Máy xử lý khí thải động cơ diesel contener

Máy xử lý khí thải động cơ diesel là một thiết bị mới, được phát triển với mục đích loại bỏ bụi mịn và hợp chất độc hại có trong luồng khí thải khi động cơ diesel hoạt động. Với sự kết hợp giữa công nghệ DPF (xử lý bụi mịn), công nghệ SCR (xử lý khí NOx), công nghệ DOC (xử lý khí HC, NOx và CO), … thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Xe contener cũng là một trong những phương tiện nên lắp đặt máy xử lý khí thải động cơ diesel để đảm bảo tính thân thiện với môi trường.

Xử lý khí thải cho container
Xử lý khí thải cho container

Vì sao xe contener cần sử dụng máy xử lý khí thải động cơ diesel?

Động cơ diesel được sử dụng rộng rãi trong các ngành liên quan đến vận tải, đặc biệt là phương tiện vận tải hạng nặng như xe conter, xe bán tải, … Điều quan trọng mà động cơ diesel mang đến cho người dùng đó là tiết kiệm chi phí (bao gồm cả phí mua nhiên liệu, phí bảo trì, mức tiêu thụ nhiên liệu). Bên cạnh đó, động cơ diesel cũng được đánh giá là có hiệu năng làm việc mạnh mẽ, do đó, chúng đáp ứng tốt yêu cầu của ngành vận tải.

Nhược điểm lớn nhất của động cơ diesel đó là khí thải. So sánh giữa động cơ xăng và động cơ diesel, khó có thể đưa ra kết luận chính xác về việc đâu là động cơ gây ô nhiễm nhiều hơn nhưng chúng ta chắc chắn rằng, diesel phát thải một lượng lớn bụi mịn và hợp chất hóa học độc hại, chủ yếu là NOx, HC và CO.

Xử lý khí thải từ các ô tô loại nặng
Xử lý khí thải từ các ô tô loại nặng

Vì lí do này, các nhà quản lý hiện nay thường yêu cầu doanh nghiệp/ chủ phương tiện vận tải nói riêng và xe contener nói chung cần sử dụng thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel để đảm bảo sự thân thiện với môi trường.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel

Máy xử lý khí thải động cơ diesel là thiết bị cần thiết, một số nơi yêu cầu bắt buộc sử dụng đối với phương tiện giao thông, phương tiện vận chuyển hạng nặng, do đó, ngay từ khi mới ra đời, thiết bị này đã được đánh giá cao và bán đi với số lượng lớn.

Tại Việt Nam, để phát triển bền vững, máy xử lý khí thải động cơ diesel contener là cần thiết, hữu dụng và nên được sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel dựa trên 3 công nghệ xử lý gồm: DPF, SCR và DOC. 3 công nghệ này được kết hợp động thời hoặc 2 trong 1 để đảm bảo hiệu quả xử lý bụi mịn và khí thải.

Công nghệ xử lý khí thải động cơ diesel SCR
Công nghệ xử lý khí thải động cơ diesel SCR

Công nghệ xử lý khí thải động cơ diesel SCR

Khi máy xử lý khí thải động cơ diesel xe contener hoạt động, khí thải sinh ra từ động cơ được hút vào trong, theo đường dẫn, đi qua các lớp xúc tác dạng tổ ong, tới bộ lọc hạt (công nghệ DOC). Sau khi một lượng lớn bụi mịn đã được giữ lại, kim phun của động cơ SCR phun ra dung dịch ure.

Dung dịch ure có chứa 32,5% chất Urea, khi tiếp xúc với khí NOx trong dòng khí, chúng chuyển khí NOx thành nito và nước. Đây là những chất thân thiện với môi trường và an toàn hơn cho con người.

Đối với công nghệ DOC, thay vì sử dụng chất xúc tác là dung dịch ure, Chất xúc tác kim loại quý chủ yếu bao gồm Platinum (Pt) và Palladium (Pd) được sử dụng. Kết quả là khí CO, HC, NOx, … cũng bị biến đổi, không còn gây hại cho con người.

Công nghệ DOC kết hợp DPF xử lý khí thải động cơ diesel
Công nghệ DOC kết hợp DPF xử lý khí thải động cơ diesel

Dr.Air- Nhà cung cấp máy xử lý khí thải động cơ diesel xe contener uy tín

Dr.Air là thương hiệu chuyên cung cấp máy xử lý khí thải tại Việt Nam. Với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt sản phẩm chất lượng, đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong hành trình phát triển bền vững- thân thiện môi trường; chúng tôi luôn cố gắng khai thác, phát triển để đưa ra sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Máy xử lý khí thải động cơ diesel xe contener cũng được Dr.Air sản xuất và phân phối trên thị trường.

Khách hàng mua thiết bị xử lý khí thải động cơ diesel contener Dr.Air được hưởng những quyền sau:

  • Tư vấn tận tình bởi đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp
  • Được đội ngũ kỹ thuật viên lên phương án, giải trình công nghệ, hỗ trợ giao , lắp, bảo hành tận nơi
  • Sản phẩm có chế độ bảo hành 12 tháng, hỗ trợ đổi/ trả với các vấn đề phát sinh do nhà sản xuất
  • Khách hàng có nhu cầu tham quan, trải nghiệm trực tiếp sản phẩm trước khi mua sẽ được hỗ trợ tham quan tại cửa hàng.

Khách hàng quan tâm đến máy xử lý khí thải động cơ diesel Dr.Air vui lòng liên hệ hotline 1900.4790 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác

dung-dung-dich-xu-ly-khi-thai-blueone
Sự cần thiết khi sử dụng dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi sử dụng Dung dịch xử lý khí thải blueone hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! Dung dịch xử lý khí thải blueone là gì? BlueOne Adblue, hay còn gọi là DEF (Diesel Exhaust Fluid), là

he-loc-khi-thai-huu-co-voc
Sự cần thiết khi lắp đặt hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu chi tiết về Sự cần thiết khi lắp đặt Hệ lọc khí thải hữu cơ VOC hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! VOC là gì?  Thuật ngữ VOC là viết tắt của “Volatile Organic Compounds”, tạm dịch là các hợp chất hữu

thap-xu-ly-mui
Tháp xử lý mùi là gì? Ưu điểm nổi bật khi lắp đặt tháp xử lý mùi hiện nay

Tháp xử lý mùi đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý khí thải, giúp loại bỏ bụi bẩn, mùi khí độc và hạn chế ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ môi trường sống. Cùng hệ thống Xử lý khói

0901.856.888