Khử trùng, diệt khuẩn môi trường hiệu quả bằng công nghệ ozone

Công nghệ ozone là phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc khử trùng và diệt khuẩn môi trường. Với sự phát triển không ngừng của khoa học, công nghệ ozone đã trở thành một giải pháp hàng đầu, không chỉ trong lĩnh vực y tế mà còn trong cả việc bảo vệ và duy trì sự sạch sẽ của môi trường sống xung quanh chúng ta.

Không khí chứa nhiều tác nhân truyền nhiễm có hại

Nhiều vi khuẩn và vi rút lây lan qua không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Có sự phân biệt giữa sự lây lan qua đường không khí và lây lan qua nước bọt. Tác nhân lây nhiễm trong không khí là những hạt nhỏ trôi nổi trong không khí. Tuy nhiên, con đường lây truyền phổ biến nhất qua đường hô hấp là hạt nước bọt, tức là các tác nhân lây nhiễm đi kèm với hàng ngàn giọt nhỏ được tạo ra khi ho và hắt hơi.

Khi con người hắt hơi, hoặc nói chuyện, vi khuẩn/virus theo các giọt nươc bọt phát tán ra môi trường
Khi con người hắt hơi, hoặc nói chuyện, vi khuẩn/virus theo các giọt nươc bọt phát tán ra môi trường

Các tác nhân lây nhiễm cũng có thể dính vào bề mặt và di chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác. Càng nhiều người chạm vào một bề mặt, nguy cơ các chất lây nhiễm càng cao. Một ví dụ điển hình là sự lây nhiễm từ tay sang tay nắm cửa hoặc vòi nước sau đó truyền sang tay người khác. Đó là lý do tại sao chúng ta được yêu cầu rửa tay thường xuyên.

Vi khuẩn, virus có thể tồn tại trên bề mặt các đồ dùng và lây nhiễm sang cơ thể người thông qua bàn tay
Vi khuẩn, virus có thể tồn tại trên bề mặt các đồ dùng và lây nhiễm sang cơ thể người thông qua bàn tay

Một số tác nhân truyền nhiễm có thể tồn tại vài ngày trên bề mặt và có thể tiếp tục lây lan bệnh. Trên kim loại lạnh, các tác nhân lây nhiễm có thể tồn tại đến ba ngày. Hầu hết vi rút, vi khuẩn và vi sinh vật có thể bị tiêu diệt hoặc bất hoạt bởi chất khử trùng. Ozone là một trong những chất khử trùng mạnh nhất hiện có.

Công nghệ ozone giúp khử trùng không khí

Ưu điểm của công nghệ ozone là dễ dàng khử trùng cả không khí và các bề mặt khó tiếp cận. Ozone tồn tại ở dạng khí do đó, khi được tạo ra, chúng dễ dàng trộn lẫn với không khí trong phòng, từ đó nhanh chóng phá vỡ và bất hoạt các vi sinh vật, vi rút và vi khuẩn có hại trong không khí, trên các bề mặt, kể cả các bề mặt khó tiếp cận.

Sự xuất hiện của ozone trong môi trường giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus gây bệnh một cách nhanh chóng
Sự xuất hiện của ozone trong môi trường giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus gây bệnh một cách nhanh chóng

Mức độ hiệu quả (mức độ tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa) và mức độ khử trùng nhanh như thế nào phụ thuộc vào liều lượng áp dụng. Liều là nồng độ ozone và thời gian tiếp xúc (giá trị CT). Có nhiều loại vi khuẩn và vi rút khác nhau. Chúng khác nhau về khả năng chống lại chất khử trùng.

Nồng độ ozone tăng lên dẫn đến tăng khả năng tiêu diệt vi rút đồng thời giảm thời gian xử lý cần thiết. Giới hạn tiếp xúc trong tám giờ đối với ozone đối với con người là 0,1 ppm và được quy định bởi luật pháp và chính quyền địa phương. Để khử trùng bằng công nghệ ozone đạt hiệu quả tốt, nồng độ thường vượt quá 0,1 ppm, do đó bạn không nên vào các phòng được xử lý bằng ozone.

Người dùng công nghệ ozone cũng phải đảm bảo rằng tất cả lượng ozone dư thừa đã được loại bỏ bằng cách thông gió cho căn phòng trước khi bước vào. Điều này dễ dàng thực hiện bằng cách mở cửa sổ hoặc sử dụng hệ thống thông gió hoạt động trong nửa giờ. Yêu cầu duy nhất là không gian trong phòng phải kín, không có người, động vật hay bất kỳ sự sống nào ở trong.

Máy khử mùi sử dụng công nghệ ozone được ứng dụng để khử trùng không khí trong phòng
Máy khử mùi sử dụng công nghệ ozone được ứng dụng để khử trùng không khí trong phòng

Để bảo vệ sức khỏe cũng như làm sạch môi trường sinh hoạt, làm việc, hãy khám phá ngay các dòng máy khử mùi, lọc không khí công nghệ ozone của Dr.Air tại xulykhoibui.com hoặc liên hệ hotline 1900.4790 để được tư vấn về các công nghệ ozone khử trùng không khí mới nhật

Bài viết khác

Xử lý khí thải phòng sơn tại Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải phòng

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Sơn Sản phẩm: Máy Dr.Air UV-10K Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khí thải phòng sơn Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu Máy UV Xử Lý Khí Thải là gì? Máy UV Xử Lý

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy an toàn hiệu quả

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu về hệ thống Xử lý khí thải nhà máy giấy. Một vấn đề quan trọng để phát triển ngành này một cách bền vững và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của công nhân. Tác hại của khí thải nhà

he-thong-xu-ly-khoi-han
Tìm hiểu hệ thống xử lý khói hàn công nghiệp 

Hệ thống hút khói hàn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dr.Air – Hệ thống Xử lý khói bụi, một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường, đã phát triển và cung cấp Hệ thống hút khói hàn chất lượng cao. Hãy tham khảo bài

0901.856.888