Công ty MTA Bà Rịa- Vũng Tàu trang bị máy hút khói hàn Dr.Air KHF-1200 cho xưởng hàn

Thông tin khách hàng

 • Tên khách hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT MTA
 • Địa chỉ: Tổ 10, Khu phố Mỹ Thạnh, Phường Mỹ Xuân, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
 • Sản phẩm: Máy hút khói hàn di động Double Filte Dr.Air KHF-1200
 • Số lượng: 01 máy
 • Yêu cầu: Hút khói hàn, lọc bụi cho xưởng hàn
 • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Phát triển công nghệ và dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Thông tin sản phẩm

 • Model: Dr.Air KHF-1200 Double Filter
 • Lưu lượng xử lý : 1200 m3/giờ
 • Công nghệ lọc : NANO
 • Kích thước lõi : 325 * 450 mm
 • Hệ thống tự rũ bụi : Có
 • Số chụp hút : 1 chụp
 • Số lõi lọc : 2 lõi
 • Công suất : 2.2 kW
 • Kích thước : 750 * 800 * 1300 mm
 • Trọng lượng : 190kg
 • Ứng dụng : Lọc khói và bụi sinh ra từ các vật liệu gang thép, hàn điện,máy cắt,mài kim loại…

Trước những thông tin khuyến cáo về tác hại của khói hàn đối với sức khỏe con người, Ban giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật MTA đã quyết định trang bị một máy hút khói hàn cho xưởng hàn của công ty. Sau nhiều lần cân nhắc về đơn vị cung cấp cũng như loại máy, Ban giám đốc đã chọn máy hút khói hàn Double Filter Dr.Air KHF-1200 của HSVN Toàn Cầu – Thiết bị có lưu lượng xử lý 1200 m3/h với công nghệ lọc Nano.

Đặc điểm cúa máy hút khói hàn
Đặc điểm cúa máy hút khói hàn

Khói hàn hình thành như thế nào?

Những phân tử trong khói hàn khói hàn được hình thành chính từ sự bay hơi của kim loại và của chất hàn khi nóng chảy trong quá trình làm việc. Khi nguội đi lượng hơi này ngưng tụ và sẽ có phản ứng với oxy trong khí quyển, sau đó hình thành nên các phân tử nhỏ mịn (fine particles). Khoảng 90% chất khói sinh ra từ chất sẽ bị thiêu đốt.

Các khói sinh ra trong quá trình hàn là khác nhau: hàn mma và fcaw (hàn hồ quang bằng dây) tỉ lệ khói sinh ra sẽ nhiều hơn do phải thiêu đốt lớp thuốc bảo vệ và que hàn hơn là từ vật liệu hàn. Hàn khí nồng độ khói sinh ra sẽ nhiều từ vật hàn hơn so với các loại hàn khác.

Các phân tử này có kích thước vào khoảng từ 0.01 – 1 micron. Những phân tử này gây tính độc hại cho sức khỏe của công nhân rất cao. Các phân tử càng bé thì nguy cơ gây nguy hiểm càng cao do chúng dễ dàng xâm nhập vào trong cơ thể hơn mà không bị các lớp lọc ở mũi ngăn lại.
Ngoài ra một số chất khí khác phát sinh trong quá trình hàn cũng có thể dẫn đến nguy hiểm nếu không được thông gió trong nhà xưởng, khu vực làm việc.

Sự độc hại từ khói hàn
Sự độc hại từ khói hàn

Vì sao cần sử dụng máy hút khói hàn?

Việc sử dụng máy hút khói hàn là rất quan trọng trong môi trường làm việc hàn, và nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Dưới đây là một số lý do vì sao cần sử dụng máy hút khói hàn:

 • Không Khí Sạch Hơn: Các quá trình hàn tạo ra khói và hơi kim loại có thể chứa các hạt độc hại và hóa chất. Máy hút khói giúp loại bỏ những chất này khỏi không khí, bảo vệ sức khỏe của người làm việc.
 • Nguy Cơ Cháy Nổ: Khói hàn có thể làm tăng nguy cơ cháy nổ trong môi trường làm việc. Máy hút khói giúp giảm thiểu khả năng này bằng cách loại bỏ khói và hơi gây cháy.
 • Tầm Nhìn Tốt Hơn: Khói hàn có thể làm mờ tầm nhìn của người làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng của công việc hàn. Máy hút khói giúp duy trì tầm nhìn rõ ràng và chính xác.
 • Tuân Thủ Luật Pháp: Nhiều quốc gia và tổ chức an toàn lao động đều yêu cầu các công ty phải thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động của khói hàn đối với sức khỏe và an toàn của người lao động. Máy hút khói là một phương tiện quan trọng để tuân thủ những yêu cầu này.
 • Chống ô nhiễm: Khói hàn và bụi kim loại có thể làm tắc nghẽn và làm hỏng các thiết bị, máy móc, và bề mặt làm việc. Máy hút khói giúp giữ cho môi trường làm việc sạch sẽ và giảm rủi ro hỏng hóc thiết bị.
 • Bảo Dưỡng Định Kỳ: Việc sử dụng máy hút khói có thể giúp tránh được việc bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị hàn do ô nhiễm gây ra.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) phân loại lại khói hàn từ hàn là chất gây ung thư Loại 1, nhấn mạnh những rủi ro sức khỏe mà thợ hàn phải đối mặt. Trước đây khói hàn được phân loại là “có thể gây ung thư cho con người”, thợ hàn nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để bảo vệ sức khỏe của họ, ngay cả khi rủi ro không nhìn thấy được.

