Tháp hấp thụ ướt lọc bụi công nghiệp

Tháp hút lọc bụi khí thải hấp thụ thuộc hệ thống hút lọc bụi dạng ướt, sử dụng trong hệ thống xử lý khí thải công nghiệp. Nguyên tắc hoạt động của tháp dựa vào sự bám dính nước và bụi thông khi dòng khí chứa bụi đi từ dưới lên được đưa qua màn chất lỏng (nước hoặt hóa chất) phun từ trên xuống. Các hạt bụi nhỏ, khí thải, khí độc hại có trong khí thải bị thấm ướt, tách khỏi khí thải, cuốn xuống đáy lắng, dòng khí sạch được đi qua. Ưu điểm tháp hấp thụ hạ nhiệt khí thải, hỗ trợ cho bộ lọc tĩnh bụi tĩnh điện hoặc tháp lọc phía sau, loại bỏ bụi tổng hợp, khí thải nên được ứng dụng rộng rãi trong :

– Xử lý khói bếp công nghiệp
– Xử lý khí thải lò đốt rác, lò lung, luyện kim.
– Xử lý khí thải công nghiệp hóa chất, khí thải có chứa hợp chât Sox, Nox, Cox, hoặc chất Clo, Axeton,…
– Hỗ trợ hoạt động hệ thống xử lý khí thải Dr.Clean : Tháp hấp thụ & hạ nhiệt, lọc bụi tĩnh điện & công nghệ Ozone.

Tháp hấp thụ cấu tạo gồm tháp inox 304, thép sơn tĩnh điện hoặc bằng nhựa, bên trong có các lớp đệm, hệ thống sol khí, giàn phun dung dịch hấp thụ. Mục đính của tháp nhằm giảm bụi bẩn, mùi, khói, khí độc hoặc hạ nhiệt giảm tải cho hệ thống lọc tĩnh điện, khử mùi ozone phía sau. Quá trình hấp thụ khí thải xảy ra bên trong tháp,các phân tử, nguyên tử hay các ion bị hút khuếch tán và đi qua mặt phân cách vào trong toàn bộ pha lỏng. Bụi bẩn, mùi, khói độc… trong dòng khí sẽ tiếp xúc với dung dịch hấp thụ được giữ lại và rơi xuống đáy tháp. Các dung dịch sử dụng trong tháp thường là nước hoặc dung dịch hữu cơ, vô cơ loãng, được gọi là dung dịch hấp thụ.

Dung dịch hấp thụ có thể lắng hạt bụi có kích thước từ 0.1µm, hấp thụ chất độc hại, biến khói biến khói đen thành khói trắng, khói trắng biến mất hoàn toàn, hiệu suất làm sạch đạt tới trên 80%. Dr.Clean được sử dụng nhiều khi sử dụng lò đốt rác, nồi hấp, lò nung, nồi hơi, khí thải than, gỗ, dầu diesel, tro bụi, SOx, NOx, COx hoặc các chất như Ca(OH)2, NaOH,…

Đối với từng yêu cầu dự án, Dr.Air tính toán đưa ra giải pháp xử lý thích hợp với yêu cầu, ngân sách dự án, hiệu quả xử lý. Vì vậy, hệ thống xử lý khí thải công nghiệp của chúng tôi đảm bảo yếu tố “LINH HOẠT, PHÙ HỢP & HIỆU QUẢ”.