KONIT EXC Việt Nam – Xử lý khói hàn mạch điện tử

Thông tin khách hàng 

 • Tên khách hàng: Công ty TNHH KONIT – EXC Việt Nam 
 • Địa chỉ: Lô số CN1-4 Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh 
 • Sản phẩm: Máy hút khói hàn di động Dr.Air KH-3600 Plus
 • Số lượng: 01 máy
 • Yêu cầu: Xử lý khói hàn mạch điện tử 
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Thiếc kết hợp với chì để tạo thành cuộn hàn, một dụng cụ không thể thiếu trong hàn vi mạch điện tử, khi thực hiện hàn nóng chảy sẽ phát sinh ra khói hàn và trong tư thế hàn ở cự li gần, con người có xu hướng hít phải khí hàn, vậy lượng khí này có độc hại không, anh hưởng đến sức khỏe không, và chắc chắn rồi, câu trả lời là có. Có độc ở đây chính là khí đốt cháy chì chứ không phải thiếc, về bản chất khói hàn thiếc không độc, chỉ khi hàn thiếc có chì thì mới độc và chì chính là tác nhân chính gây ra nhiễm độc khí hàn.

Hình ảnh thực tế của máy hút khói hàn di động
Hình ảnh thực tế của máy hút khói hàn di động

Sự độc hại đến từ khói hàn mạch điện tử

Hầu hết các cuộn dây hàn thiếc đều có mặt chì, kể cả thiếc theo tiêu chuẩn ROSH cũng có chì (mặc dù ít hơn ở mức tiêu chuẩn cho phép), vì có chì mới giúp mối hàn kết dính tốt hơn, tuy nhiên sự độc hại lại đến từ thiếc có chì, việc tiếp xúc lâu dài với chì sẽ gây ra những rối loạn hô hấp,…

Nếu tiếp lúc với khói hàn thiếc có hàm lượng chì nhỏ trong thời gian ngắn thì đa phần không tác động gì lớn tới sức khỏe, nhưng nếu tiếp xúc nhiều thì sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, thậm chí là ung thư, dị ứng,…

Đặc biệt khi chì mà xâm nhập vào cơ thể thì khó mà đào thải ra ngoài, chúng sẽ tích lũy trong người với thời gian dài, có thể tích độc và nhiễm chì ngay lập tức hoặc về sau. Các ảnh hưởng có thể kể đến như:

 • Viêm da, dị ứng
 • Gây ra những triệu chứng tạm thời nếu hít quá nhiều khí hàn: chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, hạ huyết áp,…
 • Cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất là xương và thần kinh

Khói hàn thiếc có gây vô sinh không? Nhiều người lo sợ hàn thiếc sẽ gây vô sinh, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản nhưng thực tế không phải như vậy! Hàn thiếc chì chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của hô hấp và thần kinh. Tuy nhiên thì dù thế nào thì bản chất thiếc hàn chì khá là độc, vậy nên cần chuẩn bị đầy đủ tư trang đảm bảo an toàn lao động để bảo vệ sức khỏe chính bản thân.

Sự độc hại đến từ khói hàn 
Sự độc hại đến từ khói hàn

Các cách xử lý khói hàn 

 • Đối với cơ sở sản xuất, phải chọn thiếc hàn chì tốt, nguồn gốc rõ ràng, vì chì sẽ nằm trong ngưỡng an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc. Còn nếu mua sản phẩm rẻ, lượng chì cao gấp 2 – 3 lần so với tiêu chuẩn thì chắc chắn sức khỏe bạn sẽ phải chịu lãnh hậu quả.
 • Hệ thống xưởng, đơn vị làm việc cần phải trang bị thiết bị lọc bụi, hút mùi thật tốt, môi trường cần thoáng đãng, nhiều cửa sổ, không làm việc trong môi trường kín, đặc biệt là những nơi có thói quen đóng kín cửa mở điều hòa.
 • Đầu chúng ta thường có xu hướng cúi sát mặt vào khi hàn để có thể quan sát tốt hơn, nhưng như vậy thì khả năng tiếp xúc khí sẽ cao hơn, vậy nên cần trang bị kính lúp điện tử để tránh được vấn đề này.
 • Luôn sử dụng khẩu trang lọc bụi, khí.
Máy xử lý khói hàn
Máy xử lý khói hàn

Sử dụng máy hút khói hàn di động Dr.Air KH-3600 Plus để xử lý khói hàn

Liên hệ với Dr.Air, Công ty TNHH KONIT – EXC Việt Nam, toạ lạc tại Lô số CN1-4 Khu công nghiệp Quế Võ Bắc Ninh, Xã Việt Hùng, Huyện Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh hiện đang tìm hiểu về máy lọc khói hàn di động KH-3600 Plus nhằm xử lý khói hàn mạch điện tử. 

Trên thực tế việc sử dụng máy xử lý khói hàn đang dần trở nên phổ biến hơn, máy thuộc thương hiệu Dr.Air cũng đang được rất nhiều chủ đầu tư tin dùng bởi khả năng làm sạch khói mùi tốt, cách thức vận hành đơn giản và dịch chuyển linh hoạt dễ dàng. 

Quý công ty đã đặt mua trước 01 máy hút khói hàn di động Dr.Air KH-3600 Plus để trải nghiệm sử dụng. Tính đến hiện tại, máy vận hành ổn định, xử lý tác nhân ô nhiễm tốt. KONIT – EXC Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục tin dùng sản phẩm của Dr.Air trong những lần tìm mua máy để xử lý khói hàn tiếp theo. 

Chúng tôi cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của Quý Khách hàng, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline  0901.856.888  để được tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu thực tế cũng như chi phí đầu tư.

Bài viết khác

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

Máy hút khói laser Dr.Air lọc bụi khói và mùi
Máy hút khói laser được tin dùng tại bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Ms Liên – Công ty cổ phần bệnh viện Hữu Nghị Quốc Tế Hà Nội Địa chỉ: 184 Trần Duy Hưng, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Sản phẩm: Máy hút khói laser Dr.Air KL101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khói laser cho thẩm

0901.856.888