Hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV mà mọi nhà nên có

Hệ thống khử mùi và lọc không khí là gì?

Hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV là thiết bị sử dụng tia UV năng lượng cao làm phân tách các chất gây mùi. Ngoài ra, oxy trong không khí cũng bị tác động, tạo ra oxy tự do. Vì không thể tồn tại độc lập do mất cân bằng điện tích nên oxy tự do liên kết với nhau tạo thành ozone. Thông qua sự tác động từ UV và ozone, các mùi khó chịu chuyển thành các hợp chất có trọng lượng phân tử thấp như carbon dioxide, H2O sau đó thải qua hệ thống ống xả ra ngoài. ( Xem thêm tại Máy lọc không khí khử mùi như thế nào? Và lợi ích của nó. (limosa.vn))

Hình ảnh minh họa

Kết quả hình ảnh cho hệ thống khử mùi và lọc không khí

Nguyên lý của hệ thống lọc và khử mùi không khí ?

Hệ thống lọc sẽ ngăn chặn các chất ô nhiễm không cho xâm nhập vào nhà, văn phòng của bạn bằng cách giữ các hạt bụi qua bộ lọc không khí trước khi chúng thoát ra khỏi đường ống.

Về cơ bản, hệ thống lọc khí sử dụng quạt bên trong không khí vào nhà của bạn. Sau đó không khí này sẽ di chuyển qua một loạt các bộ lọc không khí có khả năng lọc các ô nhiễm không khí và các phần tử trong không khí như phấn hoa, vi khuẩn và bui. Không khí sạch sau đó sẽ được lưu thông vào các phòng và quá trình này sẽ lặp lại theo thời gian.

Khi máy hút mùi được bật lên, hệ thống động cơ sẽ hút không khí có chứa hơi gas, khói, mùi và dầu mỡ khỏi khu vực nấu bếp. Trong khi các thành phần này bốc lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu thông thoáng nhất. Khi bị thu vào hệ thống, không khí đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ. Hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà. Những máy hút mùi không có đường ống sẽ đẩy không khí qua bộ lọc, sau đó tái chế nó và trả trở về bếp.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi

Tính năng của hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV

Hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV được thiết kế với các công nghệ cao, cho hiệu quả khử mùi nhanh chóng, hiệu quả. Sản phẩm chủ yếu bao gồm các bộ phận sau:

  • Hệ thống thu gom khí
  • Hệ thống tiền xử lý
  • Hệ thống oxy hoá tự động
  • Hệ thống điều khiển tự động

Với hệ thống điều khiển tự động, các thông số liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ, thành phần các chất được cập nhật liên tục một cách chính xác. Ngoài ra, bộ điều khiển thông minh còn giúp người dùng dễ dàng điều khiển từ xa.

Tổng quan về hiệu suất làm việc của hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV

1.     Loại bỏ mùi

Thiết bị có khả năng loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), chất vô cơ, H2S, NH3, Thiols, cùng nhiều chất khác với tỉ lệ loại bỏ lên đến 99%.

2.     Không cần sử dụng thêm bất kỳ chất xúc tác nào

Bản thân thiết bị sử dụng nguồn năng lượng có sẵn, không cần sử dụng đến chất xúc tác bên ngoài, do đó, chúng giúp tiết kiệm một khoản chi phí vận hành đáng kể.

3.     Khả năng thích ứng mạnh

Có thể thích ứng với luồng khí có nồng độ cao, thể tích lớn, lẫn lộn nhiều loại mùi. Có thể hoạt động liên tục 24h giờ mỗi ngày mà hiệu quả không thay đổi.

4.     Chi phí vận hành thấp

Thiết bị hoạt động tự động, do đó, không cần đến nhân sự để vận hành và theo dõi. Ngoài ra, máy cũng tiêu hao nguồn năng lượng thấp, từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể.

