Hiển thị tất cả 7 kết quả


DỊCH VỤ & SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

  • Cung cấp sỉ than hoạt tính & màng lọc than hoạt tính cho đối tác.
  • Thiết kế tháp hấp phụ than hoạt tính
  • Hệ thống xử lý H2S bằng than hoạt tính
  • Hệ thống xử lý SO2 bằng than hoạt tính
  • Hộp lọc than hoạt tính hút khói khử mùi bếp
  • Máy hút khói khử mùi bằng than hoạt tính
  • Yêu cầu khách & hệ thống xử lý khí thải chuyên sâu sử dụng Carbon than hoạt tính

Hệ thống tháp hấp phụ xử lý mùi khí thải công nghiệp

Xử lý khí thải VOC bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một dạng carbon cực kỳ xốp, chúng được xử lý đặc biệt để tăng diện tích bề mặt từ đó tăng hiệu quả hấp phụ các chất khí, chất gây mùi.

Than hoạt tính thường được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm lọc không khí, xử lý nước và khử khói. Bên cạnh đó, than hoạt tính cũng được ứng dụng trong các bộ dung cụ cấp cứu và thiết bị của bệnh viện với mục đích chính là làm sạch cơ thể.  

Than hoạt tính được tạo ra như thế nào?

Than hoạt tính được làm từ nhiều nguyên liệu thô khác nhau. Phổ biến nhất là gỗ, vỏ quả hạch, gáo dừa, than đá và than bùn. Hầu như bất kỳ vật liệu nặng carbon nào cũng sẽ tạo ra than hoạt tính.

Về cơ bản, vật liệu carbon thô chứa đầy các chất khác, chẳng hạn như chất hữu cơ, lấp đầy các lỗ cực nhỏ, hoặc lỗ rỗng trong carbon. Do đó, trong quá trình sản xuất màng lọc than hoạt tính, việc loại bỏ những chất khác là cần thiết, mục đích chính là giữ lại cacbon tinh khiết (hoặc gần như tinh khiết). Các kích thước lỗ cực nhỏ chứa đầy các chất giờ đã rỗng, làm tăng đáng kể không gian bề mặt của cacbon. Phép đo độ rỗng trong vật liệu được gọi là độ xốp. Tuy nhiên, quá trình tạo màng than hoạt tính chưa kết chúng. Than thu được được “hoạt hóa” thông qua quá trình oxy hóa. Sản phẩm cuối cùng của quá trình được đánh giá chất lượng và đưa vào các ứng dụng thực tế.

Có hai quy trình thường được sử dụng để kích hoạt vật liệu carbon (hoặc than củi). đó là kích hoạt hơi nước (còn được gọi là kích hoạt vật lý) và hoạt hoá carbon. Trong quá trình kích hoạt hơi nước, nguyên liệu thô được chuyển đổi bằng cách sử dụng khí nóng, tiếp theo là không khí đốt cháy khí. Kích hoạt vật lý sử dụng quá trình cacbon hóa hoặc hoạt hóa / oxy hóa và có thể yêu cầu nhiệt độ trên 600 độ C. Quá trình hoạt hóa carbon còn được gọi là hoạt hóa hóa học. Trong quá trình này, nguyên liệu thô được ngâm tẩm với một loại hóa chất, thường là axit, bazơ hoặc một loại muối. Vật liệu sau đó được xử lý ở nhiệt độ từ 450 đến 900 độ C. Do nhiệt độ yêu cầu thấp hơn, hoạt hóa hóa học thường là phương pháp mang lại hiệu quả cao hơn.

sản phẩm & dịch vụ của chúng tôi

Xử lý khí thải VOC bằng than hoạt tính Máy hút mùi bếp than hoạt tính Tháp hấp phụ bằng than hoạt tính Xử lý H2S bằng than hoạt tính Xử lý SO2 bằng than hoạt tính

0901.856.888