầu máy của tàu hỏa hoạt động với công suất gấp 10 lần động cơ oto. So với các loại động cơ khác, động cơ diesel có lợi thế đáng kể về kinh tế, đồng thời, chúng cũng đảm bảo tốc độ cũng như tuổi đời sử dụng, không yêu cầu các chạm biến áp phân phối giống như điện.

Xử lý khí thải cho tàu hoả
Xử lý khí thải cho tàu hoả

Mặc dù vậy, khí thải động cơ diesel lại sản sinh nhiều loại khí độc hại khác nhau trong quá trình hoạt động như: Khí CO, HC, NOx,… bụi mịn cũng được sinh ra. Đây đều là những chất gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là gây ra tác động tiêu cực đối với sức khỏe. Do đó, để phát triển ngành đường sắt nói riêng và duy trì việc sử dụng động cơ diesel nói chung, cần sử dụng thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel.

Máy xử lý khí thải động cơ diesel tàu hỏa – Giải pháp hàng đầu cho ngành đường sắt

Bước sang thế kỷ 21, khoa học thế giới phát triển, cho phép con người tạo ra những sản phẩm hữu ích, đáp ứng từng yêu cầu thực tế. Đối với khí thải động cơ diesel, các nhà khoa học cũng tìm tòi và cho ra thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel.

Ban đầu, máy xử lý khí thải động cơ diesel hoạt động bằng công nghệ DPF. DPF còn được gọi là bộ trung hòa khí thải, xử lý chất gây ô nhiễm bằng 2 lớp xúc tác dạng tổ ong và dạng hạt.

Sau một thời gian sử dụng, người dùng nhận thấy công nghệ DPF vẫn chưa mang đến kết quả tốt nhất, lượng khí NOx sinh ra vẫn tồn tại ở mức độ lớn. Do đó, chúng được cải tiến, bổ sung thêm kim phun. Loại kim phun này đóng vai trò phun dung dịch ure, giúp loại bỏ khí NOx một cách tối đa. Công nghệ này được gọi là SCR.

Mô hình máy xử lý khí thải động cơ diesel công nghệ DOC kết hợp DPF
Mô hình máy xử lý khí thải động cơ diesel công nghệ DOC kết hợp DPF

Tiếp sau SCR, công nghệ DOC ra đời, sử dụng chất xúc tác kim loại quý để xử lý khí HC, CO cũng như loại bỏ lớp bụi bám trên thành bộ lọc DPF.

Công nghệ DPF, SCR và DOC kết hợp để tạo thành thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel toàn diện như hiện nay.

Vì sao nên chọn thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel tàu hỏa Dr.Air?

Sản phẩm xử lý khí thải động cơ diesel là dòng sản phẩm mới của Dr.Air Tuy nhiên, Dr.Air là thương hiệu có tuổi đời hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xử lý khí thải. Vì vậy, trước khi đưa ra thị trường một loại sản phẩm, chúng tôi đều có sự nghiên cứu kỹ lượng, đảm bảo thiết bị tồn tại đầy đủ các yếu tố về hiệu quả sử dụng, độ bền cũng như giá thành.

Máy xử lý khí thải động cơ diesel tàu hỏa Dr.Air được hưởng chính sách bảo hành 12 tháng, hỗ trợ tư vấn và lắp đặt, giao hàng tận nơi. Khách hàng có yêu cầu được tham quan sản phẩm trực tiếp có thể đến hệ thống cửa hàng gần nhất của Dr.Air.

Với phương châm mang đến sản phẩm tốt cho người tiêu dùng Việt, Dr.Air luôn nỗ lực không ngừng để cho ra đời sản phẩm mới, tư vấn tận tình và chăm sóc tối đa trong suốt quá trình sử dụng. Để biết thêm về máy xử lý khí thải diesel, khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline: 1900.4790.

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888