Bụi là gì và làm thế nào để ngăn ngừa bụi?

Bụi ở khắp mọi nơi – trong nhà, nơi làm việc và môi trường xung quanh của chúng ta. Nó có thể gây dị ứng, các vấn đề sức khỏe và các vấn đề tốn kém trong quá trình sản xuất và thiết bị. Thực tế là bụi có hại, nhưng chúng ta có thể áp dụng các phương pháp khác nhau để giảm thiểu sự tác động đến cơ thể.

Bụi là gì?
Bụi là gì?

Bụi là gì?

Bụi bao gồm các phần tử nhỏ của chất rắn khô. Nó bắt đầu như các hạt trong không khí nhưng cuối cùng hạ cánh trên các bề mặt nằm ngang. Bụi có thể được tạo ra ở bất cứ đâu nhưng được phân thành ba loại chính: bụi môi trường, gia dụng và công nghiệp.

Trong các hộ gia đình, việc lau chùi thường xuyên với khan ẩm được khuyến khích để loại bỏ phần lớn có thể nhìn thấy được; Việc bật máy lọc không khí  cũng sẽ xử lý các hạt vô hình đó, được gọi là PM1

Bụi công nhiệp có thể bùng phát từ các vật liệu, hóa chất hoặc các thành phần được sử dụng trong quá trình sản xuất, chẳng hạn như bột mì, đường và các sản phẩm dược phẩm. Các quá trình như hàn và cắt plasma cũng tạo ra các hạt rất nhỏ. Bụi nói chung phải được lọc và bao bọc thích hợp để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên. Bụi công nghiệp có thể chứa kim loại và hóa chất có thể gây hại nếu hít phải hoặc tiếp xúc với da. Bên cạnh đó, một số loại quy trình có thể dễ cháy, có thể gây nổ tại nơi làm việc và hỏa hoạn nếu không được xử lý đúng cách.

Tác hại khôn lường cho sức khỏe con người
Tác hại khôn lường cho sức khỏe con người

Cách bảo vệ sức khỏe khỏi tác hại của bụi

Bụi, đặc biệt là các hạt trong không khí, phải được thu gom và bao bọc để bảo vệ an toàn cho nhân viên và tuân thủ các yêu cầu quy định, nhưng cũng để bảo vệ các quá trình này để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn.

Có những yếu tố chính cần được xem xét khi loại bỏ bụi, vệ sinh sạch sẽ trong các không gian sản xuất công nghiệp cùng với văn phòng, khu vực hội nghị, phòng điều khiển, phòng máy chủ và các không gian tương tự trong các cơ sở này phải được bảo vệ chống lại sự xâm nhập của bụi từ các quá trình sản xuất gần đó hoặc các chất ô nhiễm dạng hạt trong không khí ngoài trời.

Các quy tắc và quy định cụ thể đảm bảo sự an toàn của người lao động làm việc trong quá trình sản xuất và môi trường làm việc của họ. Các thiết bị thu gom khói và bụi, được sử dụng để kiểm soát ô nhiễm hoặc thu hồi sản phẩm, có thể ảnh hưởng đến tất cả các khu vực này.

Máy lọc tĩnh điện là thiết bị xử lý bụi tại các khu công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay. Về cơ bản, máy hút bụi, quạt thông gió lắp trong không gian nhà xưởng chỉ giúp giảm thiểu lượng bụi trong không khí nhưng chỉ là phần nhỏ, phần lớn hơn phát tán và tích tụ ở nhiều vị trí khác nhau.

Máy lọc không khí là giải pháp lý tưởng để xử lý bụi trong nhà
Máy lọc không khí là giải pháp lý tưởng để xử lý bụi trong nhà

Máy lọc tĩnh điện được lắp đặt tại ngay điểm ra của khí thải máy sản xuất, thu gom và lưu giữ, không để chúng lan rộng ra môi trường. Đặc biệt, máy lọc tĩnh điện không sử dụng hóa chất, làm sạch không khí dựa trên nguyên lý tĩnh điện nên đảm bảo tính thân thiện môi trường.

Tại các hộ gia đình, máy lọc không khí là sản phẩm phù hợp nhất để loại bỏ bụi. Ngoài các dòng màng lọc HEPA, than hoạt tính truyền thống, nhiều dòng máy lọc không khí gia đình hiện đại cũng sử dụng phin lọc tĩnh điện nhằm nâng cao hiệu quả làm sạch đồng thời giúp tiết kiệm chi phí vận hành do phin lọc có thể tái sử dụng.

Địa chỉ mua máy lọc không khí uy tín chất lượng

Quý khách hàng có thể tiến hành mua máy lọc không khí Dr.Air tại các chi nhánh của chúng tôi trên toàn quốc:

  • Miền Bắc: Số 30,Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
  • Miền Nam: 52 Đường số 36, KĐT Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, việc mua hàng cũng có thể tiến hành online thông qua webiste: Xulykhoibui.com hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi thông qua số Hotline  0901.856.888 để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đặt đơn nhanh chóng nhất!

Bài viết khác

xu-ly-khi-thai-nha-may-giay
Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy an toàn hiệu quả

Cùng hệ thống Xử lý khói bụi của Dr.Air tìm hiểu về hệ thống Xử lý khí thải nhà máy giấy. Một vấn đề quan trọng để phát triển ngành này một cách bền vững và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của công nhân. Tác hại của khí thải nhà

thap-hap-phu-than-hoat-tinh
Cách tính toán tháp hấp phụ than hoạt tính đơn giản

Ô nhiễm không khí đang trở thành một thách thức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của con người và môi trường. Để cải thiện chất lượng không khí, các phương pháp xử lý ô nhiễm đóng vai trò quan trọng. Trong số các công nghệ này, Tháp hấp phụ than

xu-ly-khi-thai-lo-hoi-dot-than
Phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt than hiệu quả an toàn

Khí thải từ các lò hơi như lò đốt than đá, lò hơi đốt củi hay lò hơi đốt dầu đều chứa các chất độc hại. Nếu không được xử lý và loại bỏ trước khi thải ra môi trường, những luồng khí này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với

0901.856.888