5.     Dễ dàng lắp đặt

Máy khử mùi có kích thước nhỏ, trọng nước thấp nên việc lắp đặt dễ dàng, kể cả với những không vực nhỏ hẹp.

6.     Chất liệu cao cấp

Chất liệu được sử dụng để làm máy khử mùi là inox cao cấp, không bị han, gỉ, do đó, chúng có độ an toàn cao.

7.     Không cần quá trình xử lý trước

Trong điều kiện nhiệt độ từ -30 đến 95 độ C, độ ẩm từ 30 đến 97%, giá trị pH từ 3 đến 11, thiết bị hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu luồng khí thải có nồng độ bụi cao hoặc nhiều hơi, chúng cần được xử lý trước để giảm thiểu nồng độ bụi và hơi nước giúp quá tình làm sạch đạt hiệu quả tối đa.

8.     Thân thiện với môi trường

Hệ thống xử lý mùi không tạo tiếng ồn lớn, không gây ô nhiễm thứ cấp.

Một số sản phẩm hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV

Hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV
Hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghệ UV

Hiện nay Dr.Air đang là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp hệ thống xử lý mùi, lọc không khí công nghiệp cũng như dân dụng với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu lọc không khí một cách hiệu quả, góp phần mang lại không khí trong lành trong các không gian sinh hoạt và làm việc. Hệ thống xử lý mùi có cấu trúc dạng thẳng đứng, hoặc nằm ngang, tùy theo vị trí lắp đặt của từng nhà máy, để giảm diện tích lắp đặt tháp lọc khí.

Ưu và nhược điểm của công nghệ UV trong hệ thống xử lý mùi

Nhược điểm lớn nhất công nghệ UV trong hệ thống xử lý mùi là tuổi thọ bóng, trung bình bóng Uv thường có tuổi thọ 6000 – 1000 giờ, tùy thuộc vào nguồn cung cấp bóng. Đối với bóng UV của máy Dr.Air UV, tuổi thọ có thể lớn hơn 8000. Nhược điểm khác, chính là khi sử dụng công nghệ UV yêu cầu xử lý khí thải phải sạch, được tách hoàn toàn dầu, hơi nước & bụi, tránh ảnh hưởng tuổi thọ bóng, hiệu năng xử lý bóng.

Ưu điểm công nghệ UV ứng dụng trong hệ thống xử lý mùi là an toàn khi xử lý, hiệu quả xử lý cao, dễ dàng tích hợp với nền tảng công nghệ khác & nâng cấp công suất. Ngoài ra, UV có thể kích hoạt ra các hợp chất oxy hóa mạnh mẽ như Ozone & gốc tự do OH, thúc đẩy quá trình phân hủy mùi nhanh chóng.

Công nghệ Uv Quang xúc tác

 

Bài viết khác

Xử lý khí thải phòng sơn tại Khu công nghiệp Đồ Sơn – Hải phòng

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Anh Sơn Sản phẩm: Máy Dr.Air UV-10K Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Xử lý khí thải phòng sơn Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu Máy UV Xử Lý Khí Thải là gì? Máy UV Xử Lý

he-thong-xu-ly-khoi-han
Tìm hiểu hệ thống xử lý khói hàn công nghiệp 

Hệ thống hút khói hàn ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Dr.Air – Hệ thống Xử lý khói bụi, một nhà sản xuất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý môi trường, đã phát triển và cung cấp Hệ thống hút khói hàn chất lượng cao. Hãy tham khảo bài

phuong-phap-xu-ly-khi-thai
Các phương pháp xử lý khí thải phổ biến nhất hiện nay

Khí thải từ nhiều nguồn như sản xuất, công nghiệp, giao thông, sinh hoạt dân cư, cháy rừng và phun trào núi lửa đều gây ô nhiễm không khí, đe dọa sức khỏe và môi trường. Hiện nay, có nhiều công nghệ xử lý khí thải được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

0901.856.888