Thành phần chính xác của khói hàn thay đổi tùy theo ứng dụng và phương pháp hàn được sử dụng. Có hai thành phần chính:

 • Các hạt bụi kim loại do hàn gây ra rất nhỏ (xấp xỉ 0,0001mm) và có nồng độ cao, chúng trông giống như khói, tạo ra nguy cơ hít phải cao. Loại bụi này có thể được tạo thành từ một số kim loại độc hại, bao gồm nhôm, antimon, asen, berili, cadmium, crom, coban, sắt, chì, mangan, molypden, niken, bạc, thiếc, titan, vanadi và kẽm.
 • Sự nóng chảy của các kim loại tạo ra một số loại khí có khả năng độc hại. Chúng bao gồm argon, carbon dioxide, carbon monoxide, heli, hydro florua, oxit sắt, axit nitric, nitơ, nitơ dioxide, ozone và phosgene.

Hít phải có thể gây ra các biến chứng và bệnh phổi nghiêm trọng, cũng như làm hỏng não và hệ thần kinh. Các biến chứng phổ biến do tiếp xúc với khói hàn bao gồm các bệnh ung thư khác nhau; khí phổi thủng; suy thận; ngộ độc chì và thiếu máu; bệnh Parkinson; sốt khói kim loại; kích ứng mũi, xoang, họng và phổi; và hen suyễn. Nhiều loại khí và khói độc hại có thể gây ảnh hưởng tích lũy đến sức khỏe mà không có dấu hiệu báo trước. Vì vậy, cần phải sử dụng máy hút khói hàn để bảo vệ sức khỏe.

Tóm lại, máy hút khói hàn không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của người làm việc mà còn nâng cao chất lượng công việc và giảm rủi ro về an toàn. Đây là một đầu tư quan trọng cho mọi môi trường làm việc hàn.

Máy hút khói hàn
Máy hút khói hàn

Ưu điểm của máy hút khói hàn di động Double Filter Dr.Air KHF-1200

Với những tác hại nghiêm trọng của khói hàn, nhiều thiết bị máy hút khói hàn đã được nghiên cứu, ra đời và ứng dụng vào thực tế. Không chỉ Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ kỹ thuật MTA, nhiều doanh nghiệp, xưởng gia công- chế biến kim loại cũng đã nâng cao tầm quan trọng của việc xử lý khói hàn, chủ động trang bị các công nghệ tiên tiến nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của công nhân.

Máy hút khói hàn Double Filter Dr.Air KHF-1200 là thiết bị làm sạch khói hàn thông tin, chúng cho phép tiếp cận nguồn khói hàn ở mức tối đa, kịp thời thu giữ khói hàn ngay khi sinh ra và đưa chúng tới bộ lọc chất lượng cao, loại bỏ khói, bụi, hợp chất hóa học trước khi luồng khí được trở lại môi trường tự nhiên. Quá trình này được thực hiện bởi sự kết hợp giữa 1 chụp hút có khả năng xoay nhiều góc có thiết bị dập lửa; 1 tay hút với khả năng co lại, giãn ra theo nhu cầu; 1 bộ lọc Nano chất lượng cao và 1 bộ lọc thô. Bảng điều khiển của máy được tối ưu hóa giúp quá trình sử dụng được diễn ra thuận lợi, dễ dàng nhất. Thiết kế dạng di động cũng làm cho việc vận hành trở nên đơn giản hơn.

Thiết bị máy hút khói hàn di động Double Filter Dr.Air KHF-1200 là sản phẩm độc quyền đến từ thương hiệu Dr.Air, do Công ty TNHH Phát triển Công nghệ và Dịch vụ HSVN Toàn Cầu trực tiếp sản xuất và phân phối trên thị trường. Chúng tôi nhận sản xuất theo yêu cầu, giao hàng và hỗ trợ lắp đặt tận nơi.

 

Ưu điểm của máy hút khói hàn
Ưu điểm của máy hút khói hàn

Mua thiết bị hút khói hàn di động Dr.Air KHF-1200 ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu đặt mua máy hút khói hàn Dr.Air KHF-1200 chính hãng vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất HSVN Toàn Cầu theo các kênh sau:

 • Website: xulykhoibui.com
 • Hotline: 1900 4790 hoặc 0901.856.888
 • Địa chỉ: Số 30,Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
 • Chi nhánh: 21, đường số 8, Trường Thọ, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

 

Bài viết khác

Xử lý khói hàn mạch điện tử hiệu quả với máy Dr.Air KH-380 tại Tp.Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Trinh Công ty cổ phần INTERY Địa chỉ: 215e18 Nguyễn Văn Hưởng, P Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP. HCM Sản phẩm: Máy lọc khói hàn mạch điện tử Dr.Air KH-380 Số lượng: 02 máy Yêu cầu: Xử lý khói hàn Đơn vị cung cấp: Công ty Cổ

Xử lý khói và mùi bếp toàn diện bằng hệ máy Lọc tĩnh điện và máy thổi khí Ozone của Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Công ty TNHH kỹ thuật dịch vụ cơ điện Nguyễn Long Địa chỉ: 118/48/10A liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh Sản phẩm: Máy lọc tĩnh điện Dr.Air KT6000 + Máy thổi khí ozone công nghiệp Dr.Ozone HK20 Số

Trả lại bầu không khí trong lành, thư giãn tại Spa chăm sóc sắc đẹp với máy hút lọc khói Laser Dr.Air

Thông tin khách hàng Tên khách hàng: Chị Quyên CÔNG TY TNHH ELMER VIỆT NAM Địa chỉ: Số nhà 30, Liền kề 4, Khu đô thị Lộc Ninh, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội Sản phẩm: Máy lọc khói Laser Dr.Air KL 101 Số lượng: 01 máy Yêu cầu: Lọc khói laszer trong phòng dịch

0901.856.888